Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(f\left(x\right)=-x^4+3x^3-\frac{1}{3}x^2+2x+5\)
\(g\left(x\right)=x^4+3x^3-\frac{2}{3}x^2-2x-10\)
b) \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=-x^4+3x^3-\frac{1}{3}x^2+2x+5+x^4+3x^3-\frac{2}{3}x^2-2x-10\)
\(=6x^3-x^2-5\)
c) +) Thay x=1 vào đa thức f(x) + g(x) ta được :
\(6.1^3-1^2-5=0\)
Vậy x=1 là nghiệm của đa thức f(x) + g(x)
+) Thay x=-1 vào đa thức f(x) + g(x) ta được :
\(6.\left(-1\right)^3-\left(-1\right)^2-5=-10\)
Vậy x=-1 ko là nghiệm của đa thức f(x) + g(x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) f(x) = -x + 2x2 + 3x5 + 9/2
g(x) = 3x - 2x2 - 3x5 + 3
b) f(x) + g(x) = ( -x + 2x2 + 3x5 + 9/2 ) + ( 3x - 2x2 - 3x5 + 3 )
= ( -x + 3x ) + ( 2x2 - 2x2 ) + ( 3x5 - 3x5 ) + ( 9/2 + 3 )
= 2x + 15/2
c) Đặt h(x) = 2x + 15/2
Để h(x) có nghiệm <=> 2x + 15/2 = 0
<=> 2x = -15/2
<=> x = -15/4
Vậy nghiệm của h(x) là -15/4
Quỳnh chưa sắp xếp nhé !, sai bảo cj, cj sửa.
a, Ta có : \(f\left(x\right)=-x+2x^2-\frac{1}{2}+3x^5+5\)
\(=-x+2x^2+\frac{9}{2}+3x^5\)
Sắp xếp : \(f\left(x\right)=3x^5+2x^2-x+\frac{9}{2}\)
\(g\left(x\right)=3-x^5+\frac{1}{3}x^3+3x-2x^5-2x^2-\frac{1}{3}x^3\)
\(=3-3x^5+3x-2x^2\)
Sắp xếp : \(g\left(x\right)=-3x^5-2x^2+3x+3\)
b, \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=\left(3x^5+2x^2-x+\frac{9}{2}\right)+\left(-3x^5-2x^2+3x+3\right)\)
\(=3x^5+2x^2-x+\frac{9}{2}-3x^5-2x^2+3x+3\)
\(=2x+\frac{15}{2}\)
c, \(h\left(x\right)=f\left(x\right)+g\left(x\right)\)
Đặt f(x) + g(x) = 2x + 15/2 (đã có bên trên.)
Ta có : \(h\left(x\right)=2x+\frac{15}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow2x+\frac{15}{2}=0\Leftrightarrow2x=-\frac{15}{2}\Leftrightarrow x=-\frac{15}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1
a) \(-\frac{1}{3}xy\).(3\(x^2yz^2\))
=\(\left(-\frac{1}{3}.3\right)\).\(\left(x.x^2\right)\).(y.y).\(z^2\)
=\(-x^3\).\(y^2z^2\)
b)-54\(y^2\).b.x
=(-54.b).\(y^2x\)
=-54b\(y^2x\)
c) -2.\(x^2y.\left(\frac{1}{2}\right)^2.x.\left(y^2.x\right)^3\)
=\(-2x^2y.\frac{1}{4}.x.y^6.x^3\)
=\(\left(-2.\frac{1}{4}\right).\left(x^2.x.x^3\right).\left(y.y^2\right)\)
=\(\frac{-1}{2}x^6y^3\)
Bài 3:
a) \(f\left(x\right)=-15x^2+5x^4-4x^2+8x^2-9x^3-x^4+15-7x^3\)
\(f\left(x\right)=\left(5x^4-x^4\right)-\left(9x^3+7x^3\right)-\left(15x^2+4x^2-8x^2\right)+15\)
\(f\left(x\right)=4x^4-16x^3-11x^2+15\)
b)
\(f\left(x\right)=4x^4-16x^3-11x^2+15\)
\(f\left(1\right)=4\cdot1^4-16\cdot1^3-11\cdot1^2+15\)
\(f\left(1\right)=4\cdot1^4-16\cdot1^3-11\cdot1^2+15\)
\(f\left(1\right)=-8\)
\(f\left(x\right)=4x^4-16x^3-11x^2+15\)
\(f\left(-1\right)=4\cdot\left(-1\right)^4-16\cdot\left(-1\right)^3-11\cdot\left(-1\right)^2+15\)
\(f\left(-1\right)=24\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(f\left(x\right)=5+3x^2-x-2x^2\)
\(f\left(x\right)=x^2-x+5\)
\(g\left(x\right)=3x+3-x-x^2\)
\(g\left(x\right)=-x^2+2x+3\)
b)\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=x^2-x+5-x^2+2x+3\)
\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=x+8\)
c) \(f\left(x\right)-H\left(x\right)=g\left(x\right)\)
\(\Leftrightarrow H\left(x\right)=f\left(x\right)-g\left(x\right)\)
\(\Rightarrow H\left(x\right)=x^2-x+5-\left(-x^2+2x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow H\left(x\right)=x^2-x+5+x^2-2x-3\)
\(\Leftrightarrow H\left(x\right)=2x^2-3x+2\)
#H
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có : \(f\left(x\right)-g\left(x\right)=h\left(x\right)\)hay
\(4x^2+3x+1-3x^2+2x-1=h\left(x\right)\)
\(\Rightarrow h\left(x\right)=x^2+5x\)
b, Đặt \(h\left(x\right)=x^2+5x=0\Leftrightarrow x\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy nghiệm của đa thức h(x) là x = -5 ; x = 0
Đặt \(k\left(x\right)=7x^2-35x+42=0\)
\(\Leftrightarrow7\left(x^2+5x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow7\left(x^2+2x+3x+6\right)=0\Leftrightarrow7\left(x+2\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy nghiệm của đa thức k(x) là x = -3 ; x = -2
xin lỗi mọi người 1 tý nha cái phần c) ý ạ đề thì vậy như thế nhưng có cái ở phần biểu thức ở dưới ý là
\(\left(\frac{3^2}{6}-81\right)^3\) chuyển thành \(\left(\frac{3^3}{6}81\right)^3\)
bị sai mỗi thế thôi ạ mọi người giúp em với ạ