![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì đây là lần đầu tiên bn gửi câu hỏi nên mk đã kiên nhẫn dịch cái đề và hi vọng nó đúng!
Ta có: \(\left(\sqrt{8+2\sqrt{7}}+2.\sqrt{8-2\sqrt{7}}\right).\left(\sqrt{63}+1\right)\)
\(=\left(\sqrt{7+2\sqrt{7}+1}+2.\sqrt{7-2\sqrt{7}+1}\right).\left(\sqrt{63}+1\right)\)
\(=\left(\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}+2.\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}\right)\left(\sqrt{63}+1\right)\)
\(=\left(\left|\sqrt{7}+1\right|+2.\left|\sqrt{7}-1\right|\right).\left(\sqrt{63}+1\right)\)
\(=\left(\sqrt{7}+1+2\sqrt{7}-2\right)\left(\sqrt{63}+1\right)\)
\(=\left(3\sqrt{7}-1\right)\left(\sqrt{63}+1\right)\)
\(=\left(\sqrt{63}-1\right)\left(\sqrt{63}+1\right)=63-1=62\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{10+2\sqrt{6}+2\sqrt{10}+2\sqrt{15}}\)
= \(\sqrt{2+3+5+2\sqrt{6}+2\sqrt{10}+2\sqrt{15}}\)
= \(\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)^2}\)
= \(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
liên hợp