Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
+) nhân từng vế : (xyzt)2=24.12.36.2=20736=>xyzt=144
+)nhân từng vế :xyzt=24.36=864
+)nhân từng vế:xyzt=12.2=24
Vậy bài toán có 3 đáp số là :24;144;864
\(=>x.y.y.z.z.t.t.x=x^2.y^2.z^2.t^2=\left(xyzt\right)^2\)(1)
Mà x.y.y.z.z.t.t.x=24.12.36.2=20736 (2)
Từ (1) và (2) suy ra \(\left(xyzt\right)^2=20736\)
\(=>xyzt=\sqrt{20736}=144\)
k cho mình nhak
Cho xyzt là các chữ số thỏa mãn xy khác không tìm số a = x y z t biết a - 2 x y z t = xz với kí hiệu xyz t là số tự nhiên có 4 chữ số thứ tự là x y z t
Vì \(yt=48;yz=24\) nên \(t=2z\). Thay vào \(zt=32\) có:
\(2z^2=32\Rightarrow z=\pm4\)
Với \(z=4\) có \(t=\dfrac{32}{x}=8;y=\dfrac{24}{z}=6;x=\dfrac{12}{y}=2\)
Với \(z=-4\) có \(t=\dfrac{32}{z}=-8;y=\dfrac{24}{z}=-6;x=\dfrac{12}{y}=-2\)
Vậy bộ \(x;y;z;t\) thỏa mãn là \(2;4;6;8\) và \(-2;-4;-6;-8\)
mk ko viết lại đề nữa nhé
=>(yzt)2=48.24.32
=> yzt = 192
=> y = 6
z = 4
t = 8
=> x = 2
Vậy (x,y,z,t) = (2, 6, 4, 8)
\(1.\)
Ta có :
\(x+y+z=0\)
\(\Rightarrow x+y=-z\)
\(y+z=-x\)
\(x+z=-y\)
\(\Rightarrow M=\left(-z\right)\left(-x\right)\left(-y\right)=-xyz\)
Mà \(xyz=2\)
\(\Rightarrow M=-2\)
Vậy : \(M=-2\)
\(2.\)
\(a.\)
Ta có :
\(yt.yz=48.24\)
\(\Rightarrow y^2.zt=48.24\)
Mà \(yt=32\Rightarrow y^2.32=48.24\)
\(\Rightarrow y^2=\frac{48.24}{32}\)
\(\Rightarrow y^2=36\)
\(\Rightarrow y=\pm6\)
+ Nếu \(x=6\)
Ta có : \(t=48:6=8\)
\(z=24:6=4\)
\(x=12:6=2\)
+ Nếu \(y=-6\)
Ta có : \(t=48:\left(-6\right)=-8\)
\(z=24:\left(-6\right)=-4\)
\(x=12:\left(-6\right)=-2\)
Vậy \(x=-2;y=-6;z=-4;t=-8\) hoặc \(x=2;y=6;z=4;t=8\)
\(b.\)
Ta có :
\(y+t=11\) \(\left(1\right)\)
\(y+z=9\) \(\left(2\right)\)
\(x+y=6\) \(\left(3\right)\)
\(z+t=12\) \(\left(4\right)\)
Lấy \(\left(1\right)+\left(2\right)\), ta được :
\(2y+t+z=20\)
Mà \(t+z=12\)
\(\Rightarrow2y+12=20\)
\(\Rightarrow2y=8\)
\(\Rightarrow y=4\)
Từ \(\left(2\right)\) \(\Rightarrow z=9-y=9-4=5\)
Từ \(\left(3\right)\) \(\Rightarrow x=6-y=6-4=2\)
Từ \(\left(4\right)\) \(\Rightarrow t=12-z=12-5=7\)
Vậy : \(x=2;y=4;z=5;t=7\)
Ta có:
\(\left\{\begin{matrix}xy=24\\yz=12\\zt=36\\xt=2\end{matrix}\right.\Rightarrow xxyyzztt=24.12.36.2\)
\(\Rightarrow x^2y^2z^2t^2=24.12.36.2=20736\)
\(\Rightarrow xyzt^2=20736\)
\(\Rightarrow xyzt=\sqrt{20736}=144\)
Vậy \(xyzt=144\)
\(xyyzztxt=\left(xyzt\right)^2=20736\Rightarrow xyzt=\sqrt{20736}=144\)