\(1-\dfrac{1}{2010}\)) . ( \(1-\dfrac{2...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 3 2017

Ta có:\(\left(1-\dfrac{1}{2010}\right)\left(1-\dfrac{2}{2010}\right)\left(1-\dfrac{3}{2010}\right)...\left(1-\dfrac{2010}{2010}\right)\left(1-\dfrac{2011}{2010}\right)\)

=\(\left(1-\dfrac{1}{2010}\right)\left(1-\dfrac{2}{2010}\right)\left(1-\dfrac{3}{2010}\right)....\)0\(\left(1-\dfrac{2011}{2010}\right)=0\)

9 tháng 4 2017

Tại sao lại nhân với 0 hả bạn

22 tháng 8 2017

\(Q=\dfrac{1}{2011}+\dfrac{2}{2010}+\dfrac{3}{2009}+...+\dfrac{2010}{2}+\dfrac{2011}{1}\)

\(Q=\left(1+\dfrac{2}{2011}\right)\left(1+\dfrac{2}{2010}\right)+\left(1+\dfrac{3}{2009}\right)+...+\left(1+\dfrac{2010}{2}\right)+1\)

\(Q=\dfrac{2012}{2011}+\dfrac{2012}{2010}+\dfrac{2012}{2009}+...+\dfrac{2012}{2}+\dfrac{2012}{2012}\)

\(Q=2012.\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2012}\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{P}{Q}=\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2012}}{2012.\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2012}\right)}=\dfrac{1}{2012}\)

13 tháng 2 2019

=\(\dfrac{1}{2009.\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2011}+\dfrac{1}{2010}\right)}+\dfrac{1}{2010.\left(\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2011}\right)}+\dfrac{1}{2011.\left(\dfrac{1}{2011}+\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}\right)}\)\(=\dfrac{1}{2009}:\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}\right)+\dfrac{1}{2010}:\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}\right)+\dfrac{1}{2011}:\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}\right)\)

\(=\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}\right):\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}\right)=1\)

\(2010A=\dfrac{2010^{2012}+2010}{2010^{2012}+1}=1+\dfrac{2009}{2010^{2012}+1}\)

\(2010B=\dfrac{2010^{2011}+2010}{2010^{2011}+1}=1+\dfrac{2009}{2010^{2011}+1}\)

mà \(2010^{2012}+1>2010^{2011}+1\)

nên A<B

30 tháng 4 2017

Bài 1:

a) \(\dfrac{2}{5}\cdot x-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{10}\)

\(\dfrac{2}{5}\cdot x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{2}{5}\cdot x=\dfrac{7}{20}\)

\(x=\dfrac{7}{20}:\dfrac{2}{5}\)

\(x=\dfrac{7}{8}\)

Vậy \(x=\dfrac{7}{8}\).

b) \(\dfrac{3}{5}=\dfrac{24}{x}\)

\(x=\dfrac{5\cdot24}{3}\)

\(x=40\)

Vậy \(x=40\).

c) \(\left(2x-3\right)^2=16\)

\(\left(2x-3\right)^2=4^2\)

\(\circledast\)TH1: \(2x-3=4\\ 2x=4+3\\ 2x=7\\ x=\dfrac{7}{2}\)

\(\circledast\)TH2: \(2x-3=-4\\ 2x=-4+3\\ 2x=-1\\ x=\dfrac{-1}{2}\)

Vậy \(x\in\left\{\dfrac{7}{2};\dfrac{-1}{2}\right\}\).

Bài 2:

a) \(25\%-4\dfrac{2}{5}+0.3:\dfrac{6}{5}\)

\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{22}{5}+\dfrac{3}{10}:\dfrac{6}{5}\)

\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{22}{5}+\dfrac{3}{10}\cdot\dfrac{5}{6}\)

\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{22}{5}+\dfrac{1}{4}\)

\(=\dfrac{5}{20}-\dfrac{88}{20}+\dfrac{5}{20}\)

\(=\dfrac{5-88+5}{20}\)

\(=\dfrac{78}{20}=\dfrac{39}{10}\)

b) \(\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{5^2}\cdot5+\dfrac{1}{30}\right)\left(\dfrac{2011}{2010}+\dfrac{2010}{1009}+\dfrac{2009}{2008}\right)\)

\(=\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{25}\cdot5+\dfrac{1}{30}\right)\left(\dfrac{2011}{2010}+\dfrac{2010}{1009}+\dfrac{2009}{2008}\right)\)

\(=\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{30}\right)\left(\dfrac{2011}{2010}+\dfrac{2010}{1009}+\dfrac{2009}{2008}\right)\)

