K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 10 2019

A. Đúng

= [(x2)2-(y2)2] : (x2+y2)

=(x2-y2)(x2+y2) : (x2+y2)

= x2-y2

B. Sai

(x3-1): (x-1)= (x-1)(x2+x+1): (x-1)= x2 + x + 1

27 tháng 10 2019

B

6 tháng 11 2016

1. C. \(16x^2\left(x-y\right)\)\(-10y\left(y-1\right)\)\(=-2\left(y-x\right)\)\(\left(8x^2+5y\right)\)

2. C. \(\left(x-y\right)\left(x-y-3\right)\)

3. D. \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)

4. C. \(y\left(x-2\right)\)\(5x\left(x-3\right)\)

5. D. \(3\left(x-2y\right)\)

6 tháng 11 2016

1. Trong các kết quả sau kết quả nào sai

A. -17x^3y-34x^2y^2+51xy^3=17xy(x^2+2xy-3y^2)

B. x(y-1) +3(y-1)= -(1-y)(x+3)

C. 16x^2(x-y)-10y(y-1)=-2(y-x)(8x^2+5y)

2. Đa thức (x-y)^2+3(y-x) được phân tích thành nhân tử là:

A. (x+y)(x-y+3)

B. (x-y)(2x-2y+3)

C. (x-y)(x-y-3)

D. Cả 3 câu đều sai

3. Kết quả phân tích đa thức x(x-2)+(x-2) thành nhân tử

A. (x-2)x

B. (x-2)^2.x

C. x(2x-4)

D. (x-2)(x+1)

4. Kết quả phân tích 5x^2(xy-2y)-15x(xy-2y) thành nhân tử

A. (xy-2y)(5x^2-15x^2)

B. y(x-2)(5x^2-15x^2)

C. y(x-2)5x(x-3)

D. (xy-2y)5x(x-3)

5. Kết quả phân tích đa thức 3x-6y thành nhân tử là

A. 3(x-6y)

B. 3(3x-y)

C. 3(3x-2y)

D. 3(x-2y)

21 tháng 5 2017

câu 1.

P= 2(x+y)(x-y)+(x-y)^2+(x+y)^2-4y^2

P= (x+y+x-y)^2-(2y)^2

P=(2x-2y)(2x+2y)

P=4(x^2-y^2)

câu 2.

a, x^3-2x^2-4xy^2+x= x(x^2-2x+1)-4xy^2

                             =x(x-1)^2-4xy^2

                             =x(x-1-2y)(x-1+2y)

b, (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24= (x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-24

Đặt x^2+5x+4= a

Lúc đó: (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24= a(a+2)-24

                                              = a^2+2a-24

                                              =a^2+2a+1-25

                                              = (a+1)^2-5^2

                                              = (a+1-5)(a+1+5)

                                              = (a-4)(a+6)

mà ta đặt x^2+5x+4=a => (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24= (x^2+5x+4-4)(x^2+5x+4+6)

                                                                         = (x^2+5x)(x^2+5x+10)

câu3. (x+2)^2= 4-x^2

=> (x+2)^2-4+x^2=0

=>. (x+2)^2-(2-x)(2+x)=0

=> (x+2)(x+2-2+x)=0

=> (x+2)2x=0

=> x+2=0 hoặc 2x=0

=> x=-2 hoặc x=0

21 tháng 5 2017

1)P=2(x^2-y^2)+x^2-2xy+y^2+x^2+2xy+y^2-4y^2=2x^2-2y^2+2x^2+2y^2-4y^2=4x^2-4y^2 .                      3) <=> x^2+4x+4-4+x^2=0

<=> 2x^2+4x=0      <=>2x(x+2)=0     <=>2x=0 hay x+2=0      <=>x=0 hay x=-2

28 tháng 10 2016

Câu a sai 

I. Trắc nghiệm (3 điểm): Hãy khoanh tròn vào trước các đáp án đúng.Câu 1: Kết quả của phép nhân: 3x2y.(3xy – x2 + y) là:A) 3x3y2 – 3x4y – 3x2y2 B) 9x3y2 – 3x4y + 3x2y2C) 9x2y – 3x5 + 3x4 D) x – 3y + 3x2 Câu 2: Kết quả của phép nhân (x – 2).(x + 2) là: A) x2 – 4 B) x2 + 4 C) x2 – 2 D) 4 - x2 ...
Đọc tiếp

I. Trắc nghiệm (3 điểm): Hãy khoanh tròn vào trước các đáp án đúng.

Câu 1: Kết quả của phép nhân: 3x2y.(3xy – x2 + y) là:

A) 3x3y2 – 3x4y – 3x2y2 B) 9x3y2 – 3x4y + 3x2y2

C) 9x2y – 3x5 + 3x4 D) x – 3y + 3x2

Câu 2: Kết quả của phép nhân (x – 2).(x + 2) là:

