Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề bài sai òi, bn chép nhầm hoặc cô viết nhầm, phải sửa 1430 thành 1450 mới đúng ko thì có dư
(x + 1) + (2x + 3) + (3x + 5) + ... + (20x + 39) = 1450
(x + 2x + 3x + ... + 20x) + (1 + 3 + 5 + ... + 39) = 1450
x.(1 + 2 + 3 + ... + 20) + (1 + 39).20 : 2 = 1450
x.(1 + 20).20:2 + 40.10 = 1450
x.21.10 + 400 = 1450
x.210 = 1450 - 400
x.210 = 1050
x = 1050 : 210
x = 5
Vậy x = 5
Ủng hộ mk nha ^_-
(x+1)+(2x+3)+(3x+5)+...+(20x+39)=1430
=> x+1+2x+3+3x+5+...+20x+39=1430
=> (x+2x+3x+...+20x)+(1+3+5+...+39)=1430
=> x(1+2+3+...+20)+[(39-1):2+1].(39+1):2=1430
=>x.(20.21:2)+[38:2+1].40:2=1430
x.210+[19+1].20=1430
x.210+20.20=1430
x.210+400=1430
=>x.210=1430-400
x.210=1030
=> x=1030:210
x=103/21
Vậy x=103/21
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x + 3 + 9 chia hết x + 3
9 chia hết x + 3
x + 3 thuộc Ư ( 9 )
mà Ư (9) = ( 1,3,9 )
hay x + 3 thuộc ( 1,3,9 )
ta có bảng
x + 3 1 3 9
x -2 0 6
ĐG Loại TM TM
Vậy x thuộc ( 0 , 6 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu hỏi của Lê Phương Thảo - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có : \(n⋮3;5;7\)mà n nhỏ nhất và n dư 2 ; 4; 6
\(n-2;4;6\in BCNN\left(3;5;7\right)\)
3 = 3 . 1
5 = 5. 1
7 = 7.1
=> BCNN(3;5;7 ) = 3 . 5 . 7 = 105
n - 2= {107}
n - 4 = 109
n - 6 = 111
vì n chia cho 3;5;7 lần lượt có số dư là2;4;6
=>n+1\(\in\)ƯC(3;5;7)
mà n nhỏ nhất
\(\Rightarrow\)n+1\(\in UCLN\left(3;5;7\right)\)
ta có
3=3
5=5
7=7
\(\Rightarrow\)\(UCLN\left(3;5;7\right)=\)3x5x7=105
\(\Rightarrow\)n+1=105
\(\Rightarrow n=105-1=104\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề bài mình nghĩ là đúng, còn về cách làm thì bạn theo công thức " số lớn nhất thỏa mãn trừ đi số nhỏ nhất thỏa mãn, rồi chia cho khoảng cách giữa các số rồi cộng 1"
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2xy - x + 2y = 13
\(\Leftrightarrow\) 2y(x + 1) - x - 1 = 12
\(\Leftrightarrow\) (2y - 1)(x + 1) = 12
Vì y là số tự nhiên 2y - 1 là ước lẻ của 12. Lại có x + 1 là số tự nhiên nên 2y - 1 là số tự nhiên \(\Rightarrow2y-1\in\left\{1;3\right\}\). Ta có bảng sau:
2y - 1 | 1 | 3 |
x + 1 | 12 | 4 |
y | 1 | 2 |
x | 11 | 3 |
\(2xy-x+2y=13\)
\(x\left(2y-1\right)+2y-1=12\)
\(x.\left(2y-1\right)+\left(2y-1\right)=12\)
\(\left(2y-1\right).\left(x+1\right)=12\)
\(\Rightarrow2y-1,x+1\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1,\pm2,\pm3,\pm4,\pm6,\pm12,\right\}\)ư
mà 2y-1 là số lẻ =>\(2y-1\in\left\{\pm1,\pm3\right\}\)
=> \(x+1\in\left\{\pm12,\pm4\right\}\)
đến đây tự tính nha =)
sai chắc nhé bạn!
trả lời:
đúng chứ sai gì
hok tốt
dễ mà,tự làm đi,cho đáp án là 10