\(=\left(\dfrac{5}{30}-\dfrac{6}{30}+\dfrac{1}{30}\right)\left(\dfrac{2011}{2010}+\dfrac{2010}{1009}+\dfrac{2009}{2008}\right)\)

\(=\left(\dfrac{5-6+1}{30}\right)\left(\dfrac{2011}{2010}+\dfrac{2010}{1009}+\dfrac{2009}{2008}\right)\)

\(=0\cdot\left(\dfrac{2011}{2010}+\dfrac{2010}{1009}+\dfrac{2009}{2008}\right)\)

\(=0\)

Bài 3:

a) \(\dfrac{4}{19}\cdot\dfrac{-3}{7}+\dfrac{-3}{7}\cdot\dfrac{15}{19}\)

\(=\dfrac{-3}{7}\left(\dfrac{4}{19}+\dfrac{15}{19}\right)\)

\(=\dfrac{-3}{7}\cdot1\)

\(=\dfrac{-3}{7}\)

b) \(7\dfrac{5}{9}-\left(2\dfrac{3}{4}+3\dfrac{5}{9}\right)\)

\(=\dfrac{68}{9}-\dfrac{11}{4}-\dfrac{32}{9}\)

\(=\dfrac{68}{9}-\dfrac{32}{9}-\dfrac{11}{4}\)

\(=4-\dfrac{11}{4}\)

\(=\dfrac{16}{4}-\dfrac{11}{4}\)

\(\dfrac{5}{4}\)

Bài 4:

\(\dfrac{4}{12\cdot14}+\dfrac{4}{14\cdot16}+\dfrac{4}{16\cdot18}+...+\dfrac{4}{58\cdot60}\)

\(=2\left(\dfrac{1}{12\cdot14}+\dfrac{1}{14\cdot16}+\dfrac{1}{16\cdot18}+...+\dfrac{1}{58\cdot60}\right)\)

\(=2\left(\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{14}+\dfrac{1}{14}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{18}+...+\dfrac{1}{58}-\dfrac{1}{60}\right)\)

\(=2\left(\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{60}\right)\)

\(=2\left(\dfrac{5}{60}-\dfrac{1}{60}\right)\)

\(=2\cdot\dfrac{1}{15}\)

\(=\dfrac{2}{15}\)

12 tháng 6 2017

\(A=\dfrac{-9}{10^{2010}}+\dfrac{-19}{10^{2011}}=\dfrac{-90}{10^{2011}}+\dfrac{-19}{10^{2011}}=\dfrac{\left(-90\right)+\left(-19\right)}{10^{2011}}=\dfrac{-109}{10^{2011}}\)\(B=\dfrac{-9}{10^{2011}}+\dfrac{-19}{10^{2010}}=\dfrac{-9}{10^{2011}}+\dfrac{-190}{10^{2011}}=\dfrac{\left(-9\right)+\left(-190\right)}{10^{2011}}=\dfrac{-199}{10^{2011}}\)\(\text{Vì }\dfrac{-109}{10^{2011}}>\dfrac{-199}{10^{2011}}\text{ nên }A>B\)

28 tháng 7 2017

a) Xét:

\(a>b\)

\(\Rightarrow\dfrac{a}{b}>1\Rightarrow\dfrac{a+m}{b+m}>1\Rightarrow\dfrac{a}{b}>\dfrac{a+m}{a+m}\)

\(a< b\)

\(\Rightarrow\dfrac{a}{b}< 1\Rightarrow\dfrac{a+m}{b+m}< 1\Rightarrow\dfrac{a}{b}< \dfrac{a+m}{b+m}\)

\(a=b\)

\(\Rightarrow\dfrac{a}{b}=1\Rightarrow\dfrac{a+m}{b+m}=1\Rightarrow\dfrac{a}{b}=\dfrac{a+m}{b+m}=1\)

Mk chỉ áp dụng tính 1 câu,câu sau làm tương tự

b)

Ta có:

\(\dfrac{a}{b}< 1\Rightarrow\dfrac{a+m}{b+m}< 1\left(m\in N\right)\)

\(B=\dfrac{10^{1993}+1}{10^{1992}+1}< 1\)

\(B< \dfrac{10^{1993}+1+9}{10^{1992}+1+9}\Rightarrow B< \dfrac{10^{1993}+10}{10^{1992}+10}\Rightarrow B< \dfrac{10\left(10^{1992}+1\right)}{10\left(10^{1991}+1\right)}\Rightarrow B< \dfrac{10^{1992}+1}{10^{1991}+1}=A\)

\(B< A\)

@@ ~ học tốt ~