Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C D M N P Q K
Bạn cần thêm điều kiện AB = AD .
Gọi K là trung điểm của AD. Dễ dàng chứng minh được MNPQ là hình vuông
Suy ra : \(S_{MNPQ}=\frac{NQ^2}{2}\)
Mặt khác, ta luôn có : \(KQ+QN\ge KN\) \(\Rightarrow QN\ge\left|KN-KQ\right|=\frac{1}{2}\left|c-a\right|\)
\(\Rightarrow QN^2\ge\frac{\left(c-a\right)^2}{4}\Rightarrow S_{MNPQ}=\frac{QN^2}{2}\ge\frac{\left(c-a\right)^2}{8}\)
Dấu "=" xảy ra khi M , Q, N thẳng hàng => AB // CD
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ta có: \(|4x^2-1|\ge0\forall x\)
\(|2x-1|\ge0\forall x\Leftrightarrow3x|2x-1|\ge0\forall x\)
Mà \(|4x^2-1|+3x|2x-1|=0\)
=> I4x^2-1I và 3xI2x-1I=0
=> 4x^2-1=0 và 3x=0 hoặc 2x-1=0
=> 4x^2=1 và x=0 hoặc 2x=1
=> x^2=1/4 và x=0 hoặc x=1/2
=> x=\(\pm\frac{1}{2}\)và x=0 hoặc x=1/2
Vậy x=\(\pm\frac{1}{2}\); x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{2x}{x+1}+\frac{18}{x^2+2x-3}=\frac{2x-5}{x+3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x}{x+1}+\frac{18}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}=\frac{2x-5}{x+3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x\left(x-1\right)\left(x+3\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)}+\frac{18\left(x+1\right)}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{\left(2x-5\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)\left(x+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)\left(x+3\right)+18\left(x+1\right)=\left(2x+5\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^3+4x^2-6x+18x+18=2x^3-2x+5x^2-5\)
\(\Leftrightarrow-x^2+14x+23=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7-6\sqrt{2}\\x=7+6\sqrt{2}\end{cases}}\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, rút gọn biểu thức (x-3)(x+7)-(x+5)(x-1)
Thực hiện phép tính:5X−3−x−2x2−9+x−12x+65X−3−x−2x2−9+x−12x+6. làm nk câu này nk
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đề bài: ab+bc+ca=0
=> \(\frac{1}{c}+\frac{1}{b}+\frac{1}{a}=0\)(chia 2 vế cho abc)
<=> \(\frac{1}{c^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{a^3}=3\cdot\frac{1}{abc}\)(1)
( Áp dụng tính chất x+y+z=0 suy ra \(x^3+y^3+z^3=3zxy\)- Bạn tự Cm)
Ta có: P=\(\frac{bc}{a^2}+\frac{ac}{b^2}+\frac{ab}{c^2}=\)\(\frac{abc}{a^3}+\frac{abc}{b^3}+\frac{abc}{c^3}=abc\left(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}\right)\)(2)
Từ (1)(2)=> P=abc\(\cdot3\cdot\frac{1}{abc}\)=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn tham khảo ở đây http://olm.vn/hoi-dap/question/660496.html
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\left\{\begin{matrix}a^4+b^2\ge2\sqrt{a^4b^2}=2a^2b\\b^4+a^2\ge2\sqrt{b^4a^2}=2b^2a\end{matrix}\right.\)
Do đó \(S\le\frac{1}{2a^2b+2ab^2}+\frac{1}{2b^2a+2a^2b}\)\(=\frac{1}{a^2b+ab^2}\)
\(\le\frac{1}{4ab}\cdot\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)=\frac{1}{2ab}\le\frac{1}{8}\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)^2=\frac{1}{2}\)
Dấu "=" xảy ra khi \(a=b=1\)
0