biết A

=/x-2y/+/y-3/ đạt giá trị nhỏ nhất .tính giá t...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 11 2020

A = | x - 2y | + | y - 3 |

Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left|x-2y\right|\ge0\forall x,y\\\left|y-3\right|\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow\left|x-2y\right|+\left|y-3\right|\ge0\forall x,y\)

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \(\hept{\begin{cases}x-2y=0\\y-3=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\y=3\end{cases}}\)

Vậy MinA = 0 <=> x = 6 ; y = 3

Thế x = 6 ; y = 3 vào M ta có :

M = 9.63 + 2.32 + 3.6.3 + 4

= 9.216 + 2.9 + 54 + 4

= 1944 + 18 + 54 + 4

= 2020

12 tháng 11 2020

Ta có : \(\left|x-2y\right|+\left|y+3\right|=0\)

\(\hept{\begin{cases}\left|x-2y\right|\ge0\forall x;y\\\left|y+3\right|\ge0\forall y\end{cases}\Rightarrow\left|x-2y\right|+\left|y+3\right|\ge0\forall x;y}\)

Dấu ''='' xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-2y=0\\y+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2y\\y=-3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=-6\\y=-3\end{cases}}}\)

Thế x = -6 ; y = -3 vào biểu thức M 

=)) \(9\left(-6\right)^3+2\left(-3\right)^2+3.\left(-6\right).\left(-3\right)+4=2020\)

28 tháng 6 2015

= x3 - 3.x2.2+ 3.x. 22 - (2x)3 = (x - 2y)3

2x+ 5 = 4y => 2x - 4y = - 5 => x - 2y = -2,5

Vậy giá  trị biểu thức = (-2,5)3 = -15,625

28 tháng 6 2015

2x + 5 = 4x

=> 2x - 4y = 5

=> 2 ( x - 2y ) = 5

=> x - 2y = 2,5

Ta có:x- 6x2y + 12xy- 8y= ( x - 2y )= 2,5= 15,625

22 tháng 3 2016

chỉ có 1 giá trị =0 thôi

22 tháng 3 2016

linh tinh vừa thôi

16 tháng 12 2017

a,f(1/2)=5-2*(1/2)=5-1=4

   f(3)=5-2x3=5-6=-1

b,Với y=5 thì 5-2x=5

                    2x=5-5

                    2x=0

                    x=0:2=0

                   Vậy x=0

 Với y=-1 thì 5-2x=-1

                   2x=5-(-1)

                   2x=5+1

                   2x=6

                   x=6:2=3 

              Vậy x=3

28 tháng 3 2016

thay x=1/2 ; y=-1/3 vào thì được A=-11/24

28 tháng 3 2016

Thay x = \(\frac{1}{2}\) và y=\(\frac{-1}{3}\) vào biểu thức A ta có :                                                                                                   A=\(3\times\left(\frac{1}{2}\right)^3+6\times\left(\frac{1}{2}\right)^2\times\left(-\frac{1}{3}\right)^2+3\times\frac{1}{2}\times\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)                                              A=\(\frac{3}{8}+\frac{1}{6}-\frac{1}{18}\)                                                                                                                                      A=\(\frac{35}{72}\)