K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(x^2-15x+50=0\)

\(=>\left(x-10\right)\left(x-5\right)=0\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x-10=0\\x-5=0\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=10\\x=5\end{cases}}}\)

Đa thức thứ 2 vô nghiệm bạn à 

6 tháng 7 2016

đa thức x2-15x+50 có nghiệm \(< =>x^2-15x+50=0< =>x^2-5x-10x+50=0< =>x\left(x-5\right)-10\left(x-5\right)=0\)

\(< =>\left(x-5\right)\left(x-10\right)=0< =>\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-10=0\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=5\\x=10\end{cases}}}\)

Vậy nghiệm của đa thức......

câu sau bn xem lại đề,hình như vô nghiệm nhé


 

3 tháng 9 2018

chỉnh đề B

\(B=x^5-15x^4+16x^3-29x^2+13x\)

\(=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+2\right)x^3+\left(2x+1\right)x^2+\left(x-1\right)x\)

\(=x^5-x^5-x^4+x^4+2x^3-2x^3-x^2+x^2-x\)

\(=-x=-14\)

15 tháng 7 2016

b) 3x + x2 = 0

   3x  + x.x = 0

   x.( 3+x) = 0

=> x = 0                                   hoac 3 + x = 0 

                                                  thi x = -3

Vay x = 0 hoac x = -3

c) ( x -1 ) (x- 3 ) = 0 

=>  x - 1 = 0                         hoac       x - 3 = 0

     x        = 0   + 1                             x       = 0 + 3

     x        =   1                                  x       =   3

Vay x =1 hoac x = 3

  

15 tháng 7 2016

sao bạn ra x(3+x)=0

21 tháng 9 2015

bn viết đề rõ ra đc hông

10 tháng 9 2017

a, Ta có: \(A=\left|x+2\right|+\left|9-x\right|\ge\left|X+2+9-x\right|=11\)

Dấu "=' xảy ra khi \(\left(x+2\right)\left(9-x\right)\ge0\Leftrightarrow-2\le x\le9\)

Vậy MinA = 11 khi -2 =< x =< 9

b, Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\Rightarrow-\left(x-1\right)^2\le0\Rightarrow B=\frac{3}{4}-\left(x-1\right)^2\le\frac{3}{4}\)

Dấu "=" xảy ra khi x = 1

Vậy MaxB = 3/4 khi x=1

10 tháng 9 2017

Ta có :\(A=\left|x+2\right|+\left|9-x\right|\ge\left|x+2+9-x\right|=11\)

Vậy \(A_{min}=11\) khi \(2\le x\le9\)

12 tháng 4 2017

Chỉ ra 1 nghiệm của đa thức đúng không 

Giả sử d là 1 nghiệm của đa thức thì:

\(\Rightarrow\)f(x) = (x - d)(x2 + mx + n)

= x3 + (m - d)x2 + (n - dm)x - dn = x3+ax2+bx+c

Đồng nhất thức 2 vế ta được

m - d = a; n - dm = b; -dn = c

Thế vào điều kiện đề bài ta được

m - d + 2(n - dm) - 4dn = - 0,5

\(\Leftrightarrow\)2d( 4n + 2m + 1) = (4n + 2m + 1)

\(\Leftrightarrow\)(4n + 2m + 1)(2d - 1) = 0

(Ta không cần quan tâm đến (4n + 2m + 1) vì mục đích ta tìm d thôi)

\(\Rightarrow2d-1=0\)

\(\Leftrightarrow d=\frac{1}{2}\)

Vậy đa thức có 1 nghiệm là \(\frac{1}{2}\) 

12 tháng 4 2017

Dễ mà bạn bấm mình đúng đi rồi mình trả lời cho.Cái này dễ lắm mình học rồi

20 tháng 8 2019

Tham khảo:

https://hoc24.vn/hoi-dap/question/278669.html

20 tháng 8 2019

Câu 1 nha bn.

15 tháng 8 2019

Vì \(x=9\Rightarrow x+1=10\)

Thay x+1=10 vào biểu thức C ta dduojcw :

\(C=x^{14}-\left(x+1\right)x^{13}+\left(x+1\right)x^{12}-...-\left(x+1\right)x+10\)

\(=x^{14}-x^{14}-x^{13}+x^{13}+x^{12}-...-x^2-x+10\)

\(=-x+10\)

\(=-9+10\)

\(=1\)

2 tháng 3 2017

​(x-3)(x+2)(x+4)=0 => nghiệm