Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Dùng phương pháp quy đồng nha.
17/20= 153/180
-19/30= -114/180
34/45= 136/180
8/-15= -96/ 180
Vì: -114< -96< 136< 153
=> -114/180 <-96/ 180 < 136/180 < 153/180
=> -19/30< -8/15< 34/ 45< 17/20
= 154 . 235 + 154 . (-35)
= 154 . [ 235 + (-35)]
= 154 . 200
= 30800
Bg
Ta có: a2 + a + 2 \(⋮\) a + 1 (a \(\inℤ\))
=> aa + a + 2 \(⋮\)a + 1
=> a(a + 1) + 2 \(⋮\)a + 1
Mà a(a + 1) \(⋮\)a + 1
=> 2 \(⋮\)a + 1
=> a + 1 \(\in\)Ư(2)
Ư(2) = {1; -1; 2; -2}
=> a + 1 = 1 hay -1 hay 2 hay -2
a = 1 - 1 hay -1 - 1 hay 2 - 1 hay -2 - 1
=> a = 0 hay -2 hay 1 hay -3
Ta có \(\left(x-1\right)⋮\left(15x+1\right)\Rightarrow15\left(x-1\right)⋮\left(15x+1\right)\Rightarrow[\left(15x+1\right)-16]⋮\left(15x+1\right)\Rightarrow\)\(-16⋮\left(15x+1\right)\Rightarrow15x+1\inƯ\left(-16\right)=\left[1,-1,2,-2,4,-4,8,-8,16,-16\right]\)sau đó lập bảng giá trị thì tìm được x =1;0 (1)
Lại có \(x-1\inƯ\left(1001\right)=\left\{1;-1;7;-7;11;-11;13;-13;1001;-1001\right\}\)l Lập bảng giá trị tìm được x=2;0;8;-6;14;-12;1002;-1000(2)
từ (1) và (2) suy ra x=0
\(\frac{\left(2^3\cdot5\cdot7\right)\cdot\left(5^2\cdot7^3\right)}{\left(2\cdot5\cdot7^2\right)^2}\)
\(=\frac{2^3\left(5\cdot5^2\right)\left(7\cdot7^3\right)}{2^2\cdot5^2\cdot7^4}\)
\(=\frac{2^2\cdot2\cdot5\cdot5^2\cdot7^4}{2^2\cdot5^2\cdot7^4}\)
Triệt tiêu ta còn \(2\cdot5=10\)
\(\frac{\left(2^3.5.7\right).\left(5^2.7^2\right)}{\left(2.5.7^2\right)^2}\)
\(=\frac{2^3.\left(5.7\right).\left(5^2.7^3\right)}{2^2.5^2.7^4}\)
\(=\frac{2^2.2.5.5^2.7.7^3}{2^2.5^2.7^4}\)
\(=\frac{2^2.2.5.5^2.7^4}{2^2.5^2.7^4}\)
\(=2.5\)
\(=10\)
Bài 5:
\(S=1+\frac{5}{7}+\frac{5}{7^2}+...+\frac{5}{7^{55}}\)
\(7S=7+5+\frac{5}{7}+...+\frac{5}{7^{54}}\)
\(7S-S=\left(7+5+\frac{5}{7}+...+\frac{5}{7^{54}}\right)-\left(1+\frac{5}{7}+\frac{5}{7^2}+...+\frac{5}{7^{55}}\right)\)
\(6S=11-\frac{5}{7^{55}}\)
\(S=\frac{11}{6}-\frac{5}{6.7^{55}}\)
Bài 4:
\(S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{99}}+\frac{1}{2^{100}}\)
\(2S=2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{98}}+\frac{1}{2^{99}}\)
\(2S-S=\left(2+1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^{99}}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{100}}\right)\)
\(S=2-\frac{1}{2^{100}}\)