Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)a+b+c=9
=>(a+b+c)2=81
=>a2+b2+c2+2ab+2bc+2ca=81
Từ a2+b2+c2=141=>2ab+2bc+2ca=81-141=-60
=>2(ab+bc+ca)=-60=>ab+bc+ca=-30
b)x+y=1
=>(x+y)3=1
=>x3+3x2y+3xy2+y3=1
=>x3+y3+3xy(x+y)=1
=>x3+y3+3xy=1(Do x+y=1)
c)a3-3ab+2c=(x+y)3-3(x+y)(x2+y2)+2(x3+y3)
=x3+3x2y+3xy2+y3-3x3-3y3-3x2y-3xy2+2x3+2y3=0
d)đang tìm hướng giải
Bài 1 A=xyz+xz-zy-z+xy+x-y-1
thay các gtri x=-9, y=-21 và z=-31 vào là đc
=> A=-7680
Bài 2:a) n³ + 3n² + 2n = n²(n + 1) + 2n(n + 1) = n(n + 1)(n + 2)
số chia hết cho 6 là số chia hết cho 2 và 3
mà (n + 1) chia hết cho 2 và 3 với mọi số nguyên n
(n + 2) chia hết cho 2 và 3 với mọi số nguyên n
=>n³ + 3n² + 2n luôn chia hết cho 6 với mọi số nguyên n
b) 49n+77n-29n-1
=\(49^n-1+77^n-29^n\)
=\(\left(49-1\right)\left(49^{n-1}+49^{n-2}+...+49+1\right)+\left(77-29\right)\left(79^{n-1}+..+29^n\right)\)
=48(\(49^{n-1}+...+1+77^{n-1}+...+29^{n-1}\))
=> tích trên chia hết 48
c) 35x-14y+29-1=7(5x-2y)+7.73
=7(5x-2y+73) tích trên chia hết cho 7
=. ĐPCM
Ta coˊ :xy+x+1x+yz+y+1y+xz+z+1z
=���+�+1+�����+��+�+����2��+���+��=xy+x+1x+xyz+xy+xxy+x2yz+xyz+xyxyz
=���+�+1+����+�+1+1��+�+1(Vıˋ ���=1)=xy+x+1x+xy+x+1xy+xy+x+11(Vıˋ xyz=1)
=�+��+1��+�+1=xy+x+1x+xy+1
=1=1
\(ab\left(x-y\right)^3-8ab=ab\left[\left(x-y\right)^3-2^3\right]=ab\left(x-y-2\right)\left[\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+4\right]\)
\(36x^2-y^2+6y-9=36x^2-\left(y-3\right)^2=\left(6x-y+3\right)\left(6x+y-3\right)\)
\(8x^2+10x-3=0\)
\(8x^2-2x+12x-3=0\)
\(2x\left(4x-1\right)+3\left(4x-1\right)=0\)
\(\left(4x-1\right)\left(2x+3\right)=0\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}4x-1=0\\2x+3=0\end{array}\right.\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}4x=1\\2x=-3\end{array}\right.\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{1}{4}\\x=-\frac{3}{2}\end{array}\right.\)
\(\left(2x-5\right)^2-\left(x+4\right)^2=0\)
\(\left(2x-5+x+4\right)\left(2x-5-x-4\right)=0\)
\(\left(3x-1\right)\left(x-9\right)=0\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}3x-1=0\\x-9=0\end{array}\right.\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{1}{3}\\x=9\end{array}\right.\)
cho mk sửa lại đề chút nhoa:
b, Cho x+y=a và x2+y2=b. Tính x3+y3 theo a và b
a.Từ \(x+y=2\Rightarrow\left(x+y\right)^2=4\Rightarrow x^2+2xy+y^2=4\)
\(\Rightarrow10+2xy=4\Rightarrow xy=-3\)
Ta có \(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)=2.\left[\left(x+y\right)^2-2xy-xy\right]\)
=\(2.\left[2^2-3.xy\right]=2.\left[4-3.\left(-3\right)\right]=26\)
b.Từ \(x-y=a\Rightarrow\left(x-y\right)^2=a^2\Rightarrow x^2-2xy+y^2=a^2\)
\(\Rightarrow b-2xy=a^2\Rightarrow xy=\frac{b-a^2}{2}\)
Ta có \(x^3-y^3=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=a.\left[\left(x-y\right)^2+3xy\right]\)
\(=a.\left[a^2+3.\frac{b-a^2}{2}\right]=a.\frac{2a^2+3b-3a^2}{2}=\frac{-a^3+3ab}{2}\)
B1 :
a, B = (x+1)^2+(y-2)^2 = (99+1)^2+(102-2)^2 = 100^2+100^2 = 20000
b, = (2x^2+16x+32)-2y^2
= 2.(x+4)^2-2y^2
= 2.[(x+4)^2-y^2] = 2.(x+4-y).(x+4+y)
c, <=> (x^2-3x)+(2x-6) = 0
<=> (x-3).(x+2) = 0
<=> x-3=0 hoặc x+2=0
<=> x=3 hoặc x=-2
B2 :
P = (3-x).(x+3)/x.(x-3) = -(x+3)/x = -x-3/x
k mk nha
Bai 1
a)B=(x+1)2+(y-2)2
Voi x=99,y=102
=>B= 1002+1002
=20000
b)\(2x^2-2y^2+16x+32\)
=\(2\left[\left(x^2+8x+16\right)-y^2\right]\)
=\(2\left[\left(x+4\right)^2-y^2\right]\)
=2(x-y+4)(x+y+4)
c)\(x^2-3x+2x-6=0\)
=>x(x-3)+2(x-3)=0
=>(x-3)(x+2)=0
=>x=-2;3
Bai 2
\(P=\frac{9-x^2}{x^2-3x}\)
=\(-\frac{x^2-9}{x\left(x-3\right)}\)
=\(-\frac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{x\left(x-3\right)}\)
=\(\frac{-x-3}{x}\)
Bài 1: Đề sai
Bài 2:
a) Ta có:
\(x^3+y^3\) \(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)
Thay \(x^3+y^3=95\) và \(x^2-xy+y^2=19\) vào, ta được:
\(95=\left(x+y\right).19\)
\(\Rightarrow A=x+y=\dfrac{95}{19}=5\)
Vậy A = x + y = 5
b) Ta có:
\(\left(a+b\right)^3=a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)\)
Thay a + b = -3 và a.b = 2 vào ta được:
\(\left(-3\right)^3=a^3+b^3+3.2.\left(-3\right)\)
\(\Rightarrow B=a^3+b^3=9\)
Bài 3:
Gọi 4 số tự nhiên liên tiếp lần lượt là n ; n + 1 ; n + 2 ; n + 3 ( n thuộc N )
Theo đề ta có:
\(n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\left(n+3\right)+1\)
\(=\left[n\left(n+3\right)\right]\left[\left(n+1\right)\left(n+2\right)\right]+1\)
\(=\left(n^2+3n\right)\left(n^2+3n+2\right)+1\)
Đặt \(n^2+3n+1=a\), ta được
\(\left(a-1\right)\left(a+1\right)+1\)
\(=a^2-1+1\)
\(=a^2\)
\(=\left(n^2+3n+1\right)^2\) là một số chính phương
Vậy tích của bốn số tự nhiên liên tiếp cộng 1 là số chính phương
Bài 1:
\(\Leftrightarrow x^3+x^2-x-1-x\left(x^2-9\right)=-27\)
=>x^3+x^2-x-1-x^3+9x=-27
=>x^2+8x-1+27=0
=>x^2+8x+26=0
=>\(x\in\varnothing\)