Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(\frac{6a+1}{3a-1}=2+\frac{3}{3a-1}\)
Để (6a+1) ⋮ (3a -1) thì: 3a-1 thuộc Ư(3) ={1; -1; 3; -3}
-Với 3a-1=1 => a=\(\frac{2}{3}\) (Loại)
- Với 3a- 1= -1 => a= 0 (Chọn)
- Với 3a -1 = 3 => a= \(\frac{4}{3}\)(Loại)
- Với 3a- 1= -3=> a= \(\frac{-2}{3}\)( Loại)
Vậy số nguyên a cần tìm là 0
b, Ta có A+B=a+b-5-b-c+1
=a+(b-b)-5+1-c
=a-c-4(1)
Lại có C-D=b-c-4-(b-a)
=b-c-4-b+a
=(b-b)+a-c-4
=a-c-4(2)
Từ (1) và (2) ta có A+B=C-D
Bài 1:
\(a\left(b-2\right)=3\Rightarrow a\left(b-2\right)=Ư\left(3\right)\)
\(a\left(b-2\right)=a=Ư\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
Mà \(a>0\Rightarrow a=\left\{1;3\right\}\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}a=1\Rightarrow b-2=3\Rightarrow b=5\\a=3\Rightarrow b-2=1\Rightarrow b=3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow a=\left\{1;3\right\},b=\left\{5;3\right\}\)
Bài 2:
\(S=-\left(a-b-c\right)+\left(-c+b+a\right)-\left(a+b\right)\)
\(=-a+b+c-c+b+a-a-b\)
\(=\left(-a+a-a\right)+\left(b+b-b\right)+\left(c-c\right)\)
\(=-a+b+0\)
\(=b-a\)
Vì \(a>b\Rightarrow\left|S\right|=a-b\)
Bài 3:
\(A+B=a+b-5+\left(-b-c+1\right)\)
\(=a+b-5-b-c+1=a-c-4\)(1)
\(C-D=b-c-4-\left(b-a\right)\)
\(=b-c-4-b+a=-c-4+a=a-c-4\)(2)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow A+B=C-D\)(Đpcm)
Bài 1: Phá dấu ngoặc rồi tính:
a. \(\left(a+b+c\right)-\left(a-b+c\right)\)
\(=a+b+c-a+b-c\)
\(=\left(a-a\right)+\left(b+b\right)+\left(c-c\right)\)
\(=2b\)
b. \(\left(4x+5y\right)-\left(5x-4y-1\right)\)
\(=4x+5y-5x+4y+1\)
\(=\left(4x-5x\right)+\left(5y+4y\right)+1\)
\(=-x+9y+1\)
a) (-3)+(-2)+(-5)= - 10
b) 3.(-4)+4.(-3) = - 24
c) 15+(-4)+(-15) = - 4
d) |2|.5+6.(-1)
* |2| =2
\(\Rightarrow2.5+6.\left(-1\right)=4\)
e) (-2)2 = 4
f) 15 : (-3) = -5
B1:a )
(x-4).(y+3)=-3=-1.3=-3.1
ta có bảng sau:
x-4 | -1 | 3 |
x | 3 | 1 |
y+3 | 3 | 1 |
y | 0 | -2 |
a) \(\left(a-b-d\right)+\left(b-a-d\right)=a-b-d+b-a-d\)
\(=\left(a-a\right)-\left(b-b\right)-\left(d+d\right)\)
\(=0-2d\)
\(=-2d\)
b) \(-\left(a-b+c\right)-\left(a-b-c\right)=-a+b-c-a+b+c\)
\(=\left(-a-a\right)+\left(b+b\right)-\left(c-c\right)\)
\(=-2a+2b\)
c) \(\left(c-a+d\right)+\left(a-b-d\right)=c-a+d+a-b-d\)
\(=c-\left(a-a\right)+\left(d-d\right)-b\)
\(=c-b\)
a ) \(\left(a-b-d\right)+\left(b-a-d\right)=a-b-d+b-a-d=-2d\)
b ) \(-\left(a-b+c\right)-\left(a-b-c\right)=-a+b-c-a+b+c=-2a+2b=2\left(-a+b\right)\)
c ) \(\left(c-a+d\right)+\left(a-b-d\right)=c-a+d+a-b-d=c-b\)
thiếu B nha ! Mk bổ sung
B = - b - c + 1
Ta có :
A + B = a + b - 5 + ( -b - c + 1 )
= a + b - 5 - b - c + 1
= a - c - 4 (1)
C - D = b - c - 4 - ( b - a )
= b - c - 4 - b + a
= -c - 4 + a
= a - c - 4 (2)
Từ (1) và (2) :
\(\Rightarrow A+B=C-D\)
Vậy.......