\(\dfrac{ab}{c^2\left(a+b...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
9 tháng 4 2021

\(M=\dfrac{\left(ab\right)^2}{abc^2\left(a+b\right)}+\dfrac{\left(ac\right)^2}{acb^2\left(a+c\right)}+\dfrac{\left(bc\right)^2}{a^2bc\left(b+c\right)}\)

\(M\ge\dfrac{\left(ab+bc+ca\right)^2}{2abc\left(ab+bc+ca\right)}=\dfrac{ab+bc+ca}{2abc}=\dfrac{\left(a+b+c\right)\left(ab+bc+ca\right)}{6abc}\ge\dfrac{9abc}{6abc}=\dfrac{3}{2}\)

Dấu "=" xảy ra khi \(a=b=c=1\)

từ giả thiết, ta có \(\dfrac{1}{xy}+\dfrac{1}{yz}+\dfrac{1}{zx}=1\) đặt \(\left(\dfrac{1}{xy};\dfrac{1}{yz};\dfrac{1}{zx}\right)=\left(a;b;c\right)\Rightarrow a+b+c=1\) =>\(\left(\dfrac{ac}{b};\dfrac{ab}{c};\dfrac{bc}{a}\right)=\left(\dfrac{1}{x^2};\dfrac{1}{y^2};\dfrac{1}{z^2}\right)\) ta có...
Đọc tiếp

từ giả thiết, ta có \(\dfrac{1}{xy}+\dfrac{1}{yz}+\dfrac{1}{zx}=1\)

đặt \(\left(\dfrac{1}{xy};\dfrac{1}{yz};\dfrac{1}{zx}\right)=\left(a;b;c\right)\Rightarrow a+b+c=1\) =>\(\left(\dfrac{ac}{b};\dfrac{ab}{c};\dfrac{bc}{a}\right)=\left(\dfrac{1}{x^2};\dfrac{1}{y^2};\dfrac{1}{z^2}\right)\)

ta có VT=\(\dfrac{1}{\sqrt{1+\dfrac{1}{x^2}}}+\dfrac{1}{\sqrt{1+\dfrac{1}{y^2}}}+\dfrac{1}{\sqrt{1+\dfrac{1}{z^1}}}=\sqrt{\dfrac{1}{1+\dfrac{ac}{b}}}+\sqrt{\dfrac{1}{1+\dfrac{ab}{c}}}+\sqrt{\dfrac{1}{1+\dfrac{bc}{a}}}\)

=\(\dfrac{1}{\sqrt{\dfrac{b+ac}{b}}}+\dfrac{1}{\sqrt{\dfrac{a+bc}{a}}}+\dfrac{1}{\sqrt{\dfrac{c+ab}{c}}}=\sqrt{\dfrac{a}{\left(a+b\right)\left(a+c\right)}}+\sqrt{\dfrac{b}{\left(b+c\right)\left(b+a\right)}}+\sqrt{\dfrac{c}{\left(c+a\right)\left(c+b\right)}}\)

\(\le\sqrt{3}\sqrt{\dfrac{ac+ab+bc+ba+ca+cb}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}}=\sqrt{3}.\sqrt{\dfrac{2\left(ab+bc+ca\right)}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}}\)

ta cần chứng minh \(\sqrt{\dfrac{2\left(ab+bc+ca\right)}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}}\le\dfrac{3}{2}\Leftrightarrow\dfrac{2\left(ab+bc+ca\right)}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}\le\dfrac{9}{4}\Leftrightarrow8\left(ab+bc+ca\right)\le9\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)\)

<=>\(8\left(a+b+c\right)\left(ab+bc+ca\right)\le9\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)\) (luôn đúng )

^_^

0
11 tháng 10 2018

Đề sai rồi: a,b,c > 0 thì làm sao mà có: ab + bc + ca = 0 được.

