K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 10 2021

g) 2.3x = 162

=> 3x = 81 

=> 3x = 34

=> x = 4 

Vậy x=  4

h) (2x - 15)5 = (2x - 15)3

<=> (2x - 15)5 - (2x - 15)3 = 0

<=> (2x - 15)3[(2x - 15)2 - 1] = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-15=0\\\left(2x-15\right)^2=1^2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=15\\2x-15\in\left\{1;-1\right\}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7,5\\x\in\left\{8;7\right\}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{7;7,5;8\right\}\)

k) 4.2x - 3 = 1

=> 4.2x = 4

=> 2x = 1

=> x = 0

l) 3x + 2 - 5.3x = 36

<=> 3x.9 - 5.3x = 36

=> 3x.4 = 36

=> 3x = 9

=> x = 2

m) 7.4x - 1 + 4x + 1 = 23

<=> 7.4x - 1 + 4x - 1.42 = 23

<=> 4x - 1(7 + 42) = 23

<=> 4x - 1 = 1

<=> 4x - 1 = 40

<=> x - 1 = 0

<=> x = 1

n) 2.22x + 43.4x = 1056

<=> 2.22x + 64.22x = 1056

<=> 66.22x = 1056

<=> 22x = 16

<=> 22x = 24

<=> 2x = 4

<=> x = 2

11 tháng 1 2017

0

26 tháng 2 2017

0

11 tháng 1 2017

6

11 tháng 1 2017

0

11 tháng 1 2017

6

11 tháng 1 2017

0 nha bn

21 tháng 7 2016

very beautiful

21 tháng 7 2016

Tui nhận xét nha: Ừm thì cũng không hẳn là xấu đâu , nói thật mà là QUÁ Xấu hiha

18 tháng 8 2016

9/ a/ 7

9/ b/ a+1

10/ a/ 4601,4599

10 /b/ a+2. a+1

18 tháng 8 2016

Bài 9:

7 ; 8

a ; a + 1

Bài 10:

4601 ; 4600 ; 4599

a - 2 ; a - 1 ; a

15 tháng 7 2016

antifan exo chính hiệu đây!

15 tháng 7 2016

I'm anti exo :)))

23 tháng 4 2017

c)

Ta có :

\(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{35}+\dfrac{1}{63}+...+\dfrac{1}{143}\)

\(=\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}.\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}.\dfrac{1}{9}+....+\dfrac{1}{11}.\dfrac{1}{13}\)

\(=\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}+....+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{13}\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{13}\right)=\dfrac{1}{2}.\dfrac{29}{130}=\dfrac{29}{260}\)

Chúc bạn học tốt =))

23 tháng 4 2017

d)Tính \(\dfrac{10}{3}+\dfrac{1}{6}\)\(\dfrac{25}{2}-\dfrac{1}{4}\)

c)\(\dfrac{1}{1\cdot5}+\dfrac{1}{5\cdot7}+...+\dfrac{1}{11\cdot13}\)

Ok tự lm nốt e nhé ! v~