A) x2 – 4 B) x2 + 4 C) x2 – 2 D) 4 - x2

Câu 3: Giá trị của biểu thức x + 2x + 1 tại x = -1 là:

A) 4 B) -4 C) 0 D) 2

Câu 4: Kết quả khai triển của hằng đẳng thức (x + y)3 là:

A) x2 + 2xy + y2 B) x3 + 3x2y + 3xy2 + y3

C) (x + y).(x2 – xy + y2) D) x3 - 3x2y + 3xy2 - y3

Câu 5: Kết quả của phép chia (20x4y – 25x2y2 – 5x2y) : 5x2y là:

A) 4x2 – 5y + xy B) 4x2 – 5y – 1

C) 4x6y2 – 5x4y3 – x4y2 D) 4x2 + 5y - xy

Câu 6: Đẳng thức nào sau đây là Sai:

A) (x - y)3 = x3 - 3x2y + 3xy2 - y3 B) x3 – y3 = (x - y)(x2 - xy + y2) C) (x - y)2 = x2 - 2xy + y2 D) (x - 1)(x + 1) = x2 - 1

II. Tự luận (7 điểm)

Câu 1 ( 1 điểm): Rút gọn biểu thức P = (x - y)2 + (x + y)2 – 2.(x + y)(x – y) – 4x2

Câu 2 (3 điểm): Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:

a/ x3 – x2y + 3x – 3y

b/ x3 – 2x2 – 4xy2 + x

c/ (x + 2)(x+3)(x+4)(x+5) – 8

Câu 3 (2 điểm): Làm tính chia:(x4 – x3 – 3x2 + x + 2) : (x2 – 1)

Câu 4 (1 điểm): Cho x, y là 2 số khác nhau thoả mãn x2 – y = y2 – x. Tính giá trị của biểu thức A = x3 + y3 + 3xy(x2 + y2) + 6x2y2(x + y).

help mekhocroi

2
23 tháng 10 2016

Đại số lớp 8

Vậy (x^4 - x^3 - 3x^2 + x + 2) = (x^2 - x - 1)(x^2 - 1) + 1

23 tháng 10 2016

Đại số lớp 8

Đại số lớp 8

\(P=\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)\left(x-y\right)-4x^2=\left(x-y-x-y\right)^2-\left(2x\right)^2=\left(-2y\right)^2-\left(2x\right)^2\)

\(=\left(2y-2x\right)\left(2y+2x\right)=2\left(y-x\right)2\left(y+x\right)=4\left(x+y\right)\left(y-x\right)\)

\(x^3-x^2y+3x-3y=x^2\left(x-y\right)+3\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x^2+3\right)\)

\(x^3-2x^2-4xy^2+x=x\left(x^2-2x+1-4y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-\left(2y\right)^2\right]=x\left(x+2y-1\right)\left(x-2y-1\right)\)

\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-8=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-8\)

Đặt \(x^2+7x+10=t\), ta có:

\(t\left(t+2\right)-8=t^2+2t-8=t^2-2t+4t-8=t\left(t-2\right)+4\left(t-2\right)=\left(t-2\right)\left(t+4\right)\)

\(=\left(x^2+7x+10+4\right)\left(x^2+7x+10-2\right)=\left(x^2+7x+14\right)\left(x^2+7x-8\right)\)

23 tháng 7 2023

Các biểu thức không phải đa thức bậc 4 là:
\(x^4-\dfrac{1}{3}x^3y^2\)

19 tháng 9 2020

Câu 1.

B = ( 3x + 5 )( 2x + 1 ) + ( 4x - 1 )( 3x + 2 )

= 6x2 + 3x + 10x + 5 + 12x2 + 8x - 3x - 2

= 18x2 + 18x + 3

| x | = 2 => x = ±2

Với x = 2 => B = 18.22 + 18.2 + 3 = 111

Với x = -2 => B = 18.(-2)2 + 18.(-2) + 3 = 39

C = ( 2x + y )( 2x + y ) + ( x - y )( y - z )

= 4x2 + 4xy + y2 + xy - xz - y2 + yz

= 4x2 + 5xy - xz + yz

Với x = 1 ; y = 1 ; z = 1 => C = 4.12 + 5.1.1 - 1.1 + 1.1 = 9

Câu 2.

Gọi ba số tự nhiên cần tìm là a ; a + 1 ; a + 2 ( a ∈ N )

Theo đề bài ta có :

( a + 1 )( a + 2 ) - a( a + 1 ) = 50

<=> a2 + 3a + 2 - a2 - a = 50

<=> 2a + 2 = 50

<=> 2a = 48

<=> a = 24 ( tmđk )

=> a + 1 = 25 ; a + 2 = 26

Vậy ba số cần tìm là 24 ; 25 ; 26 

Câu 3.

