Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: a/b=b/c=c/d=d/a áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:
a/b=b/c=c/d=d/a=(a+b+c+d)/(a+b+c+d)=1
Do đó: a/b=1 suy ra a=b (1) ; b/c=1 suy ra b=c (2) ; c/d=1 suy ra c=d (3) ; d/a=1 suy ra d=a (4)
Từ (1),(2),(3),(4) ta được: a=b=c=d
Suy ra:P=(2a-a)/(a+a)+(2a-a)/(a+a)+(2a-a)/(a+a)+(2a+a)/(a+a)
=4.a/2a=4.1/2=2
Vậy P=2
Ta có:M=\(\frac{a^{10}b^7c^{2000}}{b^{2017}}\)=\(\frac{a^{10}}{b^{10}}\)x\(\frac{b^7}{b^7}\)x\(\frac{c^{2000}}{b^{2000}}\)=\(\left(\frac{a}{b}\right)^{10}\)x\(\left(\frac{c}{b}\right)^{2000}\)=\(\left(\frac{a}{b}\right)^{10}\)x\(\left(\frac{b}{c}\right)^{-2000}\)
Mà \(\frac{a}{b}\)=\(\frac{b}{c}\)nên M=\(\left(\frac{a}{b}\right)^{10}\)x\(\left(\frac{a}{b}\right)^{-2000}\)=\(\left(\frac{a}{b}\right)^{-1990}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1\)
Ta có: \(\frac{a}{b}=1\Rightarrow a=b\left(1\right)\)
\(\frac{b}{c}=1\Rightarrow b=c\left(2\right)\)
\(\frac{c}{a}=1\Rightarrow c=a\left(3\right)\)
Từ \(\left(1\right),\left(2\right),\left(3\right)\Rightarrow a=b=c\)
\(\Rightarrow A=\frac{a^{199}.b^{201}}{c^{400}}=\frac{a^{199}.a^{201}}{a^{400}}\)
\(=\frac{a^{400}}{a^{400}}=1\)
Vậy \(A=1\)
Bạn Lê Hiển Vinh ơi, sao phần đầu tiên các tỉ lệ thức đó lại bằng 1 vậy bạn?
1.a)\(2.x-\dfrac{5}{4}=\dfrac{20}{15}\)
\(\Leftrightarrow2.x=\dfrac{20}{15}+\dfrac{5}{4}=\dfrac{4}{3}+\dfrac{5}{4}=\dfrac{16+15}{12}=\dfrac{31}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{31}{12}:2=\dfrac{31}{12}.\dfrac{1}{2}=\dfrac{31}{24}\)
b)\(\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^3=\left(-\dfrac{1}{8}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^3=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{3}=-\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{5}{6}\)
2.Theo đề bài, ta có: \(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}\) và \(a+b=-15\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{a+b}{2+3}=\dfrac{-15}{5}=-3\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{a}{2}=-3\Rightarrow a=-6\\\dfrac{b}{3}=-3\Rightarrow b=-9\end{matrix}\right.\)
3.Ta xét từng trường hợp:
-TH1:\(\left\{{}\begin{matrix}x+1>0\\x-2< 0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>-1\\x< 2\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow x\in\left\{0;1\right\}\)
-TH2:\(\left\{{}\begin{matrix}x+1< 0\\x-2>0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< -1\\x>2\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)
4.\(B=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{9}{49}\right)^9=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left[\left(\dfrac{3}{7}\right)^2\right]^9=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{3}{7}\right)^{18}=\left(\dfrac{3}{7}\right)^3=\dfrac{27}{343}\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{a+b+c}{d}\)=\(\frac{b+c+d}{a}\)\(\frac{c+d+a}{b}\)\(\frac{d+a+b}{c}\)=\(\frac{a+b+c+b+c+d+c+d+a+d+a+b}{d+a+b+c}\)=\(\frac{3a+3b+3c+3d}{a+b+c+d}\)=\(\frac{3\left(a+b+c+d\right)}{a+b+c+d}\)= 3
Vậy k=3
do a+b+c khác 0,ta có:
\(\frac{a+b+c}{a+b+c}=1\)
do tử cùng mẫu
^hok tốt^
bằng 1