K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 2 2020

bình phương trc rồi nhân chia trc cộng trừ sau

28 tháng 2 2020

c) 3. (–4 )2 + 2.(–5) – 20

= 3 . 16 + 2 . (-5) - 20

= 48 + (-10)-20

= 38 - 20

=18

3 tháng 7 2015

a) 169/196

b) 1/144

c) \(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}=\frac{\left(5.20\right)^4}{\left(25.4\right)^5}=\frac{100^4}{100^5}=\frac{1}{100}\)

d) -2506/3

13 tháng 9 2016

hk bít

13 tháng 9 2016

huhu giúp mình đi

15 tháng 5 2017

cần gấp ko bn

15 tháng 5 2017

mình cần gấp bạn ơi

15 tháng 10 2020

79484-31949

28 tháng 2 2020

toán 6 mà

28 tháng 2 2020

=3.16+(-10)-20

=48+(-10)-20

=38-20

=18

13 tháng 8 2018

a) \(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\frac{2^7.\left(3^2\right)^3}{\left(2.3\right)^5.\left(2^3\right)^2}=\frac{2^7.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\frac{3}{16}\)

b) \(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{2^3.3^3+3.2^2.3^2+3^3}{-13}=\frac{3^3.\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}=-3^3\)

c)  \(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}=\frac{100^4}{100^5}=\frac{1}{100}\)

d)  \(\frac{\left(5^4-5^3\right)^3}{125^4}=\frac{\left[5^3\left(5-1\right)\right]^3}{\left(5^3\right)^4}=\frac{5^9.4^3}{5^{12}}=\frac{4^3}{5^3}\)

1 tháng 9 2019

C.\(\frac{4^5.\left(1+1+1+1\right)}{3^5.\left(1+1+1\right)}.\frac{6^6}{2^{5+}2^5}=\frac{4^6}{3^6}.\frac{6^6}{2^5+2^5}=\frac{24^6}{3^6.\left(2^5+2^5\right)}=\frac{8^6}{2^5.\left(1+1\right)}\)=\(\frac{8^6}{2^6}\)=4^6=4096

3 tháng 9 2019

\(^{4^6=2^{12}}\)

           \(\Rightarrow\)n=12

AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 10 2018

\(B=1+5+5^2+5^3+...+5^{2008}+5^{2009}\)

\(\Rightarrow 5B=5+5^2+5^3+5^4+...+5^{2009}+5^{2010}\)

Trừ theo vế:

\(5B-B=(5+5^2+5^3+5^4+...+5^{2009}+5^{2010})-(1+5+5^2+...+5^{2009})\)

\(4B=5^{2010}-1\)

\(B=\frac{5^{2010}-1}{4}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 10 2018

\(S=\frac{3^0+1}{2}+\frac{3^1+1}{2}+\frac{3^2+1}{2}+..+\frac{3^{n-1}+1}{2}\)

\(=\frac{3^0+3^1+3^2+...+3^{n-1}}{2}+\frac{\underbrace{1+1+...+1}_{n}}{2}\)

\(=\frac{3^0+3^1+3^2+..+3^{n-1}}{2}+\frac{n}{2}\)

Đặt \(X=3^0+3^1+3^2+..+3^{n-1}\)

\(\Rightarrow 3X=3^1+3^2+3^3+...+3^{n}\)

Trừ theo vế:

\(3X-X=3^n-3^0=3^n-1\)

\(\Rightarrow X=\frac{3^n-1}{2}\). Do đó \(S=\frac{3^n-1}{4}+\frac{n}{2}\)

14 tháng 8 2018

\(B=\dfrac{9^3}{3^6.4}\)\(=\dfrac{\left(3^2\right)^3}{3^6.4}=\dfrac{3^6}{3^6.4}=\dfrac{1}{4}\)

\(C=\dfrac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}=\dfrac{\left(2^2\right)^5.\left(3^2\right)^4-2.\left(2.3\right)^9}{2^{10}.3^8+\left(2.3\right)^8.2^2.5}=\dfrac{2^{10}.3^8-2^{10}.3^9}{2^{10}.3^8+2^{10}.3^8.5}=\dfrac{\left(2^{10}.3^8\right)\left(1-3\right)}{\left(2^{10}.3^8\right)\left(1+5\right)}=\dfrac{-2}{6}=\dfrac{-1}{3}\)