Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số thứ nhất là x. Số thứ hai là 36/x
Thêm vào số thứ 2 5 đơn vị thì số thứ 2 là: 36/x + 5 = (36 + 5x)/x
Tích của số thứ nhất và số thứ 2 mới là 56 nên:
x*(36 + 5x) : x = 56
36 + 5x = 56
5x = 20
x = 4
Bài 2.
Khi thêm vào Y 3 đơn vị thì được số mới là: Y + 3.
Tích giữa 2 số mới là: 32*(Y + 3)
Tích tăng lên số đơn vị là: 32*(Y + 3) - 32*Y = 32*Y + 96 - 32*Y = 96
Vậy tích tăng thêm 96 đơn vị
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1.
Gọi số thứ nhất là x. Số thứ hai là 36/x
Thêm vào số thứ 2 5 đơn vị thì số thứ 2 là: 36/x + 5 = (36 + 5x)/x
Tích của số thứ nhất và số thứ 2 mới là 56 nên:
x*(36 + 5x) : x = 56
36 + 5x = 56
5x = 20
x = 4
Bài 2.
Khi thêm vào Y 3 đơn vị thì được số mới là: Y + 3.
Tích giữa 2 số mới là: 32*(Y + 3)
Tích tăng lên số đơn vị là: 32*(Y + 3) - 32*Y = 32*Y + 96 - 32*Y = 96
Vậy tích tăng thêm 96 đơn vị
Mik nghĩ vậy
TL:
Gọi số thứ nhất là x. Số thứ hai là 36/xThêm vào số thứ 2 5 đơn vị thì số thứ 2 là: 36/x + 5 = (36 + 5x)/xTích của số thứ nhất và số thứ 2 mới là 56 nên:x*(36 + 5x) : x = 5636 + 5x = 565x = 20x = 4Bài 2.Khi thêm vào Y 3 đơn vị thì được số mới là: Y + 3.Tích giữa 2 số mới là: 32*(Y + 3)Tích tăng lên số đơn vị là: 32*(Y + 3) - 32*Y = 32*Y + 96 - 32*Y = 96Vậy tích tăng thêm 96 đơn vị.
HT
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nhận xét:
3 x 5 = 15 ; 3 x 12 = 36 mà 36 - 15 = 21; đem 21 chia cho 3 là thừa số đầu tiên được kết quả là 7. Mà 7 chính là mức tăng của thừa số thứ hai.
Tương tự với phép tính 6 x 4 = 24 và 6 x ( 4 + 7 ) = 6 x 11 = 66. Lấy 66 trừ 24 được 42. Lấy 42 chia 7 được 6 là thừa số đầu tiên.
Vậy suy ra, nếu giữ nguyên thừa số thứ nhất và cần đi tìm nó thì lấy hiệu hai tích số chia cho 7 sẽ được thừa số cần tìm.
Theo đề bài, hiệu hai tích số là 4125 - 3250 = 875
Lấy 875 chia 7 được 125. Thừa số đầu tiên là 125 và thừa số thứ hai là 26.
Ta có:
thừa số thứ nhất x ( thừa số thứ hai + 2) = 4125
=> thừa số thứ nhất × thừa số thứ hai + thừa số thứ nhất x 2 = 4125
=> 3250 + thừa số thứ nhất x 2 = 4125
=> thừa số thứ nhất x 2 = 4125 - 3250 = 875
=> thừa số thứ nhất = 875/2
Thừa số thứ hai là: 3250 : 875/2 = 52/7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nếu thêm 5 đơn vị vào tích thứ 2 thì tích sẽ tăng 1 lượng đúng =5 lần tích thứ 1
Tích mới hơn tích cũ là:
860-645=215
Tích thứ 1 là:
215:5=43
Tích thứ 2 là:
645:13=15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi thừa số thứ 1 là a, thứ 2 là b
Ta có a x b=645(1)
a x (b+5)=8610
a x b+ 5 x a=8610(2)
(2)-(1)=5 x a=7965
a=7965:5=1593
b=215/531
Bạn kiểm tra lại đề đi
Theo bài ra ta có:
A*B = 307.5
Sau khi thêm 3 đơn vị vào thừa số A thì tích mới là 381,3
=> Ta có: (A+3)* B = 381.3
=> A*B + 3B = 381.3
=> 307.5 + 3B = 381.3
=> 3B = 73.8
=> B = 24.6
Mà A*B = 307.5
=> A * 24.6 = 307.5
=> A = 12.5
3 lần thừa số B là:381,3-307,5=73,8
thừa số B là:73,8:3=24,9
Thừa số A là:307,5:24,9=12,34