Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt A = \(\sqrt{2003}+\sqrt{2005}\)
B = \(2\sqrt{2004}\)
\(\Rightarrow A^2=2003+2005+2\sqrt{\left(2003.2005\right)}=4008+2\sqrt{\left(2004-1\right)\left(2004+1\right)}\)
\(=4008+2\sqrt{\left(2004^2-1\right)}\)
\(\Rightarrow B^2=4.2004=2.2004+2.2004=4008+2\sqrt{2004^2}\)
mà \(\sqrt{2004^2>\sqrt{ }2004^2-1}\)
\(\Rightarrow B^2>A^2\Rightarrow B>A\Rightarrow2\sqrt{2004}>\sqrt{2003}+\sqrt{2005}\)
Nhớ k cho mình nhé! Thank you!!!
cần lắm một người nào đó giúp mình,hạn chót là ngày mai rồi
Ta có: 4 > 3 ⇒ 4 > 3 ⇒ 2 > 3
Suy ra: 2 – 1 > 3 – 1
Vậy 1 > 3 – 1
2 + 3 và 10
Ta có: 2 + 3 2 = 2 + 2 6 + 3 = 5 + 2 6
10 2 = 10 = 5 + 5
So sánh 26 và 5:
Ta có: 2 6 2 = 2 2 . 6 2 = 4.6 = 24
5 2 = 25
Vì 2 6 2 < 5 2 nên 2 6 < 5
Vậy 5 + 2 6 < 5 + 5 ⇒ 2 + 3 2 < 10 2 ⇒ 2 + 3 < 10
Dân ta phải biết sử ta
Cái gì không hiểu thì tra Google