...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 9 2017

câu 1

f(x) = \(x^2+x+1\)

g(x)=\(x^4+x^3+x^2+x+1\)

\(\Rightarrow f\left(x\right).g\left(x\right)=\left(x^2+x+1\right)\left(x^4+x^3+x^2+x+1\right)\)

\(=x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x^5+x^4+x^3+x^2+x+x^4+x^3+x^2+x+1\)

\(=x^6+2x^5+3x^4+3x^3+3x^2+x+1\)

=> f(x).g(x) có bậc là 6

Câu 2

ta có \(A=x^2-2x-1\Rightarrow A=x^2-2x+1-2\)

\(A=\left(x-1\right)^2-2\ge-2\)

dấu bằng xảy ra khi A đạt GTNN bằng -2

\(\left(x-1\right)^2=0\Rightarrow x=1\)

Vây A đạt GTNN là -2 tại x=1

like nha ae !!!!

a) \(8x^3-18x^2+x+6\)

\(=8x^3-16x^2-2x^2+4x-3x+6\)

\(=8x^2\left(x-2\right)-2x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(8x^2-2x-3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(8x^2-6x+4x-3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left[2x\left(4x-3\right)+\left(4x-3\right)\right]\)

\(=\left(x-2\right)\left(2x+1\right)\left(4x-3\right)\)

=> g(x) có 3 nghiệm là

x-2=0 <=> x=2

2x+1=0 <=> x=-1/2

4x-3=0 <=> x=3/4

vậy đa thức g(x) có nghiệm là x={2;-1/2;3/4}

b) tự làm đi (mk ko bt làm)

18 tháng 3 2015

các bạn giải hộ mình gấp

 

4 tháng 10 2019

a, x3 - 19x - 30

= x3 - 5x2 + 5x2 - 25x + 6x + 30

= (x2 + 5x + 6)(x - 5)

= (x + 3)(x + 2)(x - 5)

d, x4 - 2x2 - 24

= x4 - 6x2 + 6x2 - 24

= (x2 - 6)(x + 4)