Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) B = 2100 - 299 + 298 - 297 + ...+ 22 - 2
=> B x 2 = 2101 - 2100 + 299 - 298 + ...23 - 22
=> B x 2 + B = (2101 - 2100 + 299 - 298 + ...23 - 22 ) + (2100 - 299 + 298 - 297 + ...+ 22 - 2)
<=> B x 3 = 2101 - 2 = 2. ( 299 - 1)
=> B = \(\frac{2.\left(2^{99}-1\right)}{3}\)
Phần c) Làm tương tự Lấy C x 3 rồi + với C.
a) A =1+3+32+33+...+3100
3A = 3 + 32+33+...+3101
3A-A=( 3 + 32+33+...+3101)-(1+3+32+33+...+3100)
2A = 3101-1
A = \(\frac{3^{101}-1}{2}\)
Thùy An làm sai rùi
\(\Rightarrow C=\frac{1}{100}-\left(\frac{1}{100\cdot99}+\frac{1}{99\cdot98}+\frac{1}{98\cdot97}+...+\frac{1}{3\cdot2}+\frac{1}{2\cdot1}\right)\)
\(\Rightarrow C=\frac{1}{100}-\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{98\cdot99}+\frac{1}{99\cdot100}\right)\)
\(\Rightarrow C=\frac{1}{100}-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{98}-\frac{1}{99}+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)\)
\(\Rightarrow C=\frac{1}{100}-\left(1-\frac{1}{100}\right)\)
\(\Rightarrow C=\frac{1}{100}-1+\frac{1}{100}\)
\(\Rightarrow C=\left(\frac{1}{100}+\frac{1}{100}\right)-1\)
\(\Rightarrow C=\frac{1}{50}-1\)
\(\Rightarrow C=\frac{-49}{50}\)
C = 1/3 + 1/3^2 + 1/3^3 + ... =1/3^99
=> C = 1/3^99 = 1/(3^99)
=> C < 1/2 (đpcm)
2A=2^101-2^100+2^98+...+2^3-2^2
3A = 2A + A
3A = 2^101 - 2 ( Cứ tính là ra , âm vs dương triệt tiêu )
A = (2^101-2) :3
B tăng tự
A = 2100 - 299 + 298 - 297 +...+ 22 - 2
=> 2A = 2101 - 2100+299 - 298+...+23-22
=> 2A+A= 2101 -2
=> \(A=\frac{2^{101}-2}{3}\)
phần B bn lm tương tự nha!
A=-1++(-1)+..+-(1) có 50 số -1
=>A=-1x50=-50
B=(1-2-3+4)+(5-6-7+8)+...+(97-98-99+100)
B=0+0+0+..+0
B=0
C=2^100-(2^99+2^98+...+1)
C=2^100-(2^100-1)
C=1
a) \(A=2^{100}-2^{99}+2^{98}-2^{97}+...+2^2-2\)
\(2A=2^{101}-2^{100}+2^{99}-2^{98}+...+2^3-2^2\)
\(\Rightarrow A+2A=2^{101}-2\)
\(A\left(1+2\right)=2^{101}-2\)
\(A.3=2^{101}-2\)
\(A=\frac{2^{101}-2}{3}\)
b) \(B=3^{100}-3^{99}+3^{98}-3^{97}+...+3^2-3\)
\(3B=3^{101}-3^{100}+3^{99}-3^{98}+...+3^3-3^2\)
\(\Rightarrow B+3B=3^{101}-3\)
\(B\left(1+3\right)=3^{101}-3\)
\(4B=3^{101}-3\)
\(B=\frac{3^{101}-3}{4}\)
đây nhé