Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
| x - \(\frac{1}{2}\)| = 1
TH1:x - \(\frac{1}{2}\) = 1 TH2:x - \(\frac{1}{2}\) = -1
x = 1 + \(\frac{1}{2}\) x = -1 + \(\frac{1}{2}\)
x = \(\frac{3}{2}\) x = \(\frac{-1}{2}\)
Vậy x thuộc \(\frac{3}{2}\)và \(\frac{-1}{2}\)
x - x = 0
=> x = 0 + x
=> x = x
vậy x = x với mọi x thuộc Q
chẳng bt có đúng k nx!
a, x(x+1)=0
=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)
b,(x-1)(x+3)=0
=>\(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+3=0\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}\)
Trả lời:
a, ( - x + 5 )2 - 16 = ( - 22 ) . 5
=> ( - x + 5 )2 - 16 = - 20
=> ( - x + 5 )2 = - 20 + 16
=> ( - x + 5 )2 = - 4 ( vô lí )
Vậy không tìm được x thỏa mãn đề bài.
b, 50 - ( 20 - x ) = - x - ( 45 - 85 )
=> 50 - 20 + x = - x - ( - 40 )
=> 30 + x = - x + 40
=> x + x = 40 - 30
=> 2x = 10
=> x = 10 : 2
=> x = 5
Vậy x = 5
36 phần 27= -12 phần x = y phần 3 [ ko có dấu phần nên viết thông cẻm nhoa]
1) (-37) + 14 + 26 + 37
= [(-37) + 37] + 14 + 26
= 0 + 40
= 40
2) (-24) + 6 + 10 + 24
= [(-24) + 24] + 6 + 10
= 0 + 16
= 16
3) 15 + 23 + (-25) + (-23)
= 15 + (-25) + [(-23) + 23]
= -10 + 0
= -10
4) 60 + 33 + (-50) + (-33)
= 60 + (-50) + [(-33) + 33]
= 10 + 0
= 10
a)\(\frac{18}{-5}.\frac{-5}{6}=\frac{18}{6}=3\)
c)\(\frac{115}{30}\div\frac{-5}{6}=\frac{115}{30}.\frac{6}{-5}=\frac{-23}{5}\)
d)\(-3x+\frac{1}{2}=3\)
\(-3x=3-\frac{1}{2}\)
\(-3x=\frac{5}{2}\)
\(x=\frac{5}{2}\div3\)
\(x=\frac{5}{6}\)
a)= 18/-5 . -5/6 , bỏ -5=3
c)= 115/30 : 5/6 = 23/6 :5/6 =23/6 . 6/5 bỏ 6 = 23/5
d) 3.x +1/2 = 3:
3.x = 3-1/2 =5/2
x =5/2 : 3 = 5/6
nhanh con mẹ mày
\(\frac{7}{x}=\frac{y}{27}=\frac{-42}{54}\)
+) => \(\frac{y\cdot2}{27\cdot2}=\frac{-42}{54}\)
=> \(y\cdot2=-42\)
\(\Rightarrow y=-21\)
+) \(\frac{7}{x}=\frac{-21}{27}\)
=> \(\frac{7\cdot\left(-3\right)}{x\cdot\left(-3\right)}=\frac{-21}{27}\)
=> \(x\cdot\left(-3\right)=27\)
=> \(x=-9\)
* Lớp 6 chưa học đến tỉ lệ thức nên đây là cách đơn giản nhất r *
\(\frac{y}{27}\)=\(\frac{-42}{54}\)=>\(\frac{2y}{54}\)=\(\frac{-42}{54}\)=>2y= -42 y= \(\frac{-42}{2}\)= -21 \(\frac{7}{x}\)=\(\frac{-21}{27}\)=> -21x=7*27=189 x=\(\frac{189}{-21}\)= -9 Vậy x= -9, y= -21
\(\frac{1212}{3131}=\frac{1212:101}{3131:101}=\frac{12}{31}\)
đây nha bận ơi