K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 8 2020

Bài làm 

Gía trị của x là : \(\frac{1}{2}-\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{3}\right)=\frac{2}{3}\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{1}{3}=-\frac{1}{6}\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}\)

25 tháng 8 2020

Ta có

   \(\frac{1}{2}-\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{3}\right)=\frac{2}{3}\)

    \(\frac{2}{3}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{2}-\frac{2}{3}=-\frac{1}{6}\)

    \(\frac{2}{3}x=-\frac{1}{6}+\frac{1}{3}\)

    \(\frac{2}{3}x=\frac{1}{6}\)

     \(x=\frac{1}{6}\div\frac{2}{3}=\frac{1}{6}.\frac{3}{2}\)

     \(x=\frac{1}{4}\)

   Vậy \(x=\frac{1}{4}\)

14 tháng 8 2019

5)

để \(\frac{5x-3}{x+1}\)là số nguyên

\(5x-3⋮x+1\)

\(x+1⋮x+1\)

\(\Rightarrow5\left(x+1\right)⋮x+1\)

\(5x-3-\left(5x-5\right)⋮x+1\)

\(-2⋮x+1\)

\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

x+11-12-2
x0-21-3

Vậy \(x\in\left\{0;-2;1;-3\right\}\)

11 tháng 1 2018

1, ta thấy :x^2>=0 =>3x^2>=0 =>3x^2+1>=1 =>A>=1 

dau "=' xay ra khi va chi khi : x^2=0=>x=0 

 vậy GTNN của A =1 khi và chỉ khi x=0

2, Ta thấy Ix-1I>=0 =>3Ix-1I>=0  =>3Ix-1I-3<=3 =>B<=3

  Dấu "= xảy ra khi ra chỉ khi :Ix-1I=0 =>x=1

Vậy GTLN của B=3 khi và chỉ khi x=1

3, Ta thấy (x-1)^2 >=0

=>3-(x-1)^2<=3

=>D<=3

Dau "=" xảy ra khi và chỉ khi (x-1)^2=0 =>x=1

vay GTLN của D =3 khi và chỉ khi x=1 

còn C thì lâu mk k làm mấy cái dạng này nên cũng quên :))) so bj sai

Dễ z mak cx đăg

1 tháng 8 2017
Giải đi
22 tháng 7 2018

\(A=\left|3x-4\right|-1\)

có : 

\(\left|3x-4\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left|3x-4\right|-1\ge0+1\)

\(\Rightarrow\left|3x-4\right|-1\ge-1\)

dấu "=" xảy ra khi |3x - 4| = 0

=> 3x - 4 = 0

=> 3x = 4

=> x = 4/3

22 tháng 7 2018

1,

Ta có: \(|3x-4|\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow|3x-4|-1\ge0-1\)

\(\Rightarrow A\ge-1\)

\(\Rightarrow GTNN\)của A=-1

\(\Leftrightarrow|3x-4|=0\)

\(\Leftrightarrow3x-4=0\)

\(\Leftrightarrow3x=4\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{3}\)

Vậy \(x=\frac{4}{3}\)thì GTNN của A=-1

2, 

Ta có: \(|x+10|\ge0\forall x\)

\(\Leftrightarrow|x+10|-2\ge0-2\)

\(\Leftrightarrow B\ge-2\)

\(\Leftrightarrow GTNN\)của B=-2

GTNN của B=-2

\(\Leftrightarrow|x+10|=0\)

\(\Leftrightarrow x+10=0\)

\(\Leftrightarrow x=-10\)

Vậy x=-10 thì GTNN của B=-2

27 tháng 7 2020

1. A = 6x^3 - 3x^2 + 2.|x| + 4 với x = -23

Thay x = -23 vào biểu thức trên, ta có:

A = 6.(-23)^3 - 3.(-23)^2 + 2.|-23| + 4

A = -74539

2. B = 2.|x| - 3.|y| với x = 12; y = -3

Thay x = 12; y = -3 vào biểu thức trên, ta có:

B = 2.|12| - 3.|-3|

B = 15

3. |2 + 3x| = |4x - 3|

ta có: 2 + 3x = \(\hept{\begin{cases}4x-3\Leftrightarrow4x-3\ge0\Leftrightarrow x\ge\frac{3}{4}\\-\left(4x-3\right)\Leftrightarrow4x-3< 0\Leftrightarrow x< \frac{3}{4}\end{cases}}\)

Nếu x >= 3/4, ta có phương trình:

2 + 3x = 4x - 3

<=> 3x - 4x = -3 - 2

<=> -x = 5

<=> x = 5 (TM)

Nếu x < 3/4, ta có phương trình:

 2 + 3x = -(4x - 3)

<=> 2 + 3x = -4x + 3

<=> 3x + 4x = 3 - 2

<=> 7x = 1

<=> x = 1/7 (TM) 

Vậy: tập nghiệm của phương trình là: S = {5; 1/7}

23 tháng 7 2015

Bài 1 :

Để \(x^2+5x<0\)

Vì \(x^2\ge0\) nên \(5x>-x^2\)

\(\Leftrightarrow5>-x^2+x\)

10 tháng 7 2016

a,,A=|x-3|+1

Ta thấy:\(\left|x-3\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left|x-3\right|+1\ge0+1=1\)

\(\Rightarrow A\ge1\).Dấu = khi x=3

Vậy....

b)B=|6-2x|-5

Ta thấy:\(\left|6-2x\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left|6-2x\right|-5\ge0-5=-5\)

\(\Rightarrow B\ge-5\).Dấu = khi x=3

Vậy...

c) C=3-|x+1|

Ta thấy:\(-\left|x+1\right|\le0\)

\(\Rightarrow3-\left|x+1\right|\le3-0=3\)

\(\Rightarrow C\le3\).Dấu = khi x=-1

e) E= -(x+1)^2 -|2-y|+11

Ta thấy:\(\hept{\begin{cases}-\left(x+1\right)^2\\-\left|2-y\right|\end{cases}\le}0\)

\(\Rightarrow-\left(x+1\right)^2-\left|2-y\right|\le0\)

\(\Rightarrow-\left(x+1\right)^2-\left|2-y\right|+11\le0+11=11\)

\(\Rightarrow E\le11\).Dấu = khi x=-1 y=2

Vậy... 

f)F= (x-1)^2+|2y+2|-3

Ta thấy:\(\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2\\\left|2y+2\right|\end{cases}}\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left|2y+2\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left|2y+2\right|-3\ge0-3=-3\)

\(\Rightarrow F\ge-3\).Dấu = khi x=1  y=-1

Vậy...