Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{12n+1}{2n+3}=\frac{6\left(2n+3\right)-17}{2n+3}=6-\frac{17}{2n+3}\)
Để A có giá trị nguyên => \(\frac{17}{2n+3}\)có giá trị nguyên
=> \(17⋮2n+3\)
=> \(2n+3\inƯ\left(17\right)=\left\{\pm1;\pm17\right\}\)
Ta có bảng sau :
2n+3 | 1 | -1 | 17 | -17 |
n | -1 | -2 | 7 | -10 |
Vậy ...
a) n phải khác 2
b) để A nguyên thì
1 chia hết cho 2-n
=> 2-n thuộc tập ước của 1
=> hoặc 2-n=1 =>n=1
hoặc 2-n=-1 =>n=3
hk tốt
a) Để A là phân số thì \(2-n\ne0\)
\(\Leftrightarrow n\ne2\)
b) Để A nguyên thì \(1⋮\left(2-n\right)\)
\(\Leftrightarrow2-n\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
Lập bảng:
\(2-n\) | \(1\) | \(-1\) |
\(n\) | \(1\) | \(3\) |
Vậy n = 1 hoặc n = 3 thì A nguyên
1)
Để n + 2 \(⋮\)(n - 3)
=> (n-3) + 5 \(⋮\)(n - 3)
=> 5 \(⋮\)(n - 3)
=> (n - 3) \(\in\)Ư(5)={1; -1; 5; -5}
=> n \(\in\){4; 2; 8; -2}
Vậy...
\(n+2⋮n-3\)
\(\Leftrightarrow n-3+5⋮n-3\)
\(\Leftrightarrow5⋮n-3\)
Ta có bảng
n - 3 | -5 | -1 | 1 | 5 |
n | -2 | 2 | 4 | 8 |
Vậy ..........
Bài 2,a,\(A=\left(-a-b+c\right)-\left(-a-b-c\right)\)
\(=-a-b+c+a+b+c\)
\(=2c\)
b, khi a = 1 ,b = - 1 , c = - 2 thì A = 2 . (-2) = -4
b) Biểu thức ( - a - b + c ) - ( - a - b - c )
= [ - 1 - ( -1 ) + ( - 2 ) ] - [ - 1 - ( - 1 ) - ( - 2 ) ]
= - 1 + 1 - 2 + 1 - 1 - 2
= ( - 1 + 1 ) + ( 1 - 1 ) + ( - 2 - 2 )
= 0 + 0 + ( - 4 )
= - 4
Tick nha
a. Tìm n để B tồn tại.
Để B tồn tại thì \(n-3\ne0\Leftrightarrow n\ne3\)
b. Tìm n để B là một số nguyên.
Để B là một số nguyên thì \(\frac{4}{n-3}\in Z\)
\(\Rightarrow n-3\in\left\{1;2;4;-1;-2;-4\right\}\)
\(\Leftrightarrow n\in\left\{4;5;7;2;1;-1\right\}\)
Mik đọc công thức bạn tự làm nhé áp dụng công thức nhé:
b1: a)SCSH: ( 2017 - 13 ) : 3 + 1 = 669 ( số hạng )
b2: Tổng: ( 2017 + 13 ) . 669 : 2 = 679035
b) SCSH: ( 2000 - 2 ) : 2 + 1 = 1000 ( số hạng )
Tổng: ( 2000 + 2 ) . 1000 : 2 = 1001000
c)SCSH: ( 102 - 1 ) : 1 + 1 = 102 ( số hạng )
Tổng: ( 102 + 1 ) . 102 : 2 = 5253
n+2 chia hết cho n-3
n-3+5 chia hết cho n-3
mà n-3 chia hết cho n-3 thì 5 chia hết cho n-3
suy ra n-3 thuộc ước của 5
tính tiếp nha
b,
a) \(A=\frac{3-n}{n+1}=\frac{4-1-n}{n+1}=\frac{4}{n+1}-1\inℤ\)mà \(n\inℤ\)suy ra \(n+1\inƯ\left(4\right)=\left\{-4,-2,-1,1,2,4\right\}\)
\(\Leftrightarrow n\in\left\{-5,-3,-2,0,1,3\right\}\).
b) \(B=\frac{6n+5}{3n+2}=\frac{6n+4+1}{3n+2}=2+\frac{1}{3n+2}\inℤ\)mà \(n\inℤ\)suy ra \(3n+2\inƯ\left(1\right)=\left\{-1,1\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-1\right\}\)
c) \(C\inℤ\Rightarrow3C=\frac{6n+3}{3n+2}=\frac{6n+4-1}{3n+2}=2-\frac{1}{3n+2}\inℤ\) mà \(n\inℤ\)suy ra
.\(3n+2\inƯ\left(1\right)=\left\{-1,1\right\}\)\(\Rightarrow n\in\left\{-1\right\}\)
Thử lại thỏa mãn.
\(A=\frac{12n+1}{2n+3}=\frac{6\left(2n+3\right)-17}{2n+3}=6-\frac{17}{2n+3}\)
Để A có giá trị nguyên => \(\frac{17}{2n+3}\)có giá trị nguyên
=> \(17⋮2n+3\)
=> \(2n+3\inƯ\left(17\right)=\left\{\pm1;\pm17\right\}\)
Ta có bảng sau :
Vậy n thuộc ( -10 ; -2 ; -1 ; 7 ) thì A có giá trị nguyên
\(A=\frac{12n+1}{2n+3}=\frac{6\left(2n+3\right)-17}{2n+3}=\frac{-17}{2n+3}\)
\(\Leftrightarrow2n+3\inƯ\left(-17\right)=\left\{\pm1;\pm17\right\}\)
Vì A là 1 số nguyên nên n (tm)