K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2021

\(a,\frac{x\sqrt{x}-1}{x-\sqrt{x}}-\frac{x\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}}+\frac{x-1}{\sqrt{x}}.\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2+\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{x-1}\)

\(\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}+\frac{x+2\sqrt{x}+1+x-2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)

\(\frac{x+\sqrt{x}+1-x+\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}+\frac{2x+2}{\sqrt{x}}\)

\(A=\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}}+\frac{2x+2}{\sqrt{x}}\)

\(A=\frac{2\sqrt{x}+2x+2}{\sqrt{x}}=\frac{2\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}\)

\(b,A=\frac{2\sqrt{x}+2x+2}{\sqrt{x}}=6\)

\(2\sqrt{x}+2x+2=6\sqrt{x}\)

\(2x-4\sqrt{x}+2=0\)

\(\left(\sqrt{2}\sqrt{x}\right)^2-4\sqrt{x}+\sqrt{2}^2=0\)

\(\left(\sqrt{2x}-\sqrt{2}\right)^2=0\)

\(\sqrt{2x}=\sqrt{2}\)

\(x=1\)

1 tháng 3 2017

bình phương rồi cauchy-schwarz

1 tháng 3 2017

-6.258342613

3 tháng 4 2016

Tooicos nhưng ko lập đc

minh cung ko lap duoc

3 tháng 9 2020

cám ơn bạn

Bài 35: 

b) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{5;2\right\}\)

Ta có: \(\dfrac{x+2}{x-5}+3=\dfrac{6}{2-x}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2}{x-5}+3-\dfrac{6}{2-x}=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2}{x-5}+3+\dfrac{6}{x-2}=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{\left(x-5\right)\left(x-2\right)}+\dfrac{3\left(x-5\right)\left(x-2\right)}{\left(x-5\right)\left(x-2\right)}+\dfrac{6\left(x-5\right)}{\left(x-2\right)\left(x-5\right)}=0\)

Suy ra: \(x^2-4+3\left(x^2-7x+10\right)+6x-30=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-4+3x^2-21x+30+6x-30=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-15x-4=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-16x+x-4=0\)

\(\Leftrightarrow4x\left(x-4\right)+\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(4x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\4x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\4x=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\left(nhận\right)\\x=-\dfrac{1}{4}\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(S=\left\{4;-\dfrac{1}{4}\right\}\)

Bài 36: 

a) Ta có: \(\left(3x^2-5x+1\right)\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(3x^2-5x+1\right)=0\)

mà \(3x^2-5x+1>0\forall x\)

nên (x-2)(x+2)=0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy: S={2;-2}

9 tháng 1 2017

bài nào trước/?