K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 7 2021

1.

a, 3x3-x2-21x+7=(3x3-x2)-(21x-7)

                          =x2(3x-1)-7(3x-1)

                          =(3x-1)(x2-7)

b,x3-4x2+8x-8=(x3-8)-(4x2-8x)

                      =(x-2)(x2+2x-4)-4x(x-2)

                      =(x-2)(x2+2x-4-4x)

                      =(x-2)(x2-2x-4)

c,x3-5x2-5x+1=(x3+1)-(5x2+5x)

                      =(x+1)(x2-x+1)-5x(x+1)

                      =(x+1)(x2-x+1-5x)

                      =(x+1)(x2-6x+1)

2.

a,x2y-xz+z-y=(x2y-y)-(xz-z)

                     =y(x2-1)-z(x-1)

                     =y(x-1)(x+1)-z(x-1)

                     =(x-1)(y+x+1-z)

b,x4-x3+x2-1=(x4-x3)+(x2-1)

                    =x3(x-1)+(x-1)(x+1)

                    =(x-1)(x3+x+1)

c,x4+x2+10x-25=x4-(x2-10x+25)

                          =x4-(x-5)2

                          =(x2-x-5)(x2+x-5)

3.

a,A=xy+7x-3y-21 với x=103,y=-17

 A=xy+7x-3y-21

A=(xy-3y)+(7x-21)

A=y(x-3)+7(x-3)

A=(x-3)(y+7)

Thay x=103,y=-17 vào biểu thức 

=>A=(103-3)(-17+7)

A=100.-10

A=-1000

b, B=xyz+xz-yz-z+xy+x-y-1với x=-9,y=-21,z=-31

B=xyz+xz-yz-z+xy+x-y-1

B=(xyz+xz)-(yz+z)+(xy+x)-(y+1)

B=xz(y+1)-z(y+1)+x(y+1)-(y+1)

B=(y+1)(xz-z+x-1)

Thayx=-9,y=-21,z=-31 vào biểu thức

=> B=(-21+1)[-9.(-31)-(-31)+(-9)-1]

B=-20.300

B=-6000

4. 

a,x5+x4+x+1=0

(x5+x4)+(x+1)=0

x4(x+1)+(x+1)=0

(x+1)(x4+1)=0

x+1=0 hoặc x4+1=0

x=-1 hoặc x4=-1=> x=1

Vậy x=-1 hoặc x=1

13 tháng 7 2021

Thanks:3

Đây là đáp án bài 2 nha bn tham khảo

do a chia cho 4, 5, 6 dư 1

nên (a - 1) chia hết cho 4, 5, 6

=> (a - 1) là bội chung của (4,5,6)

=> a - 1 = 60n

=> a = 60n+1 với 1 ≤ n < (400-1) / 60 = 6,65 mặt khác a chia hết cho 7

=> a = 7m

Vậy 7m = 60n + 1 có 1 chia 7 dư 1

=> 60n chia 7 dư 6 mà 60 chia 7 dư 4

=> n chia 7 dư 5 mà n chỉ lấy từ 1 đến 6

=> n = 5 a = 60.5 + 1 = 301 

bn có thấy ảnh koundefined

20 tháng 6 2021

1) Ta có (a + c)(a - c) - b(2a - b) - (a - b + c)(a - b - c) = 0

=> a2 - c2 - 2ab + b2 - [(a - b)2 - c2] = 0

=> a2 - 2ab + b2 - c2 - (a - b)2 + c2 = 0

=> (a - b)2 - (a - b)2 = 0 (đúng)

2) Ta có : (a - b)(a2 + ab + b2) - (a + b)(a2 - ab + b2) = -2b3

=> (a3 - b3) - (a3 + b3) = -2b3

=> -2b3 = -2b3 (đúng) 

20 tháng 6 2021

Mn lm giúp mik bài 4 với ạ

Bài 1:

a) \(A=\left(\frac{a^3-2a^2+2a-1}{a^3+1}-\frac{a^4+4}{a^4+2a^3+a^2-2a-2}\right):\frac{1}{a^2-3a+2}\left(a\ne\pm1;2\right)\)

\(=[\frac{\left(a-1\right)\left(a^2-a+1\right)}{\left(a+1\right)\left(a^2-a+1\right)}-\frac{\left(a^2-2a+2\right)\left(a^2+2a+2\right)}{\left(a^2+2a+2\right)\left(a^2-1\right)}].\left(a-1\right)\left(a-2\right)\)

\(=\left(\frac{a-1}{a+1}-\frac{a^2-2a+2}{\left(a-1\right)\left(a+1\right)}\right).\left(a-1\right)\left(a-2\right)\)

\(=\frac{\left(a-1\right)^2-\left(a^2-2a+2\right)}{\left(a-1\right)\left(a+1\right)}.\left(a-1\right)\left(a+2\right)\)

\(=-\frac{1}{a+1}.\left(a+2\right)\)

\(=-\frac{a+2}{a+1}\)

b) Ta có : \(A=-\frac{a+2}{a+1}=-\frac{\left(a+1\right)+1}{a+1}=-1-\frac{1}{a+1}\inℤ\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{a+1}\inℤ\)

\(\Leftrightarrow a+1\inƯ\left(1\right)=\){\(\pm1\)} (do \(a\inℤ\))

\(\Leftrightarrow a\in\){\(0;-2\)}

Vậy \(a\in\){\(0;-2\)} thì \(A\inℤ\)

Chờ chút tớ đang giải câu 2 nhé

6 tháng 4 2020

Dễ mà tự làm đi

6 tháng 4 2020

giúp gì?