Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
O x x' y y' 100*
Góc xÔy => xÔy đối đỉnh x'Ôy' <=> xÔy = x'Ôy' = 100o
Ta có xÔy + yÔx' = xÔx' (kề bù)
100o + yÔx' = 180o
yÔx' = 180o - 100o
yÔx' = 80o
=> yÔx' đối đỉnh xÔy' <=> yÔx' = xÔy' = 80o
xOy' = 180 - 100 = 80 độ
y'Ox' = 180 - 80 = 100 độ
x'Oy = 180 - 100 = 80 độ
copy nhé ai rãnh mà làm
Bạn tự vẽ hình nhé !
a) Ta có : góc xOt = góc tOy = góc xOy :2 = 120 :2 =60 độ
Theo đề ra : At' // Ot
=> tOyˆ=yAt′ˆ=600tOy^=yAt′^=600 ( 2 góc đồng vị ) (1)
b) vẽ tia đối của tia Oy ,
góc xOz + góc xOy = 180 độ ( 2 góc kề bù )
góc xOz + 120 độ = 180 độ
=> góc xOz = 180 - 120 = 60 độ
theo đề ra : Ax' // Ox
=> góc xOz = goc x'Az = 60 độ ( 2 góc đồng vị ) (2)
Từ (1) và (2) suy ra :
góc t'Ax = góc tOx
a) Có góc ABH = góc BEH + BHE
Mà BEH = BHE
=> BEH=BHE=C
Có DHC=BHE
=> DHC=C => tam giác DHC cân tại D => DH=DC
Có góc AHD=HAD => DH=DA
b) tự làm nhé, hai tam giác này bằng nhau
c) ADB'H là hình thang --> góc DB'A = B'AH
Có tam giác ABB' cân => BAH=HAB'
=> AHB'= HAB' + HB'A = 3C
Sau đó biến đổi một vài góc nữa là ra.
c) Có tam giác ABB' cân =>góc ABB’= góc AB'B= ^B’AC+ ^ C =2^ C
=> ^B’AC= ^C=> TAM GIÁC AB’C cân tại B’.
Ta có :\(M2+M\widehat{1}=180^0\)
\(55^0+\widehat{M1}=180^0\)
\(M\widehat{1}=180^0-55^0\)
\(\widehat{M1}=125^0\)
TA CÓ :\(\widehat{M3}=\widehat{M1}=125^0\)(hai góc đối đỉnh)
\(\widehat{M4}=\widehat{M2}=55^0\)(hai góc đối đỉnh)
\(\widehat{N3}=\widehat{M3}=125^0\)(hai góc so le trong)(yy'//zz')
\(\widehat{N1}=\widehat{M4}=55^0\)(hai góc so le trong)(yy'//zz')
\(\widehat{N2}=\widehat{N3}=125^0\)(hai góc đối đỉnh)
\(\widehat{N4}=\widehat{N1}=55^0\)(hai góc đối đỉnh)
HỌC TỐT <3
a, 227 = 23.9 = ( 23)9 = 89
318 = 32.9 = ( 32)9 = 99
b, Ta thấy 8 < 9 nên 227 < 318
x x' y y'
\(\widehat{xMy'}=\widehat{x'My}=110^o\) (góc đối đỉnh)
\(\widehat{xMy}=\widehat{x'My'}\) (góc đối đỉnh)
\(\widehat{xMy}=\widehat{yMy'}-\widehat{xMy'}=180^o-110^o=70^o\)
\(\widehat{\Rightarrow xMy}=\widehat{x'My'}=70^o\)