\(2^2+3^2+4^2+...+12^2=649\)

tính: \(A=1^2+3^2+6^2+...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 10 2018

1) Điều cần chứng minh \(\Leftrightarrow a\left(b+c\right)< b\left(a+c\right)\)

hay \(ab+ac< ab+bc\).

Thật vậy,ta có: \(a< b\Rightarrow ac< bc\) (nhân hai vế với c)

Cộng thêm ab vào hai vế,ta được: \(ab+ac< ab+bc\Leftrightarrow a\left(b+c\right)< b\left(a+c\right)\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}^{\left(đpcm\right)}\)

13 tháng 9 2019

\(A=\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}\)

\(\Rightarrow A>\frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{a+b+c}+\frac{a}{a+b+c}=1\)

và \(A< \frac{a+c}{a+b+c}+\frac{a+b}{a+b+c}+\frac{b+c}{a+b+c}=2\)

Suy ra 1 < A < 2 nên A không là số nguyên

28 tháng 12 2017

Bài 5: GTNN chứ nhỉ?

Với mọi gt của \(x;y\in R\) ta có:

\(x^2+3\left|y-2\right|+1\ge1\)

Hay \(A\ge1\) với mọi gt của \(x;y\in R\)

Dấu "=" sảy ra khi và chỉ khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=2\end{matrix}\right.\)

Vậy..................

Bài 6: GTLN chứ?

Với mọi giá trị của \(x\in R\) ta có:

\(-\left(2x-1\right)^2\le0\Rightarrow-5-\left(2x-1\right)^2\le-5\)

Hay \(B\le5\) với mọi giá trị của \(x\in R\)

Dấu "=" sảy ra khi và chỉ khi \(x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy...................

28 tháng 12 2017

Bài 4 :

\(a,3^{15}-9^6=3^{15}-\left(3^2\right)^6=3^{15}-3^{12}=3^{12}\left(3^3-1\right)=3^{12}.26=3^{12}.2.13⋮\left(đpcm\right)\)

\(b,8^7-2^{18}=\left(2^3\right)^7-2^{18}=2^{21}-2^{18}=2^{18}\left(2^3-1\right)=2^{18}.7=2^{17}.2.7=2^{17}.14⋮14\left(đpcm\right)\)

Bài 5 :

\(A=1^2+3^2+6^2+9^2+.............+39^2\)

\(=1+3^2+\left(6^2+9^2+.........+39^2\right)\)

\(=10+3^2\left(2^2+3^2+.........+13^2\right)\)

\(=10+3^2.818\)

\(=10+9.818\)

\(=7372\)

22 tháng 5 2017

Câu 1 có sai đề bài không đấy?

22 tháng 5 2017

Câu 2: Ta có \(S=6^2+18^2+30^2+...+126^2\)

                   \(S=6^2\left(1^2+3^2+5^2+...+21^2\right)\)

                       \(=6^2.1771=36.1771=63756\)

22 tháng 8 2019

a, \(\frac{1}{4}+\frac{5}{12}-\frac{1}{13}-\frac{7}{8}\)

\(=\left(\frac{1}{4}+\frac{5}{12}\right)-\left(\frac{1}{13}+\frac{7}{8}\right)\)

\(=\frac{2}{3}-\frac{99}{104}\)

\(=-\frac{89}{312}\)

b, \(11\frac{3}{13}-2\frac{4}{7}+5\frac{3}{13}\)

\(=\left(11\frac{3}{13}+5\frac{3}{13}\right)-2\frac{4}{7}\)

\(=\frac{214}{13}-\frac{18}{7}\)

\(=\frac{1264}{91}\)

c, \(\left(6\frac{4}{9}+3\frac{7}{11}\right)-4\frac{4}{9}\)

\(=6\frac{4}{9}+3\frac{7}{11}-4\frac{4}{9}\)

\(=\left(6\frac{4}{9}-4\frac{4}{9}\right)+3\frac{7}{11}\)

\(=2+3\frac{7}{11}\)

\(=5\frac{7}{11}\)

