![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đây là những bạn đạt giải thưởng tháng bên OLM. Chúc mừng các em nhiều nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Uk, mik cung nghi la hình 3, vi 4 hình đều co 4 phần tuy ko bằng nhau.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình giải câu 59 nhé bạn. Có gì sai sót bạn bỏ qua nhé =))
a. Ta có: LP vuông góc MN => LP là đường cao của tam giác LMN
MQ vuông góc LN => MQ là đường cao thứ 2 của tam giác LMN
Mà LP cắt MQ tại S => NS thuộc đường cao thứ 3 của tam giác LMN => NS vuông góc LN
b.+>Tính PSQ:
Ta có tam giác LPN là một tam giác vuông tại P
=> Góc LNP = 90độ - 50 độ = 40 độ
Ta lại có tam giác QLS vuông tại Q
=> Góc QLS + góc LSQ = 90 độ => góc LSQ = 90 độ - góc QLS = 90độ - 40 độ = 50 độ
Mà góc LSQ và góc PSQ là hai góc phụ nhau
=> QSP = 180 độ - 50 độ = 130 độ
+> Tính MSP
Ta thấy góc MSP và góc LSQ là hai góc đối đỉnh => góc MSP = góc LSQ = 50 độ
a.
\(2x^3-1=15\)
\(\Rightarrow2x^3=16\)
\(\Rightarrow x^3=8\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+16}{9}=\dfrac{2+16}{9}=2\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{y-25}{16}=2\\\dfrac{z+9}{16}=2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}y-25=32\\z+9=32\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=57\\z=23\\\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow x+y+z=2+57+23=82\)
b.
\(\dfrac{\overline{ab}}{\overline{bc}}=\dfrac{b}{c}\Leftrightarrow\dfrac{10a+b}{10b+c}=\dfrac{b}{c}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{10a+b}{10b+c}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{10a+b-b}{10b+c-c}=\dfrac{10a}{10b}=\dfrac{a}{b}\)
\(\Rightarrow\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}\Rightarrow\dfrac{a}{b}.\dfrac{b}{c}=\left(\dfrac{a}{b}\right)^2=\left(\dfrac{b}{c}\right)^2\)
\(\Rightarrow\dfrac{a}{c}=\dfrac{a^2}{b^2}=\dfrac{b^2}{c^2}=\dfrac{a^2+b^2}{b^2+c^2}\) (đpcm)