![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3 x X x 2/3 = 4/5
3.x=6/5
x=2/5
b) 3,94 x 18,24 + 18,24 x 3,72 + 18,24 x 2,34
=18,24(3,94+3,72+2,34)
=18,24.10
=182,4
d) 8/19 x 2/7 + 8/19 x 1/7 + 8/19 x 4/7
=8/19(2/7+1/7+4/7)
=8/19.1
=8/19
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, 2x - 35 = 15
2x = 15 + 35
2x = 50
x = 50 : 2
x = 25.
2, 3x + 18 = 12
3x = 12 - 18
3x = -6
x = -6 : 3
x = -2.
3, / x - 1 / = 0
=> x \(\in\varnothing\).
4, -13 /x/ = - 26
/x/ = -26 : -13
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\){ 2 ; -2}.
5,4 - ( 27 - 3 ) = x - ( 13 - 4 )
4 - 24 = x - 9
-20 = x - 9
-x = 9 + 20
-x = 29
x = -29.
6, 47 - ( x + 15 ) = 21
47 - x - 15 = 21
-x - 15 = 21 - 47
-x - 15 = -26
-x = -26 + 15
-x = - 11
x = 11.
7, -5 -( 24 - x) = - 11
-5 - 24 + x = -11
-24 + x = -11 + 5
-24 + x = -6
x = -6 + 24
x = 18.
8, 6 - /x/ = 2
/x/ = 6 - 2
\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\left\{3;-3\right\}.\)
9, 6 + /x/ = 2
/x/ = 2 - 6
=> x = -4.
2x - 35 = 15
=> 2x = 15 + 35
=> x = 50 : 2
=> x = 25
3x + 18 = 12
=> 3x = 12 - 18
=> x = ( -6 ) : 3
=> x = -2
| x - 1 | = 0
=> x - 1 = 0
=> x = 0 + 1
=> x = 1
-13 * | x | = -26
=> | x | = -26 : ( -13 )
=> | x | = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,ta thấy cs tạn cùng 3*5*7*9=***5
tận cùng 5*2=0 (0 nhân với tận cùng nào cưng bằng 0)
vậy tích có tận cùng là 0
b,tận cùng là 4.
mình chỉ giải được vậy thôi nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a, \(\dfrac{5}{23}\) \(\times\) \(\dfrac{17}{26}\) + \(\dfrac{5}{23}\) \(\times\) \(\dfrac{9}{26}\)
= \(\dfrac{5}{23}\) \(\times\) ( \(\dfrac{17}{26}\) + \(\dfrac{9}{26}\))
= \(\dfrac{5}{23}\) \(\times\) \(\dfrac{26}{26}\)
= \(\dfrac{5}{23}\)
b, \(\dfrac{3}{4}\) \(\times\) \(\dfrac{7}{9}\) + \(\dfrac{7}{4}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{9}\)
= \(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{7}{12}\)
= \(\dfrac{14}{12}\)
= \(\dfrac{7}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2/3 x 4/5 + 4/5 x 8/3 = 4/5 x (2/3 + 8/3) = 4/5 x 10/3 = 8/3
27/32 x 16/9 -27/32 x7/9 + 27/32
= 27/32 x (16/9 - 7/9 + 1 )
=27/32 x 2
=27/16
\(\frac{2}{3}\) x \(\frac{4}{5}\) + \(\frac{4}{5}\) x \(\frac{8}{3}\)
=\(\frac{4}{5}\) x ( \(\frac{2}{3}\) + \(\frac{8}{3}\) )
= \(\frac{4}{5}\) x \(\frac{10}{3}\)
= \(\frac{40}{15}\) = \(\frac{8}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x 0
=0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0)
b)= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 9-9)
= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x 0
= 0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0)
c)=( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x 0
=0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0 )
a ) ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x ( 32 x 11 - 3200 x 0 , 1 - 32 )
= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x ( 352 - 320 - 32 )
= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x 0
= 0.
b ) ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 1 , 8 x 5 – 0 , 9 x 10 )
= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 9 - 9 )
= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x 0
= 0
c ) ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x ( 11 x 9 – 900 x 0 , 1 – 9 )
= ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x ( 99 - 90 - 9 )
= ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x 0
= 0.
Hok tốt !
\(c)\dfrac{13}{27}+\dfrac{x}{27}=\dfrac{21}{9}\)
\(\dfrac{x}{27}=\dfrac{21}{9}-\dfrac{13}{27}\)
\(\dfrac{x}{27}=\dfrc{50}{27}\)
\(x=50\)
_______________________________________________
\(d)\dfrac{5}{9}:\dfrac{3}{x}=\dfrac{5}{3}\)
\(\dfrac{3}{x}=\dfrac{5}{9}:\dfrac{5}{3}\)
\(\dfrac{3}{x}=\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{3}{x}=\dfrac{3}{9}\)
\(x=9\)
`13/27 + x/27 = 21/9`
`13/27 + x/27 = 7/3`
`x/27=7/3-13/27`
`x/27 = 63/27 - 13/27`
`x/27 = 50/27`
`=> x=50`
_______________________
`5/9 : 3/x = 5/3`
`3/x=5/9 : 5/3`
`3/x = 5/9 xx 3/5`
`3/x = 1/3`
`=> x= 3 : 1/3`
`x=3 xx 3`
`x=9`