![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A =40 + 41 + 42 + . . . + 42016 (1)
Nhân cả hai vế của biểu thức (1) cho 4 ta được :
4A = 4( A =40 + 41 + 42 + . . . + 42016 )
= 41 + 42 + . . . + 42016 + 42017 (2)
Trừ cả hai vế (2) cho (1) ta được :
4A - A = ( 41 + 42 + . . . + 42016 + 42017 ) - ( 40 + 41 + 42 + . . . + 42016 )
3A = 42017 - 1 => A = ( 42017 - 1 ) : 3
=> B - A = 42017 : 3 - ( 42017 - 1 ) : 3
= [ 42017 - ( 42017 - 1 ) ] : 3
= ( 42017 - 42017 + 1 ) : 3
= 1 : 3 =\(\frac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mới học lớp 4 thôi nên biết chết liền đợi lên lớp 6 rồi trả lời câu hỏi này
4A=41+42+43+...+42017
=> 4A-A=(41+42+43+...+42017)-(40+41+42+43+...+42016)=42017-40=42017-1
<=> 3A=42017-1 => A=(42017-1):3
=> B-A=\(\frac{4^{2017}}{3}-\frac{4^{2017}-1}{3}\)=\(\frac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho A=40+41+42+...........+42016
B=42017 :3
Tinh B-A
Giải:Ta có:4A=41+42+43+...............+42017
\(\Rightarrow4A-A=\left(4+4^2+.......+4^{2017}\right)-\left(4^0+4^1+.......+4^{2016}\right)\)
\(\Rightarrow3A=4^{2017}-4^0\Rightarrow A=\frac{4^{2017}-1}{3}=\frac{4^{2017}}{3}-\frac{1}{3}=B-\frac{1}{3}\)
Nên B-A=\(B-\left(B-\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{3}\)
A=40+41+42+...+42016=1+4+42+42016
=> 4A=4+42+43+...+42017
=> 4A-A=(4+42+43+...+42017)-(1+4+42+42016)
=> 3A=42017-1 => A=(42017-1):3
=> B-A=42017:3-(42017-1):3
=(42017-42017+1):3=1:3=1/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=1+3+3^2+3^3+3^4+....+3^{2016}\)
\(3A=3\left(1+3+3^2+3^3+3^4+....+3^{2016}\right)\)
\(3A=3+3^2+3^3+3^4+3^5+...+3^{2017}\)
\(3A-A=3^{2017}-1\)
\(2A=3^{2017}-1\)
\(A=\left(3^{2017}-1\right):2\)
\(M\text{à}\)\(A-B=\left(3^{2017}-1\right):2-3^{2017}:2\)
\(=3^{2017-1}=3^{2017}\)
\(=>A-B=3^{2017-1}-3^{2017}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) Đặt A = 1 + 7 + 72 + 73 + ... + 72016
7A = 7 + 72 + 73 + 74 + ... + 72017
7A - A = (7 + 72 + 73 + 74 + ... + 72017) - (1 + 7 + 72 + 73 + ... + 72016)
6A = 72017 - 1
\(A=\frac{7^{2017}-1}{6}\)
b) Đặt B = 1 + 4 + 42 + 43 + ... + 42017
4B = 4 + 42 + 43 + 44 + ... + 42018
4B - B = (4 + 42 + 43 + 44 + ... + 42018) - (1 + 4 + 42 + 43 + ... + 42017)
3B = 42018 - 1
\(B=\frac{4^{2018}-1}{3}\)
Bài 2:
a) Ta có: \(14\equiv1\left(mod13\right)\)
\(\Rightarrow14^{14}\equiv1\left(mod13\right)\)
\(\Rightarrow14^{14}-1⋮13\left(đpcm\right)\)
b) Ta có: \(2015\equiv1\left(mod2014\right)\)
\(\Rightarrow2015^{2015}\equiv1\left(mod2014\right)\)
\(\Rightarrow2015^{2015}-1⋮2014\left(đpcm\right)\)
Sorry mình thiếu 1+7+72+73+...+72016 câu dưới cũng thiếu 4 nha