![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Công thức tính nè
trước tiên ta tìm số số hạng
(số cuối - số đầu) : 0,2(là khoảng cách)=?
Sau đó ta tính tổng
(số cuối + số đầu)x số số hạng rồi chia cho 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
BẠn đổi ra phân số chi thành 2 trường hợp rùi làm thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{6}{5}\Leftrightarrow\dfrac{x}{6}=\dfrac{y}{5}\)
\(\dfrac{x+y}{6+5}=\dfrac{22}{11}=2\)
\(\dfrac{x}{6}=2\Rightarrow x=12\\ \dfrac{y}{5}=2\Rightarrow y=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\left|2x-\frac{1}{3}\right|\ge0\) với mọi x
\(\Rightarrow\left|2x-\frac{1}{3}\right|+107\ge0+107\)
\(\Rightarrow\left|2x-\frac{1}{3}\right|+107\ge107\)
Vậy GTNN của \(\left|2x-\frac{1}{3}\right|+107\) bằng \(107\) khi :
\(\left|2x-\frac{1}{3}\right|=0\)
\(2x+\frac{1}{3}=0\)
\(2x=0-\frac{1}{3}\)
\(2x=-\frac{1}{3}\)
\(x=-\frac{1}{3}\div2\)
\(x=.......\) (bạn tự tính nha)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=\left|2x-\dfrac{1}{3}\right|+107\)
\(\left|2x-\dfrac{1}{3}\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|2x-\dfrac{1}{3}\right|+107\ge107\)
Dấu "=" xảy ra khi:
\(\left|2x-\dfrac{1}{3}\right|=0\Rightarrow2x=\dfrac{1}{3}\Rightarrow x=\dfrac{1}{6}\)
Vậy\(MIN_C=107\) khi \(x=\dfrac{1}{6}\)
\(C=\left|2x-\dfrac{1}{3}\right|+107\ge107\)
\(\Rightarrow Min_C=107\)
Khi \(Min_C=107\) thì \(\left|2x-\dfrac{1}{3}\right|=0\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{6}\)
Vậy \(Min_C=107\) khi \(x=\dfrac{1}{6}\)