Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài giải:
a) x3 + 12x2 + 48x + 64 = x3 + 3 . x2. 4 + 3 . x . 42 + 43
= (x + 4)3
Với x = 6: (6 + 4)3 = 103 = 1000
b) x3 – 6x2 + 12x- 8 = x3 – 3 . x2. 2 + 3 . x . 22 - 23
= (x – 2)3
Với x = 22: (22 – 2)3 = 203 = 8000
a, Ta có :
\(x^3+12x^2+48x+64\)
\(=x^3+3.x^2.4+3.x.4^2+4^3\)
\(=\left(x+4\right)^3\)
Tại x=6 thì (x+4)^3=(6+4)^3=1000
b, Ta có :
\(x^3-6x^2+12x-8\)
\(=x^3-3.x^2.2+3.x.2^2-2^3\)
\(=\left(x-2\right)^3\)
Tại x=22 thì (x-2)^22=(22-2)^3=20^3=8000
Tính giá trị của biểu thức:
\(a.x^3+12x^2+48x+64\) tại x=6
\(b.x^3-6x^2+12x-8\) tại x=22
Giúp mk nhơ???
a) thay x=6 vào biểu thức đó ta được x3 + 12.x2 + 48.x + 64 = 63 + 12.62 + 48.6 + 64 = 216 + 12.36 + 288 +64 = 1000
vậy với x=6 thì biểu thức trên có giá trị = 1000
b) thay x= 22 vào biểu thức đó ta được x3 - 6.x2 + 12.x - 8 = 223 - 6.222 + 12.22 -8 = 10648 - 2904 + 264 - 8 =8000
vậy với x = 22 thì biểu thức trên có giá trị = 8000
a) \(M=x^2+4y^2-4xy=\left(x-2y\right)^2\)
Tại \(x=18;y=4\)thì
\(M=\left(18-2.4\right)^2=10^2=100\)
b) \(N=8x^3-12x^2y+6xy^2-y^3=\left(2x-y\right)^3\)
Tại \(x=6;y=-8\)thì
\(N=\left[2.6-\left(-8\right)\right]^3=20^3=8000\)
a)\(M=x^2-4xy+4y^2\)
\(M=\left(x-2y\right)^2\)
Thay x=18 và y=4 vào biểu thức M ta được:
M=(18-2.4)2=100
b)\(N=\left(2x\right)^3-3\left(2x\right)^2\left(y\right)+3\left(2x\right)\left(y\right)^2-\left(y\right)^3\)
\(N=\left(2x-y\right)^2\)
Thay x=6 và y=-8 vào Biểu thức N ta được:
N=[2.6-(-8)]2=400
a) \(\left(1.6\right)^2+4.0,8.3,4+\left(3,4\right)^2\)
\(=\left(1,6\right)^2+2.1,6.3,4+\left(3,4\right)^2\)
\(=\left(1,6+3,4\right)^2\)
\(=5^2=25.\)
b) Câu hỏi của Hồ Quế Ngân - Toán lớp 8 | Học trực tuyến
2) a) \(x^4-5x^2+4\)
\(=x^4-x^2-4x^2+4\)
\(=x^2\left(x^2-1\right)-4\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(x^2-2^2\right)\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
b) Câu hỏi của Hồ Quế Ngân - Toán lớp 8 | Học trực tuyến.
\(b,8-12x+6x^2-x^3=6\)
\(\Rightarrow-\left(x^3-6x^2+12x-8\right)=6\)
\(\Rightarrow-\left(x-2\right)^3=6\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^3=-6\)
\(\Rightarrow x-2=\sqrt[3]{6}\)
\(\Rightarrow x=3\sqrt{6}+2\)
a) \(\left(12x+3\right)^2-\left(x+3\right)\left(2x+6\right)-9\)
\(=144x^2+72x+9-\left(2x^2+6x+6x+18\right)-9\)
\(=144x^2+72x+9-2x^2-6x-6x-18-9\)
\(=142x^2+60x-18\)
b) \(\left(2-x\right)\left(2x+4+x^2\right)+x^2\left(x-2\right)+2x^2\)
\(=8-x^3+x^3-2x^2+2x^2\)
\(=8\)
a) \(\left(12x+3\right)^2-\left(x+3\right)\left(2x+6\right)-9\)
\(=144x^2 +72x+9-2x^2-6x-6x-18-9\)
\(=142x^2+60x-18\)
b) \(\left(2-x\right)\left(2x+4+x^2\right)+x^2\left(x-2\right)+2x^2\)
\(=8-x^3+x^3-2x^2+2x^2\)
\(=8.\)
1. x2 - 2xy + y2 - ( y + 1 )2 = ( x - y )2 - ( y + 1)2
= \(\left[\left(x-y\right)-\left(y+1\right)\right]\left[\left(x-y\right)+\left(y+1\right)\right]\)
= (x-2y-1) ( x +1 )
5. x6 - y6 = (x3)2 - (y3)2
= ( x3 - y3 ) ( x3 + y3 )
=\(\left[\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\right]\left[\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\right]\)
Bài 3:
a) ta có: \(A=x^2+4x+9\)
\(=x^2+4x+4+5=\left(x+2\right)^2+5\)
Ta có: \(\left(x+2\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2+5\ge5\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi
\(\left(x+2\right)^2=0\Leftrightarrow x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy: GTNN của đa thức \(A=x^2+4x+9\) là 5 khi x=-2
b) Ta có: \(B=2x^2-20x+53\)
\(=2\left(x^2-10x+\frac{53}{2}\right)\)
\(=2\left(x^2-10x+25+\frac{3}{2}\right)\)
\(=2\left[\left(x-5\right)^2+\frac{3}{2}\right]\)
\(=2\left(x-5\right)^2+2\cdot\frac{3}{2}\)
\(=2\left(x-5\right)^2+3\)
Ta có: \(\left(x-5\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow2\left(x-5\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow2\left(x-5\right)^2+3\ge3\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi
\(2\left(x-5\right)^2=0\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=0\Leftrightarrow x-5=0\Leftrightarrow x=5\)
Vậy: GTNN của đa thức \(B=2x^2-20x+53\) là 3 khi x=5
c) Ta có : \(M=1+6x-x^2\)
\(=-x^2+6x+1\)
\(=-\left(x^2-6x-1\right)\)
\(=-\left(x^2-6x+9-10\right)\)
\(=-\left[\left(x-3\right)^2-10\right]\)
\(=-\left(x-3\right)^2+10\)
Ta có: \(\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-3\right)^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-3\right)^2+10\le10\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi
\(-\left(x-3\right)^2=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=0\Leftrightarrow x-3=0\Leftrightarrow x=3\)
Vậy: GTLN của đa thức \(M=1+6x-x^2\) là 10 khi x=3
Bài 2:
a) \(\left(x+y\right)^2+\left(x^2-y^2\right)\)
\(=\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right).\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right).\left(x+y+x-y\right)\)
\(=\left(x+y\right).2x\)
c) \(x^2-2xy+y^2-z^2+2zt-t^2\)
\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)-\left(z^2-2zt+t^2\right)\)
\(=\left(x-y\right)^2-\left(z-t\right)^2\)
\(=\left[x-y-\left(z-t\right)\right].\left(x-y+z-t\right)\)
\(=\left(x-y-z+t\right).\left(x-y+z-t\right)\)
Chúc bạn học tốt!
xít xuống 1 tí đc k ạ