Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(a;\dfrac{3}{2}x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{2}\\ \dfrac{3}{2}x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{9}\\ \dfrac{3}{2}x=\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{10}{9}\\ x=\dfrac{10}{9}:\dfrac{3}{2}=\dfrac{20}{27}\\ b;\left(\dfrac{9}{11}-x\right):\left(-\dfrac{10}{11}\right)=1-\dfrac{4}{5}\\ \left(\dfrac{9}{11}-x\right):\left(-\dfrac{10}{11}\right)=\dfrac{1}{5}\\ \dfrac{9}{11}-x=\dfrac{1}{5}\cdot\left(-\dfrac{10}{11}\right)\\ \dfrac{9}{11}-x=-\dfrac{2}{11}\\ x=\dfrac{9}{11}-\left(-\dfrac{2}{11}\right)=\dfrac{9}{11}+\dfrac{2}{11}\\ x=1\\ c;-\dfrac{11}{12}x+\dfrac{3}{4}=-\dfrac{1}{6}\\ -\dfrac{11}{12}x=-\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{4}\\ -\dfrac{11}{12}x=-\dfrac{11}{12}\\ x=\left(-\dfrac{11}{12}\right):\left(-\dfrac{11}{12}\right)=1\)
\(d;-\dfrac{5}{4}-\left(1\dfrac{1}{2}+x\right)=4,5\\ \Leftrightarrow-\dfrac{5}{4}-\left(\dfrac{3}{2}+x\right)=4,5\\\dfrac{3}{2}+x=-\dfrac{5}{4}-4,5\\ \dfrac{3}{2}+x=-\dfrac{23}{4}\\ x=-\dfrac{23}{4}-\dfrac{3}{2}\\ x=-\dfrac{29}{4}\\ đ;\left(\dfrac{3}{4}-x:\dfrac{2}{15}\right)\cdot\dfrac{1}{5}=-2,6\\ \dfrac{3}{4}-x:\dfrac{2}{15}=-2,6:\dfrac{1}{5}\\ \dfrac{3}{4}-x:\dfrac{2}{15}=-13\\ x:\dfrac{2}{15}=\dfrac{3}{4}-\left(-13\right)\\ x:\dfrac{2}{15}=\dfrac{55}{4}\\ x=\dfrac{55}{4}\cdot\dfrac{2}{15}=\dfrac{11}{6}\\ e;3-\left(\dfrac{1}{6}-x\right)\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{3}\\ \left(\dfrac{1}{6}-x\right)\cdot\dfrac{2}{3}=3-\dfrac{2}{3}\\ \left(\dfrac{1}{6}-x\right)\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{7}{3}\\ \dfrac{1}{6}-x=\dfrac{7}{3}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{7}{2}=-\dfrac{10}{3}\)
\(f;\left(1-2x\right)\cdot\dfrac{4}{5}=\left(-2\right)^3\\ \left(1-2x\right)\cdot\dfrac{4}{5}=-8\\ 1-2x=-8:\dfrac{4}{5}=-10\\ 2x=1-\left(-10\right)=11\\ x=\dfrac{11}{2}\\ g;\dfrac{1}{6}-\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{1}{8}\\ \left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{8}=\dfrac{1}{24}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{24}\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}\\\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{1}{24}\Rightarrow x=\dfrac{7}{12}\end{matrix}\right.\)

\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{2}{3}:\frac{3}{2}\)
\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{4}{9}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{4}{9}+\frac{2}{3}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{10}{9}\)
\(x=\frac{10}{9}:\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{20}{27}\)
Vậy x=\(\frac{20}{27}\)
\(\left(\frac{9}{11}-x\right):\frac{-10}{11}=1-\frac{4}{5}\)
\(\left(\frac{9}{11}-x\right):\frac{-10}{11}=\frac{1}{5}\)
\(\frac{9}{11}-x=\frac{1}{5}\cdot\frac{-10}{11}\)
\(\frac{9}{11}-x=\frac{-2}{11}\)
\(x=\frac{9}{11}-\frac{-2}{11}\)
\(x=1\)
Vậy x=1
\(\frac{-11}{12}\cdot x+\frac{3}{4}=\frac{-1}{6}\)
\(\frac{-11}{12}\cdot x=\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}\)
\(\frac{-11}{12}\cdot x=\frac{21}{12}\)
\(x=\frac{-21}{11}\)
Vậy x=\(\frac{-21}{11}\)
\(\frac{-5}{4}-\left(1\frac{1}{2}+x\right)=4,5\)
\(\frac{3}{2}+x=\frac{-5}{4}-\frac{9}{2}\)
\(\frac{3}{2}+x=\frac{23}{4}\)
\(x=\frac{17}{4}\)
Vậy x=\(\frac{17}{4}\)
\(\left(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}\right)\cdot\frac{1}{5}=-2,6\)
\(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}=\frac{-13}{5}:\frac{1}{5}\)
\(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}=-13\)
\(x:\frac{2}{15}=\frac{3}{4}-\left(-13\right)\)
\(x:\frac{2}{15}=\frac{45}{4}\)
\(x=\frac{3}{2}\)
Vậy x=\(\frac{3}{2}\)
\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)\cdot\frac{2}{3}=\frac{2}{3}\)
\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)=\frac{2}{3}:\frac{2}{3}\)
\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)=1\)
\(\frac{1}{6}-x=2\)
\(x=\frac{1}{6}-2\)
\(x=\frac{-11}{6}\)
Vậy x=\(\frac{-11}{6}\)
\(\left(1-2x\right)\cdot\frac{4}{5}=\left(-2\right)^3\)
\(1-2x=\frac{-1}{10}\)
\(2x=1-\frac{-1}{10}\)
\(2x=\frac{11}{10}\)
\(x=\frac{11}{20}\)
Vậy x=\(\frac{11}{20}\)
\(\frac{1}{6}-\left|\frac{1}{2}\cdot x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{8}\)
\(\left|\frac{1}{2}\cdot x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{12}\) \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{-7}{12}\)
\(\frac{1}{2}x=\frac{11}{12}\) \(\frac{1}{2}x=\frac{-1}{4}\)
\(x=\frac{11}{6}\) \(x=\frac{-1}{2}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{11}{6};\frac{-1}{2}\right\}\)
\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{2}{3}:\frac{3}{2}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{4}{9}+\frac{6}{9}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{10}{9}\)
\(x=\frac{10}{9}:\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{20}{27}\)
tk mình đi mình làm nốt cho hjhj ^^

g) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{2}{3}-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
Vây \(x\in\left\{\frac{-1}{2};\frac{1}{3}\right\}\)

B1
a) \(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)
\(1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)
\(1-\left(x-\frac{11}{6}\right).\frac{3}{50}=0\)
\(\left(x-\frac{11}{6}\right).\frac{3}{50}=1-0\)
\(\left(x-\frac{11}{6}\right).\frac{3}{50}=1\)
\(x-\frac{11}{6}=1:\frac{3}{50}\)
\(x-\frac{11}{6}=\frac{50}{3}\)
\(x=\frac{50}{3}+\frac{11}{6}\)
\(x=\frac{37}{2}\)
b) \(\frac{3}{5}+\frac{5}{7}:x=\frac{1}{3}\)
\(\frac{5}{7}:x=\frac{1}{3}-\frac{3}{5}\)
\(\frac{5}{7}:x=-\frac{4}{15}\)
\(x=\frac{5}{7}:\left(-\frac{4}{15}\right)\)
\(x=-\frac{75}{28}\)
c) \(\left(4\frac{1}{2}-\frac{2}{5}.x\right):\frac{7}{4}=\frac{11}{9}\)
\(\left(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}.x\right):\frac{7}{4}=\frac{11}{9}\)
\(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}.x=\frac{11}{9}.\frac{7}{4}\)
\(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}.x=\frac{11}{2}\)
\(\frac{2}{5}.x=\frac{9}{2}-\frac{11}{2}\)
\(\frac{2}{5}.x=-1\)
\(x=-1:\frac{2}{5}\)
\(x=-\frac{5}{2}\)
B2
a) \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{2}{6}\right).24:5-\frac{9}{22}:\frac{15}{121}\)
\(=\left(\frac{3}{6}+\frac{2}{6}+\frac{2}{6}\right).24:5-\frac{9}{22}.\frac{121}{15}\)
\(=\frac{7}{6}.24:5-\frac{33}{10}\)
\(=28:5-\frac{33}{10}\)
\(=\frac{28}{5}-\frac{33}{10}\)
\(=\frac{56}{10}-\frac{33}{10}\)
\(=\frac{23}{10}\)
b) \(\frac{5}{14}+\frac{18}{35}+\left(1\frac{1}{4}-\frac{5}{4}\right):\left(\frac{5}{12}\right)^2\)
\(=\frac{25}{70}+\frac{36}{70}+\left(\frac{5}{4}-\frac{5}{4}\right):\frac{25}{144}\)
\(=\frac{61}{70}+0:\frac{25}{144}\)
\(=\frac{61}{70}+0\)
\(=\frac{61}{70}\)
A em tự tính nhé
b) B = 1+ 3 + 32+...+399
3B = 3+ 32+33+...+3100
do đó 3B-B= (3+32+33+...+3100) - ( 1+3+32+...+399)
2B= 3100-1
B= (3100-1) : 2
c) \(C=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}\)
\(C=1+\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}\)
\(C=1+\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)\)
\(C=1+\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)\)
\(C=1+\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)\)
\(C=1+\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)\)
Phần c thế này thôi vì ko có giá trị x cụ thể .
d) \(D=\frac{9}{8}.\frac{16}{15}.\frac{25}{24}.....\frac{8100}{8099}\)
\(D=\frac{9.16.25....8100}{8.15.24....8099}\)
\(D=\frac{3.3.4.4.5.5....90.90}{2.4.3.5.4.6.....89.91}\)
\(D=\frac{\left(3.4.5...90\right).\left(3.4.5...90\right)}{\left(2.3.5...89\right).\left(4.5.6...91\right)}\)
\(D=\frac{3.4.5...90}{2.3.4...89}.\frac{3.4.5...90}{4.5.6...91}\)
\(D=\frac{90}{2}.\frac{3}{91}\)
\(D=45.\frac{3}{91}=\frac{135}{91}\)