Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. gọi phần đầu đấy là A nhá, để đỡ cần viết lại
A=...............
= (3x+5)2 + ( 3x-5)2 - 9x2 -4
= (9x2 +30x + 25 ) + ( 9x2 -30x+ 25 ) - 9x2 -4
= 9x2 +30x + 25 + 9x2 -30x+25-9x2 -4
= 9x2 + 46
sai thì thôi nhé. bạn nên kiểm tra lại
d. (2x-1)*(4x2 + 2x +1 ) - 8x*( x2 +1) - 5
= 8x3 -1 - 8x3 -8x-5
= -8x-6
= -2(4x+3)
sai nhé. bạn nên kiểm tra lại
=a, (x-3)(x+3)-(x-7)(x+7)= x2 - 9 - x2 + 7
= -2
b, (4x-5)2+(3x-2)2-2(4x+5)(3x-2)= (4x-5)2 - 2(4x+5)(3x-2) + (3x-2)2
= ( 4x - 5 - 3x + 2 )2
= ( x - 3 )2
c, 2(3x-y)(3x+y)+(3x-y)2+(3x+y)2= 2(3x-y)(3x+y)+(3x-y)2+(3x+y)2
= (3x-y)2+ 2(3x-y)(3x+y)+ (3x+y)2
= ( 3x - y + 3x + y )2
= ( 6x )2
= 36x2
d, (x-y+z)2+(z-y)2+2(x-y+z+2(x-y+z)(y-z-y+z)(y-z)
1, rút gọn
a, (x-3)(x+3)-(x-7)(x+7)
= x^2 - 9 - (x^2 - 49)
= x^2 - 9 - x^2 + 49
= 40
b, (4x-5)2+(3x-2)2-2(4x+5)(3x-2)
= 16x^2 - 40x + 25 + 9x^2 - 12x + 4 - 2(12x^2 - 8x + 15x - 10)
= 25x^2 - 52x + 29 - 24x^2 + 16x - 30x + 20
= x^2 - 66x + 49
c, 2(3x-y)(3x+y)+(3x-y)2+(3x+y)2
= 2(9x^2 - y^2) + 9x^2 - 6xy + y^2 + 9x^2 + 6xy + y^2
= 18x^2 - 2y^2 + 18x^2 + 2y^2
= 36x^2
d, (x-y+z)2+(z-y)2+2(x-y+z+2(x-y+z)(y-z-y+z)(y-z)
= dài vl
Bài 1:
a) \(\left(a+b\right)^2-\left(a-b\right)^2\)
\(=\left(a+b+\left(a-b\right)\right).\left(a+b-\left(a-b\right)\right)\)
\(=2a.2b\)
\(=4ab\)
Câu 1:
a) (a +b )2 - ( a -b )2
=a2+b2-a2+b2
=2b2
b) (a + b )3- ( a - b )3 - 2b3
=a3+b3-a+b3-2b3
=a3-a
c) ( x+y+z)2 - 2(x+y+z)(x+y) + (x + y )2
=x2+xy+xz+xy+y2+yz+xz+yz+z2-2.(x2+xy+xz+xy+y2+yz)+x2+xy+xy+y2
=x2+y2+z2+2xy+2xz+2yz-2x2-2y2-4xy-2xz-2yz+x2+2xy+y2
=0
Trả lời:
a, ( x + y )2 + ( x - y )2 - 2x2 = x2 + 2xy + y2 + x2 - 2xy + y2 - 2x2 = 2y2
b, 2( x - y )( x + y ) + ( x + y )2 + ( x - y )2
= 2( x2 - y2 ) + x2 + 2xy + y2 + x2 - 2xy + y2
= 2x2 - 2y2 + x2 + 2xy + y2 + x2 - 2xy + y2
= 4x2
c, ( x - 3 )( x + 3 ) - ( x - 5 )
= x2 - 9 - x + 5
= x2 - x - 4
d, ( 2x + 1 )2 + 2( 2x + 1 )( 3x - 1 ) + ( 3x - 1 )2
= 4x2 + 4x + 1 + ( 4x + 2 )( 3x - 1 ) + 9x2 - 6x + 1
= 4x2 + 4x + 1 + 12x2 - 4x + 6x - 2 + 9x2 - 6x + 1
= 25x2
e, ( 3x + 5 )2 - 2( 3x + 5 )( 2x + 5 ) + ( 2x + 5 )2
= 9x2 + 30x + 25 + ( - 6x - 10 )( 2x + 5 ) + 4x2 + 20x + 25
= 9x2 + 30x + 25 - 12x2 - 30x - 20x - 50 + 4x2 + 20x + 25
= x2
A=\(\left(x^2+3x+1\right)\left(\left(3x-1\right)^2+2\left(1-3x\right)\right)\)
A=\(\left(x^2+3x+1\right)\left(9x^2-6x+1+2-6x\right)\)
A=\(\left(x^2+3x+1\right)\left(9x^2+3\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử
27y2-9(x+y)2=\(9\left(3y^2-\left(x+y\right)^2\right)\)
=\(9\left(\sqrt{3}y+x+y\right)\left(\sqrt{3}y-x-y\right)\)
Rút gọn biểu thức
(2x4-x3+3x2): (-1/3x)
=\(\frac{2x^4-x^3+3x^2}{-\frac{1}{3x}}=3x^3\left(-2x^2+x-3\right)\)