K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 1 2017

Theo bài ta có:

\(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}\Rightarrow\frac{a^2}{9}=\frac{b^2}{16}\) và a2 + b2 =36

Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau ta có:

\(\frac{a^2}{9}=\frac{b^2}{16}=\frac{a^2+b^2}{9+16}=\frac{36}{25}\) = 1,44

=> \(\left[\begin{matrix}a^2=1,44.9\\b^2=1,44.16\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[\begin{matrix}a^2=12,96\\b^2=23,04\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[\begin{matrix}a=\sqrt{12,96}=3,6;a=-\sqrt{12,96}=-3,6\\b=\sqrt{23,04}=4,8;b=-\sqrt{23,04}=-4,08\end{matrix}\right.\)

Vậy........................

1 tháng 1 2017

a/b=3/4=>a/3=b/4=>a^2/9=b^2/16 = a^2+b^2/9+16 =36/25

=> a=3,6

=> b=4,8

5 tháng 6 2017

A = 2 + 22 + 23 + ... + 224

2A = 22 + 23 + 24 + ... + 225

2A - A = [22 + 23 + 24 + ... + 225] - [2 + 22 + 23 + ... + 224]

A = 225 - 2

Đó là kết quả của A, còn bạn muốn chứng minh nó không chia hết cho số nào vậy?

5 tháng 6 2017

ko chia het cho 16, 14, 15 và 9 ấy pn

29 tháng 10 2016

ta kó:  a:b=3:4 => \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}\)=>\(\frac{a^2}{9}=\frac{b^2}{16}\)=\(\frac{a^2+b^2}{9+16}=\frac{36}{25}\)\(=\left(\frac{6}{5}\right)^2\)

=>a2/9 =(6/5)2 =>(a/3)2=(6/5)2 =>a/3=6/5 hoặc a/3=-6/5

    a/3=6/5 =>5a=18 =>a=18/5

    a/3=-6/5 =>5a=-18=>a=-18/5

=>b2/16=(6/5)2 =>(b/4)2=(6/5)2=>b/4=6/5 hoặc b/4=-6/5

     b/4=6/5 =>5b=24=>b=24/5

     b/4=-6/5 =>5a=-24=>a=-24/5

vậy a=18/5 ; b=24/5

hoặc a=-18/5; b=-24/5

17 tháng 9 2016

a2-1>a2-4>a2-7>a2-10 

biểu thức A=(a2-1)(a2-4)(a2-7)(a2-10) là tích 4 số <0 nên phải có 1 số<0 hoặc 3 số <0

TH1. a2-10 <0 SUY RA A=0,1,2,3,-1,-2,-3

TH2.a2-10<a2-7<a2-4<0 SUY RA A=0,1,-1

27 tháng 3 2017

Tim cac so nguyen a sao cho

(a2-1)(a2-4)(a2-7)(a2-10)<0

25 tháng 10 2016

\(a:b=3:4\Leftrightarrow\frac{a}{3}=\frac{b}{4}\Leftrightarrow\frac{a^2}{9}=\frac{b^2}{16}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a^2}{9}=\frac{b^2}{16}=\frac{a^2+b^2}{9+16}=\frac{36}{25}\)

=>\(\hept{\begin{cases}a^2=\frac{36}{25}.9=\frac{324}{25}\\b^2=\frac{36}{25}.16=\frac{576}{25}\end{cases}}\)

=>\(\hept{\begin{cases}\left(a;b\right)=\left(-\frac{18}{5};-\frac{24}{5}\right)\\\left(a;b\right)=\left(\frac{18}{5};\frac{24}{5}\right)\end{cases}}\)

=>\(ab=\frac{432}{25}\)