Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Từ a+b+c=2010
\(\Rightarrow\)a= 2010-(b+c)
\(\Rightarrow\)b= 2010-(c+a)
\(\Rightarrow\)c= 2010-(a+b)
Thay vào A, ta được:
A=\(\frac{2010-\left(b+c\right)}{b+c}\)+ \(\frac{2010-\left(c+a\right)}{c+a}\) + \(\frac{2010-\left(a+b\right)}{a+b}\)
A= \(\frac{2010}{b+c}\)+ \(\frac{2010}{c+a}\)+\(\frac{2010}{a+b}\)- 3
A= 2010( \(\frac{1}{b+c}\)+\(\frac{1}{c+a}\)+\(\frac{1}{a+b}\) ) -3
A= 2010. \(\frac{1}{10}\)-3
A=201-3
A= 198
Vậy A=198
Có : a/ab+a+1 = a/ab+a+abc = 1/b+1+bc = 1/bc+b+1
c/ca+c+1 = bc/abc+bc+b = b/1+bc+b = b/bc+b+1
=> A = 1+bc+b/bc+b+1 = 1
Tk mk nha
BÀI 1:
\(\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ca+c+1}\)
\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{a\left(bc+b+1\right)}+\frac{abc}{ab\left(ca+c+1\right)}\)
\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{abc+ab+a} +\frac{abc}{a^2bc+abc+ab}\)
\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{ab+a+1}+\frac{1}{ab+a+1}\) (thay abc = 1)
\(=\frac{a+ab+1}{a+ab+1}=1\)
ta có \(S=\dfrac{a}{b+c}+\dfrac{b}{c+a}+\dfrac{c}{b+a}\)
=>\(S+3=3+\left(\dfrac{a}{b+c}+\dfrac{c}{b+a}+\dfrac{b}{c+a}\right)\)
hay \(S+3=\left(\dfrac{a}{b+c}+1\right)+\left(\dfrac{b}{c+a}+1\right)+\left(\dfrac{c}{b+a}+1\right)\)
=>\(S+3=\dfrac{a+b+c}{b+c}+\dfrac{a+b+c}{a+c}+\dfrac{a+b+c}{b+a}\)
=>\(S+3=a+b+c\left(\dfrac{1}{a+b}+\dfrac{1}{b+c}+\dfrac{1}{c+a}\right)\)
=>\(S+3=2007\cdot\dfrac{1}{90}\)
=>\(S+3=\dfrac{2017}{90}\)
=>S=\(\dfrac{1747}{90}\)
a+b+c = 2010 => a+b=2010-c ; b+c=2010-a ; c+a=2010-b
=> S = a/2010-a + b/2010-b + c/2010-c = 2010/2010-a - 1 + 2010/2010-b -1 + 2010/2010-c - 1
= 2010/b+c - 1 + 2010/c+a - 1 + 2010/a+b - 1
= 2010.(1/b+c + 1/c+a + 1/a+b) - 3
= 2010.1/3 - 3 = 667
Vậy S = 667
Tk mk nha
Ta có: \(\left(a+b+c\right)\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\right)=2010\cdot\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{a+b+c}{a+b}+\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{c+a}=\frac{2010}{3}\)
\(\Rightarrow1+\frac{c}{a+b}+1+\frac{a}{b+c}+1+\frac{b}{c+a}=\frac{2010}{3}\)
\(\Rightarrow S+3=\frac{2010}{3}\)
\(\Rightarrow S=\frac{2010}{3}-3=\frac{2001}{3}=667\)
Ta có :
\(A=\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\)
\(=\left(\frac{a}{b+c}+1\right)+\left(\frac{b}{c+a}+1\right)+\left(\frac{c}{a+b}+1\right)-1-1-1\)
\(=\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{a+c}+\frac{a+b+c}{a+b}-3\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\right)-3\)
Thay \(a+b+c=2001\)và \(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}=\frac{1}{10};\)có :
\(A=2001.\frac{1}{10}-3\)
\(=200,1-3\)
\(=197,1\)
Vậy \(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=197,1\)
Ta có; \(\frac{a+b+c}{c}=\frac{a+b}{c}+1;\frac{b+c-a}{a}=\frac{b+c}{a}-1;\frac{c+a-b}{b}=\frac{c+a}{b}-1\)\(\Rightarrow\frac{a+b}{c}+1=\frac{b+c}{a}-1=\frac{c+a}{b}-1\)
\(\Rightarrow\frac{a+b-2c}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{c+a}{b}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{c}+\frac{b}{c}-2=\frac{c}{b}+\frac{a}{b}=\frac{b}{a}+\frac{c}{a}\)
Ta có; a+b+cc =a+bc +1;b+c−aa =b+ca −1;c+a−bb =c+ab −1⇒a+bc +1=b+ca −1=c+ab −1
⇒a+b−2cc =b+ca =c+ab
⇒ac +bc −2=cb +ab =ba +ca
Ta có: \(\left(a+b+c\right)\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\right)=2017\cdot\frac{1}{90}\)
\(\Rightarrow\frac{a+b+c}{a+b}+\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{c+a}=\frac{2017}{90}\)
\(\Rightarrow1+\frac{c}{a+b}+1+\frac{a}{b+c}+1+\frac{b}{c+a}=\frac{2017}{90}\)
\(\Rightarrow A+3=\frac{2017}{90}\)
\(\Rightarrow S=\frac{2017}{90}-3=\frac{1747}{90}\)
từ giả thiết, ta có
\(\frac{1}{2017-a}+\frac{1}{2017-b}+\frac{1}{2017-c}=\frac{1}{90}\)
Mà \(S=\frac{a}{2017-a}+\frac{b}{2017-b}+\frac{c}{2017-c}=-3+\frac{2017}{2017-a}+\frac{2017}{2017-b}+\frac{2017}{2017-c}\)
=-3+\(2017\left(\frac{1}{2017-a}+\frac{1}{2017-b}+\frac{1}{2017-c}\right)=-3+\frac{2017}{90}=\frac{1747}{90}\)
vậy ...
^_^
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right).\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\right)=2010.\frac{1}{3}\)
Mà \(\left(a+b+c\right).\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\right)=\)\(\frac{a+b+c}{a+b}+\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{c+a}\)
\(=1+\frac{c}{a+b}+\frac{a}{b+c}+1+\frac{b}{c+a}+1=3+S\)
=> \(S=\frac{2010}{3}-3=\frac{2001}{3}\)