Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}+\left(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(-\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}+\left(\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(-\dfrac{5}{21}+\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=0:\dfrac{4}{5}\)
\(=0\)
b) \(\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{5}{22}\right)+\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{15}-\dfrac{2}{3}\right)\)
\(=\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{3}{22}\right)+\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)
\(=\dfrac{5}{9}:\left[\left(-\dfrac{3}{22}\right)+\left(-\dfrac{3}{5}\right)\right]\)
\(=\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{81}{110}\right)\)
\(=-\dfrac{550}{729}\)
c) \(4^2.4^3:4^{10}\)
\(=\dfrac{4^5}{4^{10}}\)
\(=\dfrac{1}{4^5}\)
\(=\dfrac{1}{256}\)
d) \(\left(0,6\right)^5:\left(0,2\right)^6\)
\(=\dfrac{\left(0,2\cdot3\right)^5}{\left(0,2\right)^6}\)
\(=\dfrac{\left(0,2\right)^5\cdot3^5}{\left(0,2\right)^6}\)
\(=\dfrac{243}{0,2}\)
\(=1215\)
Mai mốt bạn đăng một lần ít thôi nha tại giờ khuya quá nên mình chỉ làm đến đây thôi =))
5: \(=3-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}-5+\dfrac{1}{3}+\dfrac{6}{5}-6+\dfrac{7}{4}-\dfrac{3}{2}\)
\(=3-5-6+\dfrac{-1}{4}+\dfrac{7}{4}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{6}{5}-\dfrac{3}{2}\)
\(=-8+\dfrac{3}{2}+1+\dfrac{-3}{10}\)
\(=-7+\dfrac{15-3}{10}=-7+\dfrac{6}{5}=-\dfrac{29}{5}\)
6: \(=6-\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}-5-\dfrac{5}{3}+\dfrac{3}{2}-3+\dfrac{7}{3}-\dfrac{5}{2}\)
\(=6-5-3-\dfrac{2}{3}-\dfrac{5}{3}+\dfrac{7}{3}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{2}\)
\(=-2-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{2}\)
7: \(=\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{7}+9-2-\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{8}{7}-\dfrac{4}{3}-10\)
\(=9-2-10+\dfrac{5}{3}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{3}+\dfrac{-3}{7}-\dfrac{5}{7}+\dfrac{8}{7}\)
=-3+1
=-2
8: \(=8-\dfrac{9}{4}+\dfrac{2}{7}+6+\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{4}-3-\dfrac{2}{4}+\dfrac{9}{7}\)
\(=8+6-3+\dfrac{2}{7}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{7}-1-\dfrac{2}{4}\)
\(=11+2-1-\dfrac{1}{2}\)
=11+1/2
=11,5
a) Ta có: \(\dfrac{-5}{7}\left(\dfrac{14}{5}-\dfrac{7}{10}\right):\left|-\dfrac{2}{3}\right|-\dfrac{3}{4}\left(\dfrac{8}{9}+\dfrac{16}{3}\right)+\dfrac{10}{3}\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)\)
\(=\dfrac{-5}{7}\cdot\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{21}{10}-\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{56}{3}+\dfrac{10}{3}\cdot\dfrac{8}{15}\)
\(=\dfrac{-9}{4}-14+\dfrac{16}{9}\)
\(=\dfrac{-1621}{126}\)
b) Ta có: \(\dfrac{17}{-26}\cdot\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{5}{3}\right):\dfrac{17}{13}-\dfrac{20}{3}\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{2}{3}\left(\dfrac{6}{5}-\dfrac{9}{2}\right)\)
\(=\dfrac{-17}{26}\cdot\dfrac{13}{17}\cdot\dfrac{-3}{2}-\dfrac{20}{3}\cdot\dfrac{3}{20}+\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{-33}{10}\)
\(=\dfrac{3}{4}-1-\dfrac{11}{5}\)
\(=-\dfrac{49}{20}\)
a) -1/24 - [ 1/4 - ( 1/2 - 7/8 )]
= -1/24 - [ 1/4 +3/8 ]
= -1/24 - 5/8
= -2/3.
a) -1/24 - [ 1/4 - ( 1/2 - 7/8 )]
= -1/24 - [ 1/4 +3/8 ]
= -1/24 - 5/8
= -2/3.
\(\frac{6}{5}-\frac{1}{4}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)
\(=\left(\frac{6}{5}+\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=2-1\)
\(=1\)
\(\frac{7}{9}-\frac{5}{12}+\frac{2}{9}-\frac{7}{12}\)
\(=\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)-\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)\)
\(=1-1\)
\(=0\)
các câu sau tương tự
A=1
B=0
C=ÂM 8/15
D=0
E=2
F=3/2
H=2/3
LẦN SAU CHO KHÓ SÍU NHA LỚP 5 CŨNG LÀM ĐC
1: =1/8*9/4=9/32
2: =8/27*243/32=9/4
3: =(5/4*4/5)^5*(4/5)^2=16/25
4: \(=\left(-\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{6}{5}\right)^2\cdot\left(\dfrac{6}{5}\right)^2=\dfrac{36}{25}\)
5: \(=\left(-\dfrac{4}{3}\right)^3\cdot\left(\dfrac{3}{4}\right)^{10}=\left(-1\right)\left(\dfrac{3}{4}\right)^7=-\left(\dfrac{3}{4}\right)^7\)
6: \(=\left(\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{-9}{2}\right)^4\left(-\dfrac{9}{2}\right)^2=\left(-\dfrac{3}{2}\right)^4\cdot\dfrac{81}{4}=\dfrac{9}{4}\cdot\dfrac{81}{4}=\dfrac{729}{16}\)
8: =(0,2*5)^4*5^2=25
10: =-0,5^5*2^10
=-0,5^5*2^5*2^5
=-32
13: =(0,5*2)^2*2^2=4
`C = (6-2/3+1/2) - (5+5/3-3/2) - (3-7/3-5/2)`
`=6 - 2/3 + 1/2 - 5 - 5/3 + 3/2 - 3 + 7/3 + 5/2`
`= ( 6 - 5 - 3) -(2/3 + 5/3 - 7/3) - (1/2 + 3/2 - 5/2)`
`= -2 - 0 - 1/2`
`=-2-1/2`
`=-4/2-1/2`
`=-5/2`
giúp ặ