K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: Đặt a/b=c/d=k

=>a=bk; c=dk

\(\dfrac{a+b}{a}=\dfrac{bk+b}{bk}=\dfrac{k+1}{k}\)

\(\dfrac{c+d}{c}=\dfrac{dk+d}{dk}=\dfrac{k+1}{k}\)

Do đó: \(\dfrac{a+b}{a}=\dfrac{c+d}{c}\)

b: \(\dfrac{a-b}{a}=\dfrac{bk-b}{bk}=\dfrac{k-1}{k}\)

\(\dfrac{c-d}{c}=\dfrac{dk-d}{dk}=\dfrac{k-1}{k}\)

Do đó: \(\dfrac{a-b}{a}=\dfrac{c-d}{c}\)

c: \(\dfrac{a}{a+b}=\dfrac{bk}{bk+b}=\dfrac{k}{k+1}\)

\(\dfrac{c}{c+d}=\dfrac{dk}{dk+d}=\dfrac{k}{k+1}\)

Do đó: \(\dfrac{a}{a+b}=\dfrac{c}{c+d}\)

a: \(\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=180^0\)

\(\Leftrightarrow\widehat{C}+\widehat{C}+90^0=180^0\)

\(\Leftrightarrow\widehat{C}=45^0\)

\(\widehat{A}=\widehat{C}+20^0=65^0\)

\(\widehat{B}=180^0-45^0-65^0=70^0\)

b: Đặt \(\widehat{A}=a;\widehat{B}=b;\widehat{C}=c\)

Theo đề, ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}5a=3b\\2b=c\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{a}{3}=\dfrac{b}{5}\\\dfrac{b}{1}=\dfrac{c}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\dfrac{a}{3}=\dfrac{b}{5}=\dfrac{c}{10}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{a}{3}=\dfrac{b}{5}=\dfrac{c}{10}=\dfrac{a+b+c}{3+5+10}=\dfrac{180}{18}=10\)

Do đó: a=30; b=50; c=100

c: Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{a}{3}=\dfrac{b}{5}=\dfrac{c}{7}=\dfrac{a+b+c}{3+5+7}=\dfrac{180}{15}=12\)

Do đó: a=36; b=60; c=84

26 tháng 2 2020

undefinedundefined

Đặt a/b=c/d=k

=>a=bk; c=dk

a: \(\dfrac{a-b}{b}=\dfrac{bk-b}{b}=k-1\)

\(\dfrac{c-d}{d}=\dfrac{dk-d}{d}=k-1\)

Do đó: \(\dfrac{a-b}{b}=\dfrac{c-d}{d}\)

b: \(\dfrac{a}{a+b}=\dfrac{bk}{bk+b}=\dfrac{k}{k+1}\)

\(\dfrac{c}{c+d}=\dfrac{dk}{dk+d}=\dfrac{k}{k+1}\)

Do đó: \(\dfrac{a}{a+b}=\dfrac{c}{c+d}\)

29 tháng 10 2017

2)

20\(\widehat{A}\) = 15\(\widehat{B}\) = 10\(\widehat{C}\)

\(\Rightarrow\) \(\dfrac{\widehat{A}}{2}=\dfrac{\widehat{B}}{3}=\dfrac{\widehat{C}}{4}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\dfrac{\widehat{A}}{2}=\dfrac{\widehat{B}}{3}=\dfrac{\widehat{C}}{4}=\dfrac{\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}}{2+3+4}=\dfrac{180^o}{9}=20^o\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\widehat{A}=20^o.2\\\widehat{B}=20^o.3\\\widehat{C}=20^o.4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\widehat{A}=40^o\\\widehat{B}=60^o\\\widehat{C}=80^o\end{matrix}\right.\)

Xin lỗi m.n nhé, mình đăng bài làm của mình cho con bạn !! Xin lỗi ạ. 1) Ta có : AK = AH ( cma ) => Tam giác AKH cân tại A => Góc AKH = góc AHK => Góc KAH + góc AKH + góc AHK = 180 độ Mà góc AKH = góc AHK => Góc KAH + 2. góc AHK = 180 độ => Góc KAH = \(\frac{180^o-\widehat{AHK}}{2}\left(1\right)\) Ta có : AB = AC ( gt ) => Tam giác ABC cân tại A => Góc ABC = góc ACB => Góc BAC + góc ABC + góc ACB = 180 độ Mà góc ABC = góc ACB =>...
Đọc tiếp

Xin lỗi m.n nhé, mình đăng bài làm của mình cho con bạn !! Xin lỗi ạ.

1) Ta có : AK = AH ( cma )

=> Tam giác AKH cân tại A => Góc AKH = góc AHK

=> Góc KAH + góc AKH + góc AHK = 180 độ

Mà góc AKH = góc AHK

=> Góc KAH + 2. góc AHK = 180 độ

=> Góc KAH = \(\frac{180^o-\widehat{AHK}}{2}\left(1\right)\)

Ta có : AB = AC ( gt )

=> Tam giác ABC cân tại A

=> Góc ABC = góc ACB

=> Góc BAC + góc ABC + góc ACB = 180 độ

Mà góc ABC = góc ACB

=> Góc BAC = \(\frac{180^o-\widehat{ACB}}{2}\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) => Góc H = góc C

Mà 2 góc này ở vị trí đồng vị

=> KH // BC

3) Ta có : AB = AK + BK

AC = AH + CH

Mà AK = AH ( cma )

Suy ra : BK = CH

* Xét tam giác ABH và tam giác ACK có :

AB = AC ( gt )

Góc A chung

AH = AK ( cma )

=> Tam giác ABH = tam giác ACK ( c.g.c )

=> Góc ABH = góc ACK ( 2 góc tương ứng )

Ta có : Góc ABH = góc ACK hay góc KBI = góc HCI

* Xét tam giác KIB và tam giác HIC có :

Góc KBI = góc HCI ( cmt )

BK = CH ( cmt )

Góc IKB = góc IHC ( = 90 độ )

=> Tam giác KIB = tam giác HIC ( cạnh góc vuông - góc nhọn kề )

Vậy tam giác KIB = tam giác HIC

4) * Xét tam giác ABI và tam giác ACI có :

AB = AC ( gt )

AI cạnh chung

Góc BAI = góc CAI ( do AI là tia p/g của góc A )

=> Tam giác ABI = tam giác ACI ( c.g.c )

=> BI = CI ( 2 cạnh tương ứng )

=> Tam giác IBC cân tại I do BI = CI

0

Trả lời nhanh giúp mik vs, cảm ơn nhìu nha!