\(=\frac{62}{11}\)

d, \(\left(6,17+3\frac{5}{9}-2\frac{36}{97}\right)\left(\frac{1}{3}-0,25-\frac{1}{12}\right)\)

\(=\left(6,17+3\frac{5}{9}-2\frac{36}{97}\right)\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}-\frac{1}{12}\right)\)

\(=\left(6,17+3\frac{5}{9}-2\frac{36}{97}\right)\cdot0\)

\(=0\)

e, \(-1,5\cdot\left(1+\frac{2}{3}\right)\)

\(=-\frac{3}{2}\cdot\frac{5}{3}\)

\(=-\frac{5}{2}\)

f, Đặt \(A=1^2+2^2+3^2+...+100^2\)

\(=1+2\left(3-1\right)+3\left(4-1\right)+...+100\left(101-1\right)\)

\(=1+2\cdot3-2+3\cdot4-3+...+100\cdot101-100\)

\(=\left(2\cdot3+3\cdot4+...+100\cdot101\right)-\left(1+2+3+...+100\right)\)

Đặt B = 2 . 3 + 3 . 4 + ... + 100 . 101 

3B = 2 . 3 ( 4 - 1 ) + 3 . 4 ( 5 - 2 ) + ... + 100 . 101 . ( 102 - 99 )

3B = 2 . 3 . 4 - 1 . 2 . 3 + 3 . 4 . 5 - 2 . 3 . 4 + ... + 100 . 101 . 102 - 99 . 100 . 101 

3B = 100 . 101 . 102

B = \(\frac{100\cdot101\cdot102}{3}\)

B = 343400

Thay B vào A. Ta được :

\(A=343400-\left(1+2+3+...+100\right)\)

Thay C = 1 + 2 + 3 + ... + 100

Dãy số 1; 2; 3; ...; 100 có số số hạng là:

( 100 - 1 ) : 1 + 1 = 100 ( số hạng )

Tổng của dãy số đó là :

( 100 + 1 ) . 100 : 2 = 5050

=> C = 5050

Thay C vào A. Ta được :

\(A=343400-5050\)

\(A=338350\)

Vậy A = 338350

3 tháng 8 2017

\(\frac{x}{12}=\frac{y}{3}=\frac{x}{12}=\frac{2y}{6}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

   \(\frac{x}{12}=\frac{2y}{6}\Rightarrow\frac{x-2y}{12-6}=\frac{36}{6}=6\)

\(\frac{x}{12}=6\Rightarrow x=6.12=72\)

\(\frac{2y}{6}=6\Rightarrow2y=6.6\Rightarrow2y=36\Rightarrow y=36:2=18\)

Vậy...

3 tháng 8 2017

a) \(\frac{x}{12}=\frac{y}{3}\)và \(x-2y=36\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau :

Ta có : \(\frac{x}{12}=\frac{2y}{3}=\frac{x-2y}{12-3}=\frac{x-2y}{12-6}=\frac{36}{6}=6\)

\(\frac{x}{12}=6\Rightarrow x=72\)

\(\frac{2y}{6}=6\Rightarrow2y=36\Rightarrow y=18\)

Vậy ...

17 tháng 12 2016

a) \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\left(\frac{7}{3}+\frac{1}{2}\right)\)

= \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\frac{17}{6}\)

= \(\frac{17}{9}-\frac{2}{3}\)

= \(\frac{11}{9}\)

b) \(\frac{4}{3}.\frac{2}{5}-\frac{3}{4}.\frac{2}{5}\)

= \(\frac{2}{5}.\left(\frac{4}{3}-\frac{3}{4}\right)\)

= \(\frac{2}{5}.\frac{7}{12}\)

= \(\frac{7}{30}\)

Mình lười làm quá, hay mình nói kết quả cho bn thôi nha

c) -6

d) 3

e) 3

g) 12

h) \(\frac{23}{18}\)

i) \(\frac{-69}{20}\)

k) \(\frac{-1}{2}\)

l) \(\frac{49}{5}\)