11 tháng 10 2018

mk viết nhầm

\(ab+bc+ca=1\)

bn giúp mk với

18 tháng 5 2017

Áp dụng bất đẳng thức Cauchy - Schwarz

\(\Rightarrow\dfrac{a^3}{\left(1-a\right)^2}+\dfrac{1-a}{8}+\dfrac{1-a}{8}\ge3\sqrt[3]{\dfrac{a^3}{64}}=\dfrac{3a}{4}\)

Tương tự ta có \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{b^3}{\left(1-b\right)^2}+\dfrac{1-b}{8}+\dfrac{1-b}{8}\ge\dfrac{3b}{4}\\\dfrac{c^3}{\left(1-c\right)^2}+\dfrac{1-c}{8}+\dfrac{1-c}{8}\ge\dfrac{3c}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow P+\dfrac{6-2\left(a+b+c\right)}{8}\ge\dfrac{3}{4}\left(a+b+c\right)\)

\(\Rightarrow P\ge\dfrac{1}{4}\)

Vậy \(P_{min}=\dfrac{1}{4}\)

Dấu " = " xảy ra khi \(a=b=c=\dfrac{1}{3}\)

18 tháng 5 2017

đó đâu phải BĐT cauchy-Schwarz đâu bạn ơi

8 tháng 3 2018

Ta chứng minh \(P\ge-\dfrac{4}{3}\) hay

\(\dfrac{\left(a+b+c\right)^2}{30\left(a^2+b^2+c^2\right)}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{a^3+b^3+c^3}{4abc}-\dfrac{3}{4}-\dfrac{131\left(a^2+b^2+c^2\right)}{60\left(ab+bc+ca\right)}+\dfrac{131}{60}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(a+b+c\right)^2-3\left(a^2+b^2+c^2\right)}{30\left(a^2+b^2+c^2\right)}+\dfrac{a^3+b^3+c^3-3abc}{4abc}-\dfrac{131\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)}{60\left(ab+bc+ca\right)}\ge0\)

\(\LeftrightarrowΣ_{cyc}\dfrac{-\left(a-b\right)^2}{30\left(a^2+b^2+c^2\right)}+Σ_{cyc}\dfrac{\dfrac{a+b+c}{2}\left(a-b\right)^2}{4abc}-Σ_{cyc}\dfrac{\dfrac{131}{2}\left(a-b\right)^2}{60\left(ab+bc+ca\right)}\ge0\)

\(\LeftrightarrowΣ_{cyc}\left(a-b\right)^2\left(\dfrac{\dfrac{a+b+c}{2}}{4abc}-\dfrac{\dfrac{131}{2}}{60\left(ab+bc+ca\right)}-\dfrac{1}{30\left(a^2+b^2+c^2\right)}\right)\ge0\)

7 tháng 3 2018

Bạn tìm ở CHTT nhé bài này đăng và có đáp án rồi

8 tháng 2 2018

Dự đoán dấu "=" khi \(a=b=c \Rightarrow P=28\)

Ta sẽ chứng minh \(P=28\) là GTNN

Thật vậy ta có: \(P=\dfrac{ab+bc+ca}{a^2+b^2+c^2}-1+\dfrac{\left(a+b+c\right)^3}{abc}-27\ge0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{ab+bc+ca-\left(a^2+b^2+c^2\right)}{a^2+b^2+c^2}+\dfrac{\left(a+b+c\right)^3-27abc}{abc}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(a+b+c\right)^3-27abc}{abc}-\dfrac{2\left(a^2+b^2+c^2\right)-2\left(ab+bc+ca\right)}{2\left(a^2+b^2+c^2\right)}\ge0\)

\(\LeftrightarrowΣ_{cyc}\left(\dfrac{\dfrac{a+b+7c}{2}\cdot\left(a-b\right)^2}{abc}-\dfrac{\left(a-b\right)^2}{2\left(a^2+b^2+c^2\right)}\right)\ge0\)

\(\LeftrightarrowΣ_{cyc}\left(\left(a-b\right)^2\left(\dfrac{a+b+7c}{2abc}-\dfrac{1}{2\left(a^2+b^2+c^2\right)}\right)\right)\ge0\) *Đúng*

Vậy ...

7 tháng 2 2018

Đẳng cấp !!

31 tháng 8 2017

Xét \(\sqrt{\dfrac{\left(a+bc\right)\left(b+ac\right)}{c+ab}}=\sqrt{\dfrac{\left(a\left(a+b+c\right)+bc\right)\left(b\left(a+b+c\right)+ac\right)}{c\left(a+b+c\right)+ab}}\)

\(=\sqrt{\dfrac{\left(a^2+ab+ac+bc\right)\left(ab+b^2+bc+ac\right)}{ac+bc+c^2+ab}}\)

\(=\sqrt{\dfrac{\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(a+b\right)\left(b+c\right)}{\left(a+c\right)\left(b+c\right)}}\)\(=\sqrt{\left(a+b\right)^2}=a+b\)

Tương tự cho 2 đẳng thức còn lại rồi cộng theo vế

\(P=a+b+b+c+c+a=2\left(a+b+c\right)=2\)