\(x^2+y^2=25\).Giá trị của xy là 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2016

(x+y)=1 => (x+y)2=1

x2+2xy+y2=1

mà x2+y2=25

nên 25+2xy=1

2xy=-24

xy=-12

2 tháng 9 2017

X=2007 đúng 100%

11 tháng 12 2016

Có: \(\frac{x^2+y^2}{xy}=\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x^2+y^2=\frac{25xy}{12}\)

Có: \(P=\frac{x-y}{x+y}\)

\(\Rightarrow P^2=\frac{x^2+y^2-2xy}{x^2+y^2+2xy}=\frac{\frac{25xy}{12}-2xy}{\frac{25xy}{12}+2xy}=\frac{\frac{xy}{12}}{\frac{49xy}{12}}=\frac{1}{49}\)

VÌ: \(x< y< 0\Rightarrow x-y< 0;x+y< 0\)

=> \(P>0\)

=> \(P=\frac{1}{7}\)

11 tháng 12 2016

mk chưa hiểu ở phần thứ 3 của bước thứ 4 bn trình bày rõ hơn đc ko

6 tháng 12 2018

\(\frac{x^2+y^2}{xy}=\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow12x^2+12y^2=25xy\)

\(\Rightarrow12x^2+12y^2+24xy=49xy\)

\(\Rightarrow12\left(x^2+2xy+y^2\right)=49xy\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2=\frac{49xy}{12}\)

\(\Rightarrow x+y=\sqrt{\frac{49xy}{12}}\)

Lại có :\(12\left(x^2-2xy+y^2\right)=xy\)

\(\Rightarrow x-y=\sqrt{\frac{xy}{12}}\)

\(\Rightarrow A=\sqrt{\frac{\frac{xy}{12}}{\frac{49xy}{12}}}\)

\(\Rightarrow A=\sqrt{\frac{1}{49}}=\pm\frac{1}{7}\)

7 tháng 12 2018

Phạm Tuấn Đạt Chỉ kiến thức lớp 7 là đủ rồi bạn ey!À mà \(\sqrt{\frac{1}{49}}=-\frac{1}{7}???\) không có căn bậc 2 của số âm nha bạn!

\(\frac{x^2+y^2}{xy}=\frac{25}{12}\Leftrightarrow\frac{x^2+y^2}{25}=\frac{xy}{12}\)

Đặt \(\frac{x^2+y^2}{25}=\frac{xy}{12}=k\Rightarrow x^2+y^2=25k;xy=12k\)

\(A^2=\frac{\left(x-y\right)^2}{\left(x+y\right)^2}=\frac{x^2-2xy+y^2}{x^2+2xy+y^2}=\frac{25k-2.12k}{25k+2.12k}=\frac{25k-24k}{25k+24k}=\frac{1k}{49k}=\frac{1}{49}\)

\(\Rightarrow A=\sqrt{\frac{1}{49}}=\frac{1}{7}\)

7 tháng 12 2018

\(\frac{x^2+y^2}{xy}=\frac{25}{12}\Rightarrow12\left(x^2+y^2\right)=25xy\)

\(\Rightarrow12x^2+12y^2-25xy=0\Rightarrow12x\left(x-2y\right)-y\left(x-2y\right)=0\Rightarrow\left(12x-y\right)\left(x-2y\right)=0\)

\(x< y< 0\Rightarrow12x< y\Rightarrow12x-y< 0\)

Do đó: \(x-2y=0\Rightarrow x=2y\)

Vậy \(A=\frac{x-y}{x+y}=\frac{2y-y}{2y+y}=\frac{1}{3}\)

30 tháng 11 2017

Ta có : \(\frac{x^2+y^2}{xy}=\frac{25}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+2xy+y^2-2xy}{xy}=\frac{25}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+y\right)^2-2xy}{xy}=\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow xy=12\)(cùng mẫu )

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2-2.12=25\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2=49\)

\(\Leftrightarrow x+y=7\)

Mà \(\hept{\begin{cases}x+y=7\\x.y=12\\x< y\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=4\end{cases}}\)

\(\Rightarrow A=\frac{x-y}{x+y}=\frac{3-4}{3+4}=-\frac{1}{7}\)

6 tháng 12 2018

\(x< y< 0\) mà bạn leminhduc ơi; 3>0; 4>0

2 tháng 1 2019

\(\left|x+y\right|\text{nhỏ nhất }\Rightarrow x+y=0\Rightarrow x=-y\)

thay xy=1 và x+y=0, ta có: 

\(M=2x^2+2\left(-x^2\right)+3.1-\left(x+y\right)-3=4x^2=\left(2x\right)^2\)

3 tháng 1 2019

Easy mà:

Ta có: \(\left|x+y\right|\ge0\forall x,y\)  mà \(\left|x+y\right|\) nhỏ nhất nên \(\left|x+y\right|=0\Leftrightarrow x=-y\)

Thay vào M,ta có; \(M=2\left(-y\right)^2+2y^2+3.1-\left(-y\right)-y-3\)  (Thay x bởi -y)

\(=4y^2+3-3=4y^2\)

16 tháng 8 2016

\(x^2-2y^2=xy\)

\(x^2-xy-2y^2=0\)

\(x^2+2xy+y^2-3xy-3y^2=0\)

\(\left(x+y\right)^2-3y\times\left(x+y\right)=0\)

\(\left(x+y\right)\left(x+y-3y\right)=0\)

Th1:

\(x-2y=0\)

Th2:

\(x+y=0\)

Vậy \(\frac{x+y}{x-y}=\frac{0}{x-y}=0\)

6 tháng 11 2017

Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"

1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;

2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.

3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.

Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web. 

mong các bn đừng làm như vậy nha

8 tháng 7 2016

\(P=\left[\left(\frac{x-y}{2y-x}-\frac{x^2+y^2+y-2}{x^2-xy-2y^2}\right):\frac{4x^4+4x^2y+y^2-4}{x^2+y+xy+x}\right]:\frac{x+1}{2x^2+y+2}\)

\(P=\left[\left(\frac{x-y}{2y-x}-\frac{x^2+y^2+y-2}{\left(x+y\right)\left(x-2y\right)}\right):\frac{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}{\left(x+y\right)\left(x+1\right)}\right]:\frac{x+1}{2x^2+y+2}\)

\(P=\left(\frac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)+x^2+y^2+y-2}{\left(x+y\right)\left(2y-x\right)}.\frac{\left(x+y\right)\left(x+1\right)}{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}\right):\frac{2x^2+y+2}{x+1}\)

\(P=\left(\frac{2x^2+y-2}{2y-x}.\frac{x+1}{2x^2+y-2}\right).\frac{1}{x+1}\)

\(P=\frac{1}{2y-x}\)

Tại \(x=-1,76\) và \(y=\frac{3}{25}\) thì giá trị của \(Q=\frac{1}{2}\)

 

8 tháng 7 2016

thanks hihi