Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,5,2x+7\dfrac{2}{5}=6\dfrac{3}{4}\\ \Rightarrow\dfrac{26}{5}x+\dfrac{37}{5}=\dfrac{27}{4}\\ \Rightarrow\dfrac{26}{5}x=-\dfrac{13}{20}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{1}{8}\\ b,2,4:\left(\dfrac{-1}{2}-x\right)=1\dfrac{3}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{12}{5}:\left(\dfrac{-1}{2}-x\right)=\dfrac{8}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{-1}{2}-x=\dfrac{3}{2}\\ \Rightarrow x=-2\)
sửa câu a
\(5,2.x+7\frac{2}{5}=6\frac{3}{4}=>\frac{26}{5}.x+\frac{37}{5}=\frac{27}{4}=>\frac{26}{5}.x=\frac{27}{4}-\frac{37}{5}\)
\(\frac{26}{5}.x=-\frac{13}{20}=>x=-\frac{13}{20}:\frac{26}{5}=>x=-\frac{1}{8}\)
vậy \(x=-\frac{1}{8}\)
a) \(5,2\cdot x+7\frac{2}{5}=6\frac{3}{4}\)
=> \(5,2\cdot x=6\frac{3}{4}-7\frac{2}{5}=\frac{27}{4}-\frac{37}{5}=-\frac{13}{20}\)
=> \(x=-\frac{13}{20}:5,2=-\frac{13}{20}:\frac{26}{5}=-\frac{13}{20}\cdot\frac{5}{26}=-\frac{1}{8}\)
b) \(2,4:\left(\frac{-1}{2}-x\right)=1\frac{3}{5}\)
=> \(\frac{-1}{2}-x=2,4:1\frac{3}{5}=\frac{12}{5}:\frac{8}{5}=\frac{12}{5}\cdot\frac{5}{8}=\frac{3}{2}\)
=> \(x=-\frac{1}{2}-\frac{3}{2}=-\frac{4}{2}=-2\)
Bài 1 :
A = \(\left(\frac{-2}{3}+\frac{5}{4}-\frac{1}{6}\right)-\frac{24}{10}=\frac{-2}{3}+\frac{5}{4}-\frac{1}{6}+\frac{-24}{10}\)\(=\frac{7}{12}+\frac{-1}{6}+\frac{-12}{5}=\frac{5}{12}+\frac{-12}{5}=\frac{-119}{60}\)
B = \(\frac{13}{15}\cdot0,25\cdot3+\left(\frac{8}{15}-\frac{79}{60}:\frac{47}{24}\right)\)\(=\frac{13}{60}\cdot3+\left(\frac{8}{15}-\frac{158}{235}\right)=\frac{13}{20}+\frac{-98}{705}=\frac{1441}{2820}\)
Tìm x, biết:
a) \(5,2x+7\frac{2}{5}=6\frac{3}{4}\)
b) \(2,4:\left(\frac{-1}{2}-x\right)=1\frac{3}{5}\)
a) \(5,2x+7\frac{2}{5}=6\frac{3}{4}\) b) \(2,4:\left(\frac{-1}{2}-x\right)=1\frac{3}{5}\)
\(5,2x+\frac{37}{5}=\frac{27}{4}\) \(2,4:\left(\frac{-1}{2}-x\right)=\frac{8}{5}\)
\(5,2x\) = \(\frac{27}{4}-\frac{37}{5}\) \(\frac{-1}{2}-x\)= \(2,4:\frac{8}{5}\)
\(5,2x\) = \(\frac{-13}{20}\) \(\frac{-1}{2}-x\)= \(\frac{3}{2}\)
x = \(\frac{-13}{20}:5,2\) x = \(\frac{-1}{2}-\frac{3}{2}\)
x = -0,125 x = \(\frac{-4}{2}\)= -2
Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
(x-1/2).5/3=7/4-1/2
(x-1/2).5/3=5/4
x-1/2=5/4:5/3
x=3/4+1/2
x=5/4
(x-4/3).7/4=5-7/6
(x+4/3).7/4=23/6
x+4/3=23/6:7/4
x+4/3=46/21
x=46/21-4/3
x=6/7
Bài 1:
a ) \(x+\frac{1}{9}-\frac{3}{5}=\frac{3}{6}\)
\(x+\frac{1}{9}=\frac{3}{6}+\frac{3}{5}\)
\(x+\frac{1}{9}=\frac{11}{10}\)
\(x=\frac{11}{10}-\frac{1}{9}=\frac{89}{90}\)
Vậy \(x=\frac{89}{90}\)
b) \(\frac{3}{4}-x+\frac{6}{11}=\frac{5}{6}\)
\(\frac{3}{4}-x=\frac{5}{6}-\frac{6}{11}\)
\(\frac{3}{4}-x=\frac{19}{66}\)
\(x=\frac{3}{4}-\frac{19}{66}=\frac{61}{132}\)
Vậy \(x=\frac{61}{132}\)
Bài 2 :
a) \(x:\frac{13}{16}=\frac{5}{-8}\)
\(x=\frac{5}{-8}.\frac{13}{16}=-\frac{65}{128}\)
Vậy \(x=-\frac{65}{128}\)
b) \(x.\frac{-14}{28}=\frac{6}{-9}-\frac{2}{15}\)
\(x.\frac{-14}{28}=-\frac{4}{5}\)
\(x=-\frac{4}{5}:\frac{-14}{28}=\frac{8}{5}\)
Vậy \(x=\frac{8}{5}\)
a) 3/5 x=4/7+1/5; b)(2x-1/2):3=12;
3/5 x=27/35 (2x-1/2)=12x3
x=27/35:3/5 2x-1/2=36
x=9/7 2x=36+1/2
Vay x=9/7 2x=73/2
x=73/2:2
x=73/4
Vay x=73/4
cả a lẫn câu b sai rồi
sorry bạn chữ hơi bị đẹp mong bạn bỏ qua giùm mk nghĩa là đúng