![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>1/6x=-49/60
=>x=-49/60:1/6=-49/60*6=-49/10
b: =>3/2x-1/5=3/2 hoặc 3/2x-1/5=-3/2
=>x=17/15 hoặc x=-13/15
c: =>1,25-4/5x=-5
=>4/5x=1,25+5=6,25
=>x=125/16
d: =>2^x*17=544
=>2^x=32
=>x=5
i: =>1/3x-4=4/5 hoặc 1/3x-4=-4/5
=>1/3x=4,8 hoặc 1/3x=-0,8+4=3,2
=>x=14,4 hoặc x=9,6
j: =>(2x-1)(2x+1)=0
=>x=1/2 hoặc x=-1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\Rightarrow\)\(\frac{a^3}{8}=\frac{b^3}{27}=\frac{c^3}{64}\) và \(a^3+b^3+c^3=792\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{a^3}{8}=\frac{b^3}{27}=\frac{c^3}{64}=\frac{a^3+b^3+c^3}{8+27+64}=\frac{792}{99}=8=2^3\)
=>\(\frac{a}{2}=2\Rightarrow a=4\)
\(\frac{b}{3}=2\Rightarrow b=6\)
\(\frac{c}{4}=2\Rightarrow c=8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\Rightarrow\)\(\frac{a^2}{4}=\frac{3b^2}{27}=\frac{2c^2}{32}\)
Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{a^2}{4}=\frac{3b^2}{27}=\frac{2c^2}{32}=\frac{a^2+3b^2-2c^2}{4+27-32}=\frac{-16}{-1}=16\)
=> \(\frac{a^2}{4}=16\Rightarrow a=8\)
\(\frac{3b^2}{27}=16\Rightarrow b=12\)
\(\frac{2c^2}{32}=16\Rightarrow c=16\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\left[\frac{3}{7}\cdot\frac{4}{15}+\frac{1}{3}\cdot\left(9^{15}\right)\right]^0\cdot\frac{1}{3}\cdot\frac{6^{12}}{12^4}\)
\(=\frac{1}{3}\cdot\frac{6^{12}}{6^4\cdot2^4}=\frac{6^{12}}{6^4\cdot48}=\frac{\left(6^4\right)^3}{6^4\cdot48}=\frac{6^8}{48}=34992\)
b) Ta có: \(\frac{10^2\cdot81-16\cdot15^2}{4^4\cdot675}=\frac{2^2\cdot5^2\cdot3^4-2^4\cdot3^2\cdot5^2}{2^8\cdot3^3\cdot5^2}\)
\(=\frac{2^25^23^2\left(3^2-2^2\right)}{\left(2^2\right)^4\cdot3^3\cdot5^2}=\frac{\left(3^2-2^2\right)}{64\cdot3}=\frac{5}{192}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2) -12:\(\left(-\dfrac{5}{6}\right)^2\)=\(-12:\dfrac{25}{36}=-12\cdot\dfrac{36}{25}=-\dfrac{432}{25}\)
s) \(-\dfrac{1}{12}-\left(2\dfrac{5}{8}-\dfrac{1}{3}\right)=-\dfrac{1}{12}-\left(\dfrac{21}{8}-\dfrac{1}{3}\right)\)
= \(-\dfrac{1}{12}-\dfrac{55}{24}=-\dfrac{2}{24}-\dfrac{55}{24}=-\dfrac{57}{24}=-\dfrac{19}{8}\)
t) \(-1,75-\left(-\dfrac{1}{9}-2\dfrac{1}{18}\right)=-1,75-\left(-\dfrac{2}{18}-\dfrac{37}{18}\right)\)
= -1,75-(\(-\dfrac{13}{6}\)) = \(-\dfrac{7}{4}+\dfrac{13}{6}=\dfrac{5}{12}\)
c) \(\left(\sqrt{\dfrac{1}{9}}-0,5\right)^3+\dfrac{-1}{3}=\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}\right)^3-\dfrac{1}{3}\)
= \(\left(-\dfrac{1}{6}\right)^3-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-1}{216}-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{73}{216}\)
d) \(\left(\dfrac{1}{2}-\sqrt{\dfrac{4}{25}}\right)^2-2\dfrac{1}{2}=\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{5}\right)^2-\dfrac{5}{2}\)
= \(\left(\dfrac{1}{10}\right)^2-\dfrac{5}{2}=\dfrac{1}{100}-\dfrac{250}{100}=-\dfrac{249}{100}=-2,49\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(0,125\right)^5\cdot\left(2,4\right)^5=\left(0,125\cdot2,4\right)^5=\left(0,3\right)^5=0,00243\)
\(\left(-0,3\right)^5\cdot\left(0,01\right)^3=-0,00243\cdot0.000001=-0,00000000243\)
X=1,5
k nhé
mình hứa sẽ k lại
Trả lời:
c, (8x-12)^4=0
(8x-12)^4=0^4
8x-12=0
8x=12
x=12:8
x=1,5
Học tốt