Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ( 2x + 3 )( 3x + a ) = bx2 + cx - 3
<=> 2x( 3x + a ) + 3( 3x + a ) = bx2 + cx - 3
<=> 6x2 + 2ax + 9x + 3a = bx2 + cx - 3
<=> 6x2 + ( 2a + 9 )x + 3a = bx2 + cx - 3
Đồng nhất hệ số
=> \(\hept{\begin{cases}b=6\\2a+9=c\\3a=-3\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=6\\c=7\\a=-1\end{cases}}\)
b) ( ax + 1 )( x2 - bx + 3 ) = 2x3 - x2 + 5x + c
<=> ax( x2 - bx + 3 ) + x2 - bx + 3 = 2x3 - x2 + 5x + c
<=> ax3 - abx2 + 3ax + x2 - bx + 3 = 2x3 - x2 + 5x + c
<=> ax3 + ( 1 - ab )x2 + ( 3a - b )x + 3 = 2x3 - x2 + 5x + c
Đồng nhất hệ số
=> \(\hept{\begin{cases}a=2\\1-ab=-1\\3a-b=5\end{cases}}\)và c = 3 => \(\hept{\begin{cases}a=2\\b=1\\c=3\end{cases}}\)
a) Ta có:
\(\left(2x+3\right)\left(3x+a\right)=bx^2+cx-3\)
\(\Leftrightarrow6x^2+\left(2a+9\right)x+3a=bx^2+cx-3\)
Đồng nhất hệ số ta được:
\(\hept{\begin{cases}6=b\\2a+9=c\\a=-1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=-1\\b=6\\c=7\end{cases}}\)
b) \(\left(ax+1\right)\left(x^2-bx+3\right)=2x^3-x^2+5x+c\)
\(\Leftrightarrow ax^3+\left(1-ab\right)x^2+\left(3a-b\right)x+3=2x^3-x^2+5x+c\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=2\\1-ab=-1\\3a-b=5\end{cases}}\&c=3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=2\\b=1\\c=3\end{cases}}\)
2a) \(4x^2-1=\left(2x\right)^2-1^2=\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)\)
b) \(x^2+16x+64=\left(x+8\right)^2\)
c) \(x^3-8y^3=x^3-\left(2y\right)^3\)
\(=\left(x-2y\right)\left(x^2+2xy+4y^2\right)\)
d) \(9x^2-12xy+4y^2=\left(3x-2y\right)^2\)
Phá tung cái ngoặc ra thôi mà nhỉ?
a) \(\left(3x-5\right)\left(3x+b\right)=9x^2+\left(3b-15\right)x-5b\)
Đồng nhất hệ số ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}9=a\\3b-15=1\\-5b=c\end{matrix}\right.\) giải cái hệ 3 pt này là thu được a, b, c
a: \(\Leftrightarrow10x^2-5xc-6x+3c=ax^2+bx+21\)
=>a=10; -5c-6=b; c=7
=>a=10; c=7; b=-5c-6=-35-6=-41
b: \(\Leftrightarrow2x^3+2bx^2-2x+4x^2+4bx-4=9x^3+58x^2+15x+c\)
=>\(\left(b,c\right)\in\varnothing\)
Bài 3:
a: \(=35^{2018}\left(35-1\right)=35^{2018}\cdot34⋮17\)
b: \(=43^{2018}\left(1+43\right)=43^{2018}\cdot44⋮11\)
(2x-5)(3x+b)=ax2+x+c
<=> 6x2+2bx-15x-5b=ax2+x+c
Đồng nhất hệ số ta được
\(\left\{{}\begin{matrix}a=6\\2b-15=1\\-5b=c\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=6\\b=8\\-40\end{matrix}\right.\)
Các câu sau giải tương tự
1. \(3x^2\left(ax^2-2bx-3c\right)=3x^2\left(x^2-4x+27\right)\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=1\\-2b=-4\\-3c=27\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=1\\b=2\\c=-9\end{cases}}}\)
2. \(\left(x^2+cx+2\right)\left(ax+b\right)=x^3+x^2-2\)
\(\Rightarrow ax^3+bx^2+acx^2+bcx+2ax+2b=x^3+x^2-2\)
\(\Rightarrow ax^3+\left(b+ac\right)x^2+\left(bc+2a\right)x+2b=x^3+x^2-2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=1\\b+ac=1\\2b=-2\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=1\\b+ac=1\\b=-1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}a=1\\b=-1\\c=2\end{cases}}}\)
Câu còn lại tương tự
\(2\left(x+3\right)^2-\left(2x-3\right)^2\\ =2x^2+12x+18-4x^2+12x-9\\ =-2x^2+24x+9=ax^2+bx+c\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-2\\b=24\\c=9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow a+2ab+3c=-2-96+27=-71\)
A hay B hay C hay D?