K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 1:

a) Ta có: \(\frac{2^8\cdot4\cdot13+2^7\cdot8\cdot65}{2^9\cdot39}\)

\(=\frac{2^8\cdot4\cdot13+2^8\cdot4\cdot13\cdot5}{2^9\cdot39}\)

\(=\frac{2^{10}\cdot13\left(1+5\right)}{2^9\cdot13\cdot3}=\frac{6}{3}=2\)

b) Đặt \(A=4+2^2+2^3+2^4+...+2^{20}\)

Ta có: \(A=4+2^2+2^3+2^4+...+2^{20}\)

\(\Rightarrow2A=2^3+2^3+2^4+...+2^{21}\)

Ta có: \(2A-A=2^3+2^{21}-2^2-2^2=8+2^{21}-8=2^{21}\)

hay \(A=2^{21}\)

Vậy: \(4+2^2+2^3+2^4+...+2^{20}=2^{21}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 7 2024

1.

Ta thấy $(x-13)^2\geq 0$ với mọi $x$

$\Rightarrow T=(x-13)^2-26\geq 0-26=-26$

Vậy GTNN của $T$ là $-26$.

Giá trị này đạt tại $x-13=0\Leftrightarrow x=13$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 7 2024

2.

Ta thấy: $(x-14)^2\geq 0$ với mọi $x$

$\Rightarrow M=20-(x-14)^2\leq 20-0=20$

Vậy $M_{\max}=20$. Giá trị này đạt tại $x-14=0$

Hay $x=14$.

25 tháng 6 2017

1. ta có :

\(3^2+4^2=5^{x-1}\)

  \(25=5^{x-1}\)

 \(5^2=5^{x-1}\)

=> x = 3

25 tháng 6 2017

Ta có : S = 1.2 + 2.3 + 3.4 + ..... + 99.100

=> 3S = 1.2.3 - 1.2.3 + 2.3.4 - 2.3.4 + ..... + 99.100.101

=> 3S = 99.100.101

=> S = 99.100.101/3

=> S = 333300 

2 tháng 12 2016

đoán đi 1+1= mấy

24 tháng 10 2015

(x-2)^20-(x-2)^18=0

(x-2)^18[(x-2)^2-1]=0

 suy ra (x-2)^18=0;(x-2)^2-1=0       

             x-2=0       ;(x-2)^2=1           ;(x-2)^2=-1 

              x=2          ;x-2=1                 ;x-2=-1

                               x=3                     x=1

                             

       

28 tháng 4 2015

1.

a.Để A là phân số thì n - 5 khác 0 => n khác 5

b.Để A \(\in\)Z thì 3 chia hết cho n - 5 => n - 5 \(\in\) Ư(3) = {1; 3; -1; -3}

Ta có bảng sau:

n - 51-13-3
n6482

Vậy n \(\in\){6; 4; 8; 2} thì A \(\in\)Z.

 

28 tháng 4 2015

2.

\(A=\frac{1}{21}+\frac{1}{22}+....+\frac{1}{40}>\frac{1}{40}.20=\frac{1}{2}\)

\(A=\frac{1}{21}+\frac{1}{22}+....+\frac{1}{40}<\frac{1}{20}.20=1\)

Vậy \(\frac{1}{2}\)< A < 1

7 tháng 11 2018

a) \(\text{2(x-51)=2.2^2+20}\)

\(2\left(x-51\right)=2.4+20\)

\(2\left(x-51\right)=28\)

\(x-51=28\div2\)

\(x-51=14\)

\(x=14+51\)

\(\text{b)3.(x+1)-26=541}\)

\(3.\left(x+1\right)=541+26\)

\(3\cdot\left(x+1\right)=567\)

\(x+1=567\div3\)

\(x+1=189\)

\(x=189-1\)

\(x=188\)

\(x=65\)

\(\text{c)4(x-3)=7^2-1^10}\)

\(4\left(x-3\right)=49-1\)

\(4\left(x-3\right)=48\)

\(x-3=48\div4\)

\(x-3=12\)

\(x=12+3\)

\(x=15\)

\(\text{e)2x-138=2^3.3^2}\)

\(2x-138=8\cdot9\)

\(2x-138=72\)

\(2x=72+138\)

\(2x=210\)

\(x=210\div2\)

\(x=105\)

\(\text{f)(x-1)^4=16}\)

\(\left(x-1\right)^4=2^4\)

\(x-1=2\)

\(x=2+1\)

\(x=3\)