Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Không biết đúng không!
Ta có:
\(\frac{a+b}{2}-\frac{1}{2}\left(b-a\right)=15\)
\(\Leftrightarrow\frac{a+b}{2}-\frac{1}{2}b+\frac{1}{2}a=15\)
\(\Leftrightarrow\frac{a+b-b+a}{2}=15\)
\(\Leftrightarrow\frac{2a}{2}=15\)
\(\Leftrightarrow a=15\)

bài 2 câu b : vì trung bình cộng của 6 số là 4 Nên tổng của 6 số đó là : 6.4=24
vì trung bình cộng của 7 số là 5 nên tổng của 7 đó là : 7.5=35
vậy số thứ 7 là 35- 24 = 11

Số trung bình cộng lúc sau bằng số trung bình cộng lúc đầu

Giả sử Tổng của 27 số ban đầu là A => TBC của 27 số đó là A/27
Tổng của 27 số ban đầu và TBC của chúng là: A + A/27 = 28A/27
TBC của 28 số lúc sau là: 28A/27 : 28 = A/27
Vậy TBC của 28 số lúc sau = TBC của 27 số lúc đầu.
xin lỗi là (a>b) nha
b=15 nha