Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3/(1×4)+3/(4×7)+3/(7×10)+3/(10×13)+3/(13×16)
=1-1/4+1/4-1/7+1/7-1/10+1/10-1/13+1/13-1/16
=1-1/16
=15/16
31 x 434 x 737 x 10310 x 13 = 1.3289876e+12
mik phải dùng máy tính chứ có sịp nhân mới trả lời đc
nhỉ ?????
S=1/1-1/4+1/4+1/7-1/7+1/10+...+1/100-1/103
S=1/1-1/103
S=102/103
Vì 102/103<1 nên S<1
Đặt \(B=\frac{2}{1\cdot4}+\frac{2}{4\cdot7}+\frac{2}{7\cdot10}+......+\frac{2}{100\cdot103}\)
\(B=\frac{2}{3}\cdot\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+.....+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}\right)\)
\(B=\frac{2}{3}\cdot\left(1-\frac{1}{103}\right)\)
\(B=\frac{2}{3}\cdot\frac{102}{103}\)
\(\Rightarrow B=\frac{68}{103}\)
Đặt \(A=\frac{2}{1.4}+\frac{2}{4.7}+\frac{2}{7.10}+...+\frac{2}{100.103}\)
\(A=\frac{2}{3}\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}\right)\)
\(A=\frac{2}{3}\left(1-\frac{1}{103}\right)\)
\(A=\frac{2}{3}\cdot\frac{102}{103}\)
\(A=\frac{68}{103}\)
\(\frac{11}{1.4}+\frac{11}{4.7}+...+\frac{11}{100.103}\)
\(=\frac{11}{3}\left(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+...+\frac{3}{100.103}\right)\)
\(=\frac{11}{3}\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{101}\right)\)
\(=\frac{11}{3}\left(1-\frac{1}{103}\right)\)
Tự tính
\(\frac{11}{1.4}+\frac{11}{4.7}+...+\frac{11}{100.103}\)
= \(\frac{11}{3}.\left(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+...+\frac{3}{100.103}\right)\)
= \(\frac{11}{3}.\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}\right)\)
= \(\frac{11}{3}.\left(1-\frac{1}{103}\right)\)
= \(\frac{11}{3}.\frac{102}{103}\)
= \(\frac{374}{103}\)
Dấu \(.\)là dấu nhân
Ta có :
\(E=\frac{2}{1.4}+\frac{2}{4.7}+\frac{2}{7.10}+...+\frac{2}{100.103}\)
\(\Rightarrow E=\frac{2}{3}.\left(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{2}{100.103}\right)\)
\(\Rightarrow E=\frac{2}{3}.\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}\right)\)
\(\Rightarrow E=\frac{2}{3}.\left(1-\frac{1}{103}\right)\)
\(\Rightarrow E=\frac{2}{3}.\frac{102}{103}\)
\(\Rightarrow E=\frac{68}{103}\)
Vậy \(E=\frac{68}{103}\)
~ Ủng hộ nhé
\(E=\frac{2}{1\cdot4}+\frac{2}{4\cdot7}+...+\frac{2}{100\cdot103}\)
\(E=2\cdot\left(\frac{1}{1\cdot4}+\frac{1}{4\cdot7}+...+\frac{1}{100\cdot103}\right)\)
Gọi tổng trong ngoặc là F
\(\Rightarrow3F=\frac{3}{1\cdot4}+\frac{3}{4\cdot7}+...+\frac{3}{100\cdot103}\)
\(\Rightarrow3F=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}\)
\(\Rightarrow3F=1-\frac{1}{103}=\frac{102}{103}\)
\(\Rightarrow F=\frac{102}{103\cdot3}=\frac{34}{103}\)
\(\Leftrightarrow E=2\cdot\frac{34}{103}=\frac{68}{103}\)
Vậy......
Bài này giống toán lớp 6 hơn
m = 3/(1x4) + 3/(4x7) + ... + 3/(19x22)
= (4-1)/(1x4) + (7-4)/(4x7) + ... + (22-19)/(19x22)
= 4/(1x4) - 1/(1x4) + 7/(4x7) - 4/(4x7) + ... + 22/(19x22) - 19/(19x22)
= 1 - 1/4 + 1/4 - 1/7 + ... + 1/19 - 1/22
= 1-1/22
= 21/22
A=\(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+...+\frac{3}{2.\left(x+3\right)}\)
=> A=\(\frac{3}{1}-\frac{3}{4}+\frac{3}{4}+...+\frac{3}{2.x}-\frac{3}{2.\left(x+3\right)}\)
=> A =\(\frac{3}{1}-\frac{3}{2.\left(x+3\right)}\)
Bài làm
3/1*4 + 3/4*7 + 3/7*10 + ... + 3/61*64
= 1 - 1/4 + 1/4 - 1/7 + 1/7 - 1/10 + ... + 1/61 - 1/64
= 1 - 1/64
= 64/64 - 1/64
= 63/64. ^.^
các bạn trả lời nhanh dùm minh nha ! mình đang cần gấp lắm đó
Ta có: \(A=\dfrac{3}{1x4}+\dfrac{3}{4x7}+\dfrac{3}{7x10}+...+\dfrac{3}{100x103}\)
\(=\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{1}{100}-\dfrac{1}{103}\)
\(=1-\dfrac{1}{103}=\dfrac{102}{103}\)
Vậy \(\dfrac{102}{103}\)
`C=(4-1)/(1xx4)+(7-4)/(4xx7)+(10-7)/(7xx10)+....+(103-100)/(100x103)`
`=(4)/(1xx4)-(1)/(1xx4)+(7)/(4xx7)-(4)/(4xx7)+(10)/(7xx10)-(7)/(7xx10)+....+(103)/(100xx103)-(100)/(100xx103)`
`=(1)/(1)-(1)/(4)+(1)/(4)-(1)/(7)+(1)/(7)-(1)/(10)+...+(1)/(100)-(1)/(103)`
`=1-(1)/(103)=(102)/(103)`