K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 6 2019

Ứng dụng giải toán đã được review rất hay bởi trang báo uy tín https://www.facebook.com/docbaoonlinethayban/videos/467035000526358/?v=467035000526358 Cả nhà tải ngay bằng link dưới đây nhé. https://giaingay.com.vn/downapp.html

18 tháng 6 2019

Đề thi thử + tính điểm với những đề mới nhất cả nhà tải app dùng thử nhé https://giaingay.com.vn/downapp.html

AH
Akai Haruma
Giáo viên
3 tháng 8 2021

Bạn vui lòng viết đề bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn

 

3 tháng 7 2017

\(=2,35693368\)

3 tháng 7 2017

cách làm kìa ai chẳng biết kết quả

bn ghi đề rõ hơn ik bn

a) Ta có: \(\dfrac{2}{\sqrt{3}-1}+\dfrac{3}{\sqrt{3}-2}+\dfrac{12}{3-\sqrt{3}}\)

\(=\dfrac{2\left(\sqrt{3}+1\right)}{2}-\dfrac{3\left(2+\sqrt{3}\right)}{1}+\dfrac{12\left(3+\sqrt{3}\right)}{6}\)

\(=\sqrt{3}+1-6-3\sqrt{3}+6+2\sqrt{3}\)

\(=1\)

b) Ta có: \(\dfrac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}-\dfrac{2}{\sqrt{7}+\sqrt{5}}-\dfrac{3}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\dfrac{4}{\sqrt{7}+\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{7}+\sqrt{5}-\sqrt{5}-\sqrt{2}+\sqrt{7}-\sqrt{3}\)

=0

a) Ta có: \(\dfrac{2}{\sqrt{3}-1}+\dfrac{3}{\sqrt{3}-2}+\dfrac{12}{3-\sqrt{3}}\)

\(=\dfrac{2\left(\sqrt{3}+1\right)}{2}-\dfrac{3\left(2+\sqrt{3}\right)}{1}+\dfrac{12\left(3+\sqrt{3}\right)}{6}\)

\(=\sqrt{3}+1-6-3\sqrt{3}+2\left(3+\sqrt{3}\right)\)

\(=-2\sqrt{3}-5+6+2\sqrt{3}\)

=1

b) Ta có: \(\dfrac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}-\dfrac{2}{\sqrt{7}+\sqrt{5}}-\dfrac{3}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\dfrac{4}{\sqrt{7}+\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{7}+\sqrt{5}-\sqrt{5}-\sqrt{3}+\sqrt{7}-\sqrt{3}\)

\(=\sqrt{2}-\sqrt{3}\)

1: Ta có: \(\sqrt{7-3\sqrt{5}}+\sqrt{7+3\sqrt{5}}\)

\(=\frac{\sqrt{14-6\sqrt{5}}+\sqrt{14+6\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{9-2\cdot3\cdot\sqrt{5}+5}+\sqrt{9+2\cdot3\cdot\sqrt{5}+5}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\left|3-\sqrt{5}\right|+\left|3+\sqrt{5}\right|}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{3-\sqrt{5}+3+\sqrt{5}}{\sqrt{2}}\)(Vì \(3>\sqrt{5}>0\))

\(=\frac{6}{\sqrt{2}}=\sqrt{18}=3\sqrt{2}\)

2) Ta có: \(\sqrt{6-\sqrt{35}}+\sqrt{6+\sqrt{35}}\)

\(=\frac{\sqrt{12-2\sqrt{35}}+\sqrt{12+2\sqrt{35}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{7-2\cdot\sqrt{7}\cdot\sqrt{5}+5}+\sqrt{7+2\cdot\sqrt{7}\cdot\sqrt{5}+5}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)^2}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\left|\sqrt{7}-\sqrt{5}\right|+\left|\sqrt{7}+\sqrt{5}\right|}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{7}-\sqrt{5}+\sqrt{7}+\sqrt{5}}{\sqrt{2}}\)(Vì \(\sqrt{7}>\sqrt{5}>0\))

\(=\frac{2\sqrt{7}}{\sqrt{2}}=\sqrt{14}\)