Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}=\frac{\sqrt{x}-2+3}{\sqrt{x}-2}=1+\frac{3}{\sqrt{x}-2}\Rightarrow\)3 p chia hết cho \(\sqrt{x}-2\)để A là số nguyên dương
\(Ư_{\left(3\right)}\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\Rightarrow\sqrt{x}-2\in\left\{1;3\right\}vìaplàsốnguyêndương\)
ta có : \(\sqrt{x}-2=1\Rightarrow\sqrt{x}=3\Rightarrow x=9\)
\(\sqrt{x}-2=3\Rightarrow\sqrt{x}=5\Rightarrow x=25\)
vậy để A là số nguyên dương thì x=9, x=25
Xét hiệu: 2.(mn+np+pm)- (m^2+n^2+p^2)
= m.(m+p-n) +n.(m+p-n) + p.(m+n-p)
m,n,p là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác
=> m,n,p >0 ; m+n-p>0 ; m+p-n>0 ; n+p-m >0
=> m.(m+p-n) +n.(m+p-n) + p.(m+n-p) >0
=>2.(mn+np+pm)- (m^2+n^2+p^2) >0
=> m2 + n2 + p2 < 2.(mn+np+pm)
sử dụng BĐT tam giác m<n+p=>m^2<mn+mp
Tương tự rồi cộng lại