Sửa đề một chút : ( x + y )( x3 - x2y + xy2 - y ) = x4 - y4

( x + y )( x3 - x2y + xy2 - y3 )

= x4 - x3y + x2y2 - xy3 + x3y - x2y2 + xy3 - y4

= x4 - y4 ( đpcm )

Câu 1 :

\(a,B=\left(3x+5\right)\left(2x-1\right)+\left(4x-1\right)\left(3x+2\right)\)

\(=6x^2-3x+10x-5+12x^2+8x-3x-2\)

\(=\left(6x^2+12x^2\right)+\left(-3x+10x+8x-3x\right)+\left(-5-2\right)\)

\(=18x^2-4x-7\)

Với \(|x|=2\Rightarrow x=\pm2\)

Với x = 2 => \(B=18.2^2-4.2-7=72-8-7=57\)

Với x = -2 => \(B=18.\left(-2\right)^2-4.\left(-2\right)-7=73\)

Câu b tương tự

Câu 2 :

Gọi 3 số tự nhiên cần tìm là a , a+1 , a+2 .

Vì tích của hai số đầu hỏ hơn tích của hai số sau là 50 nên ta có :

\(\left(a+1\right)\left(a+2\right)-a\left(a+1\right)=50\)

\(\Leftrightarrow a^2+2a+a+2-a^2-a=50\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-a^2\right)+\left(a-a\right)+2a=50-2\)

\(\Leftrightarrow2a=48\)

\(\Leftrightarrow a=24\)

Vậy ba số tự nhiên cần tìm lần lượt là 24,25,26 .

Câu 3 :

Ta có :

\(\left(x+y\right)\left(x^3-x^2y+xy^2-y^3\right)\)

\(=x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+yx^3-x^2y^2+xy^3-y^4\)

\(=x^4+\left(-x^3y+yx^3\right)+\left(x^2y^2-x^2y^2\right)+\left(-xy^3+xy^3\right)-y^4\)

\(=x^4-y^4\)

=> đpcm 

câu 2

<=> \(x^2+y^2-2xy=\left(x-y\right)^2\ge0\)

19 tháng 7 2021

Trả lời:

Bài 4:

b, B =  ( x + 1 ) ( x7 - x6 + x5 - x4 + x3 - x2 + x - 1 ) 

= x8 - x7 + x6 - x5 + x4 - x3 + x2 - x + x7 - x6 + x5 - x4 + x3 - x2 + x - 1 

= x8 - 1

Thay x = 2 vào biểu thức B, ta có:

28 - 1 = 255

c, C = ( x + 1 ) ( x6 - x5 + x4 - x3 + x2 - x + 1 ) 

= x7 - x6 + x5 - x4 + x3 - x2 + x + x6 - x5 + x4 - x3 + x2 - x + 1

= x7 + 1

Thay x = 2 vào biểu thức C, ta có:

27 + 1 = 129

d, D = 2x ( 10x2 - 5x - 2 ) - 5x ( 4x2 - 2x - 1 ) 

= 20x3 - 10x2 - 4x - 20x3 + 10x2 + 5x

= x

Thay x = - 5 vào biểu thức D, ta có:

D = - 5

Bài 5: 

a, A = ( x3 - x2y + xy2 - y3 ) ( x + y )

= x4 + x3y - x3y - x2y2 + x2y2 + xy3 - xy3 - y4

= x4 - y4

Thay x = 2; y = - 1/2 vào biểu thức A, ta có:

A = 24 - ( - 1/2 )4 = 16 - 1/16 = 255/16

b, B = ( a - b ) ( a4 + a3b + a2b2 + ab3 + b4 ) 

= a5 + a4b + a3b2 + a2b3 + ab4 - ab4 - a3b2 - a2b3 - ab4 - b5 

= a5 + a4b - ab4 - b5

Thay a = 3; b = - 2 vào biểu thức B, ta có:

B = 35 + 34.( - 2 ) - 3.( - 2 )4 - ( - 2 )5 = 243 - 162 - 48 + 32 = 65

c, ( x2 - 2xy + 2y2 ) ( x+ y) + 2x3y - 3x2y+ 2xy3 

= x4 + x2y2 - 2x3y - 2xy3 + 2x2y2 + 2y4 + 2x3y - 3x2y+ 2xy3

= x4 + 2y4

Thay x = - 1/2; y = - 1/2 vào biểu thức trên, ta có:

( - 1/2 )4 + 2.( - 1/2 )4 = 1/16 + 2. 1/16 = 1/16 + 1/8 = 3/16