\(B=\frac{1}{3}-\frac{3}{4}-\left(-\frac{3}{5}\right)+\frac{1}{64}-\frac{2}{9}-\frac{1}{36}+\fra...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 9 2019

Câu a) bạn tham khảo tại đây nhé: Câu hỏi của Hằng Thanh.

Chúc bạn học tốt!

21 tháng 10 2018

a) = \(\frac{7}{2}\)

b) = \(\frac{643}{64}\)

c) = 0

17 tháng 12 2016

a) \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\left(\frac{7}{3}+\frac{1}{2}\right)\)

= \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\frac{17}{6}\)

= \(\frac{17}{9}-\frac{2}{3}\)

= \(\frac{11}{9}\)

b) \(\frac{4}{3}.\frac{2}{5}-\frac{3}{4}.\frac{2}{5}\)

= \(\frac{2}{5}.\left(\frac{4}{3}-\frac{3}{4}\right)\)

= \(\frac{2}{5}.\frac{7}{12}\)

= \(\frac{7}{30}\)

Mình lười làm quá, hay mình nói kết quả cho bn thôi nha

c) -6

d) 3

e) 3

g) 12

h) \(\frac{23}{18}\)

i) \(\frac{-69}{20}\)

k) \(\frac{-1}{2}\)

l) \(\frac{49}{5}\)

26 tháng 2 2020

Bài 1:

a) \(0,5-\frac{5}{41}+\frac{1}{2}-\frac{36}{41}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{5}{41}+\frac{1}{2}-\frac{36}{41}\)

\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)-\left(\frac{5}{41}+\frac{36}{41}\right)\)

\(=1-1\)

\(=0.\)

b) \(\left(-\frac{2}{3}+\frac{3}{7}\right):\frac{4}{5}+\left(-\frac{1}{3}+\frac{4}{7}\right):\frac{4}{5}\)

\(=-\frac{2}{3}+\frac{3}{7}:\frac{4}{5}-\frac{1}{3}+\frac{4}{7}:\frac{4}{5}\)

\(=\left[\left(-\frac{2}{3}\right)-\frac{1}{3}\right]+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right):\frac{4}{5}\)

\(=\left(-1\right)+1:\frac{4}{5}\)

\(=\left(-1\right)+\frac{5}{4}\)

\(=\frac{1}{4}.\)

c) \(\left(-\frac{3}{4}\right).\sqrt{\frac{16}{9}+3.\sqrt{49}}\)

\(=\left(-\frac{3}{4}\right).\sqrt{\frac{16}{9}+3.7}\)

\(=\left(-\frac{3}{4}\right).\sqrt{\frac{16}{9}+21}\)

\(=\left(-\frac{3}{4}\right).\sqrt{\frac{205}{9}}\)

\(=\left(-\frac{3}{4}\right).\frac{\sqrt{205}}{3}\)

\(=-\frac{\sqrt{205}}{4}.\)

d) \(\left(-\frac{1}{3}\right)^2.\frac{4}{11}+1\frac{5}{11}.\left(\frac{1}{3}\right)^2\)

\(=\frac{1}{9}.\frac{4}{11}+\frac{16}{11}.\frac{1}{9}\)

\(=\frac{1}{9}.\left(\frac{4}{11}+\frac{16}{11}\right)\)

\(=\frac{1}{9}.\frac{20}{11}\)

\(=\frac{20}{99}.\)

Chúc bạn học tốt!

26 tháng 2 2020

cảm ơn bạn

Bài 1:

a) Ta có: \(25\cdot\left(\frac{-1}{5}\right)^3+\frac{1}{5}-2\cdot\left(\frac{-1}{2}\right)^2-\frac{1}{2}\)

\(=25\cdot\frac{-1}{125}+\frac{1}{5}-2\cdot\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\)

\(=-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)

\(=\frac{-2}{2}=-1\)

b) Ta có: \(35\frac{1}{6}:\left(\frac{-4}{5}\right)-46\frac{1}{6}:\left(\frac{-4}{5}\right)\)

\(=\frac{211}{6}\cdot\frac{-5}{4}-\frac{277}{6}\cdot\frac{-5}{4}\)

\(=\frac{-5}{4}\cdot\left(\frac{211}{6}-\frac{277}{6}\right)\)

\(=\frac{-5}{4}\cdot\left(-11\right)=\frac{55}{4}\)

c) Ta có: \(\left(\frac{-3}{4}+\frac{2}{5}\right):\frac{3}{7}+\left(\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)

\(=\frac{-7}{20}\cdot\frac{7}{3}+\frac{7}{20}\cdot\frac{7}{3}\)

\(=\frac{7}{3}\cdot\left(-\frac{7}{20}+\frac{7}{20}\right)=\frac{7}{3}\cdot0=0\)

d) Ta có: \(\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{18}\right)+\frac{7}{8}\cdot\left(\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)

\(=\frac{7}{8}\cdot6+\frac{7}{8}\cdot\frac{-7}{18}\)

\(=\frac{7}{8}\cdot\left(6+\frac{-7}{18}\right)\)

\(=\frac{7}{8}\cdot\frac{101}{18}=\frac{707}{144}\)

e) Ta có: \(\frac{1}{6}+\frac{5}{6}\cdot\frac{3}{2}-\frac{3}{2}+1\)

\(=\frac{1}{6}+\frac{15}{12}-\frac{3}{2}+1\)

\(=\frac{2}{12}+\frac{15}{12}-\frac{18}{12}+\frac{12}{12}\)

\(=\frac{11}{12}\)

f) Ta có: \(\left(-0,75-\frac{1}{4}\right):\left(-5\right)+\frac{1}{15}-\left(-\frac{1}{5}\right):\left(-3\right)\)

\(=\left(-1\right):\left(-5\right)+\frac{1}{15}-\frac{1}{15}\)

\(=\frac{1}{5}\)

\(B=\frac{1}{3}-\frac{3}{4}+0,6+\frac{1}{64}-\frac{2}{9}-\frac{1}{36}+\frac{1}{15}\)

\(\Rightarrow B=\frac{3}{15}-\frac{48}{64}+\frac{9}{15}+\frac{1}{64}-\frac{8}{36}-\frac{1}{36}+\frac{1}{15}\)

\(\Rightarrow B=\frac{3}{15}+\frac{9}{15}+\frac{1}{15}+\left(-\frac{48}{64}+\frac{1}{64}\right)+\left(-\frac{8}{36}-\frac{1}{36}\right)\)

\(\Rightarrow B=\frac{13}{15}-\frac{47}{64}-\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow B=-\frac{113}{960}\)

\(C=0\)

\(D=\frac{1}{99}-\frac{1}{99.98}-...-\frac{1}{3.2}-\frac{1}{2.1}\)

\(\Rightarrow D=\frac{1}{99}-\frac{1}{99}+\frac{1}{98}-\frac{1}{98}+...-\frac{1}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+1\)

\(\Rightarrow D=1\)

11 tháng 8 2019

D= \(\frac{1}{99}-\frac{1}{99.98}-\frac{1}{98.97}......-\frac{1}{3.2}-\frac{1}{2.1}\)

=\(\frac{1}{99}-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+.......+\frac{1}{97.98}+\frac{1}{98.99}\right)\)

=\(\frac{1}{99}-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-.....-\frac{1}{98}-\frac{1}{99}\right)\)

=\(\frac{1}{99}-\left[1-(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+......+\frac{1}{98}-\frac{1}{99})\right]\)

=\(\frac{1}{99}-\left(1-0-0-.....-0-\frac{1}{99}\right)\)

=\(\frac{1}{99}-1-\frac{1}{99}\)

=1