chỉ mik vs

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2021

Bài 2 : \(\left(7n-2\right)^2-\left(2n-7\right)^2=\left(7n-2\right)^2-\left(7n-2\right)^2=0⋮9\forall n\)

Ta có đpcm 

Bài 3 : \(P=-x^2+6x+1=-\left(x^2-6x\right)+1=-\left(x^2-6x+9-9\right)+1\)

\(=-\left(x-3\right)^2+10\le10\forall x\)

Dấu ''='' xảy ra khi x = 3

Vậy GTLN của P bằng 10 tại x = 3 

9 tháng 8 2021

mình làm sai bài 2 rồi nhé 

\(\left(7n-2\right)^2-\left(2n-7\right)^2=49n^2-28n+4-\left(4n^2-28n+49\right)\)

\(=49n^2-4n^2-28n+28n+4-49=45n^2-45\)

\(=45\left(n^2-1\right)⋮9\)Vậy ta có đpcm 

25 tháng 10 2021

ai giải giúp em đi ạ em đang cần gấp lắm ạ 

24 tháng 7 2021

mik nhầm nha toán lớp 7

24 tháng 7 2021

\(a,\left|x+3,4\right|+\left|x+2,4\right|+\left|x+7,2\right|=4x\)

\(\left|x+3,4\right|\ge0;\left|x+2,4\right|\ge0;\left|x+7,2\right|\ge0\)

\(< =>\left|x+3,4\right|+\left|x+2,4\right|+\left|x+7,2\right|>0\)

\(< =>4x>0\)

\(x>0\)

\(\hept{\begin{cases}\left|x+3,4\right|=x+3,4\\\left|x+2,4\right|=x+2,4\\\left|x+7,2\right|=x+7,2\end{cases}}\)

\(x+3,4+x+2,4+x+7,2=4x\)

\(x=13\left(TM\right)\)

\(b,3^{n+3}+3^{n+1}+2^{n+3}+2^{n+2}\)

\(3^n.27+3^n.3+2^n.8+2^n.4\)

\(3^n.30+2^n.12\)

\(\hept{\begin{cases}3^n.30⋮6\\2^n.12⋮6\end{cases}}\)

\(< =>3^n.30+2^n.12⋮6< =>VP⋮6\)

25 tháng 8 2021

18, \(\frac{x}{2}+\frac{x^2}{8}=0\Leftrightarrow4x+x^2=0\Leftrightarrow x\left(x+4\right)=0\Leftrightarrow x=-4;x=0\)

19, \(4-x=2\left(x-4\right)^2\Leftrightarrow\left(4-x\right)-2\left(4-x\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4-x\right)\left[1-2\left(4-x\right)\right]=0\Leftrightarrow\left(4-x\right)\left(-7+2x\right)=0\Leftrightarrow x=4;x=\frac{7}{2}\)

20, \(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+2x-4=0\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+3>0\right)=0\Leftrightarrow x=2\)

25 tháng 8 2021

21, \(x^4-16x^2=0\Leftrightarrow x^2\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\Leftrightarrow x=0;x=\pm4\)

22, \(\left(x-5\right)^3-x+5=0\Leftrightarrow\left(x-5\right)^3-\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-6\right)\left(x-4\right)=0\Leftrightarrow x=4;x=5;x=6\)

23, \(5\left(x-2\right)-x^2+4=0\Leftrightarrow5\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(5-x-2\right)=0\Leftrightarrow x=2;x=3\)

26 tháng 11 2016

bạn chụp dọc đc hem, òi mắt mất

25 tháng 10 2017

Giup cai j ? Cau nao ?

25 tháng 10 2017

Đề số 3.

1.

a,\(4x\left(5x^2-2x+3\right)\)

\(=20x^3-8x^2+12x\)

b.\(\left(x-2\right)\left(x^2-3x+5\right)\)

\(=x^3-3x^2+5x-2x^2+6x-10\)

\(=x^3-5x^2+11x-10\)

c,\(\left(10x^4-5x^3+3x^2\right):5x^2\)

\(=2x^2-x+\dfrac{3}{5}\)

d,\(\left(x^2-12xy+36y^2\right):\left(x-6y\right)\)

\(=\left(x-6y\right)^2:\left(x-6y\right)\)

\(=x-6y\)

2.

a,\(x^2+5x+5xy+25y\)

\(=\left(x^2+5x\right)+\left(5xy+25y\right)\)

\(=x\left(x+5\right)+5y\left(x+5\right)\)

\(=\left(x+5y\right)\left(x+5\right)\)

b,\(x^2-y^2+14x+49\)

\(=\left(x^2+14x+49\right)-y^2\)

\(=\left(x+7\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+7-y\right)\left(x+7+y\right)\)

c,\(x^2-24x-25\)

\(=x^2+25x-x-25\)

\(=\left(x^2-x\right)+\left(25x-25\right)\)

\(=x\left(x-1\right)+25\left(x-1\right)\)

\(=\left(x+25\right)\left(x-1\right)\)

3.

a,\(5x\left(x-3\right)-x+3=0\)

\(5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)

\(\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{5}\) hoặc \(x=3\)

b.\(3x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(2+3x\right)=30\)

\(3x^2-15x-\left(2x+3x^2-2-3x\right)=30\)

\(3x^2-15x-2x-3x^2+2+3x=30\)

\(-14x+2=30\)

\(-14x=28\)

\(x=-2\)

c,\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)

\(x^2+3x+2x+6-\left(x^2+5x-2x-10\right)=0\)

\(x^2+5x+6-x^2-5x+2x+10=0\)

\(2x+16=0\)

\(2x=-16\)

\(x=-8\)

Mình học chật hình không giúp bạn được.Xin lỗi!

a) x\(^2\) - 10x + 9 =0

x\(^2\) - 2x . 5 + 25 = 16

(x - 5)\(^2\) = 4\(^2\)

=> x - 5 = 4

x = 9

Vậy x = 9

b) x\(^2\) - 7x + 6 = 0

x\(^2\) - 2x . 3,5 + 12,25 = 6,25

(x - 3,5)\(^2\) = 2,5\(^2\)

=> x - 3,5 = 2,5

x = 6

Vậy x = 6

c) x\(^2\) + 13x + 12 = 0

x\(^2\) + 2x . 6,5 + 42,25 = 30,25

(x + 6,5)\(^2\) = 5,5\(^2\)

=> x + 6,5 = 5,5

x = -1

Vậy x = -1

d) x\(^2\) - 24x + 23 = 0

x\(^2\) - 2x . 12 + 244 = 121

(x - 12)\(^2\) = 11\(^2\)

=> x - 12 = 11

x = 23

Vậy x = 23

e) 3x\(^2\) + 14x + 8 = 0

3x\(^2\) + 2 . \(\sqrt{3}\)x . \(\frac{7}{\sqrt{3}}\) + \(\frac{49}{3}\) = \(\frac{25}{3}\)

(\(\sqrt{3}\)x + \(\frac{7}{\sqrt{3}}\))\(^2\) = \(\left(\frac{5}{\sqrt{3}}\right)^2\)

=> \(\sqrt{3}\)x + \(\frac{7}{\sqrt{3}}\) = \(\frac{5}{\sqrt{3}}\)

=> \(\sqrt{3}\)x  = \(\frac{-2}{\sqrt{3}}\)

=> x = \(\frac{-2}{3}\)

9 tháng 2 2017

1

9 tháng 2 2017

1 đó