Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}\)
=> \(\frac{x^4}{3^4}=\frac{y^4}{5^4}=\frac{x^2.y^2}{3^2.5^2}=\frac{225}{225}=1\)
=> x4 = 34 => x = 3 hoặc x = -3
y4 = 54 => x = 5 hoặc x = -5
KL: (x; y) = (3; 5) ; (-3; -5)
Đặt:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=k\)
Ta có:
\(\frac{x}{3}=k\Rightarrow x=k.3\)
\(\frac{y}{5}=k\Rightarrow y=k.5\)
Thế vào \(x^2y^2=225\), ta có:
\(\left(k.3\right)^2.\left(k.5\right)^2=225\)
\(\Rightarrow\left(k^2.15\right)^2=225\)
\(\Rightarrow\left(k^2.15\right)=15\)
\(\Rightarrow k^2=1\)
\(\Rightarrow k=1\)hoặc \(-1\)
x ; y tự tìm bạn.
=> x = -3
y = -5
Ta có
<br class="Apple-interchange-newline"><div></div>2x3y =−13
=><br class="Apple-interchange-newline"><div></div>-2x1 =3y3
Áp dụng tính chất dãy Tỉ số bằng nhau ,ta có
-2x/1= 3y/3 = (-2x+3y)/( 1+3) = 7/4
=> x= -7/8, y=7/4
Ta có x/5 = y/3
=> x^2/25 =y^2/ 9
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
x^2 /25 = y^2/9 = (x^2 -y^2)/(25- 9)= 1/4
=> x = 5/2, y = 3/2 (x,y>0)
Đặt:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=k\)
\(\Rightarrow x=k.3\)
\(\Rightarrow y=k.2\)
Thế vào \(6xy=1\), ta có:
\(6.\left(k.3\right).\left(k.2\right)=1\)
\(6.k^2.6=1\)
\(6.k^2=\frac{1}{6}\)
\(k^2=\frac{1}{36}\)
\(\Rightarrow k=\frac{1}{6}\) hoặc \(-\frac{1}{6}\)
Rồi giờ tìm x ; y bạn từ làm nhá
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\)
=> \(\frac{x^2}{3^2}=\frac{y^2}{2^2}=\frac{xy}{3.2}\)
=> \(\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{4}=\frac{6xy}{36}=\frac{1}{36}\)
=> x2 = 1.9 : 36 = \(\frac{1}{4}\) => \(x=\frac{1}{2}\) hoặc \(x=-\frac{1}{2}\)
5(3-2x)=3(5-7y)
=>15-10x=15-21y
=>10x=21y
=>x/y=21/10
bài này dễ mà bạn
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow x=2k;y=3k\)
\(\Rightarrow A=13.\frac{2k-2.3k}{2.2k+3.3k}=13.\frac{k\left(2-2.3\right)}{k\left(2.2+3.3\right)}=13.\frac{2-6}{4+9}=13.\frac{-4}{13}=-4\)
Vậy A = - 4
y+z+1+x+z+2+x+y-3/x+y+z=2(x+y+z)/x+y+z=2
nên x+y+z=1:2=0,5 suy ra x+y+z/2=0,5:2=1/4
x/y=2=>x=2y
=>\(\frac{2x+y}{x-y}=\frac{2\left(2y\right)+y}{2y-y}=\frac{4y+y}{y}=\frac{5y}{y}=5\)